Chi tiết

Corzan CPVC

Thực tiễn tốt nhất về hàn bằng dung môi: Chọn đúng loại daubers

Hàn bằng dung môi là phương pháp lắp đặt hiệu quả, đã được thử nghiệm theo thời gian cho hệ thống đường ống CPVC, sử dụng hóa học để tạo thành mối liên kết lâu dài, đáng tin cậy. Nhưng giống như bất kỳ vật liệu xây dựng nào, điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn và phương pháp hay nhất để đảm bảo ống CPVC của bạn được lắp đúng cách và hoạt động như thiết kế. Điều này bao gồm một cái gì đó đơn giản như dauber ứng dụng bạn chọn.

Trong quy trình hàn dung môi hai bước, daubers được sử dụng để phủ lớp sơn lót và xi măng dung môi lên bên ngoài ống trước khi lắp ráp mối nối. Sử dụng dauber sai kích thước có thể dẫn đến quá ít hoặc quá nhiều sơn lót hoặc xi măng dung môi, có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của mối nối.

Thông thường, những người lắp đặt chỉ cần chọn loại dauber rẻ nhất hoặc loại dauber đi kèm bên trong hộp hàn dung môi. Thay vào đó, hãy chọn dauber có kích thước phù hợp nhất với đường ống đang được lắp đặt: Dauber phải có đường kính ít nhất bằng một nửa đường ống; Ví dụ: nếu bạn đang lắp đặt đường ống 2”, bạn sẽ cần ít nhất một dauber 1”.

Hãy nhớ rằng nhiều hộp hàn dung môi đi kèm với dauber chỉ từ 3/8” đến ½”, vì vậy, bạn thường cần mua riêng các dauber cho các ống từ 1” trở lên; daubers có sẵn lên đến 1 1/2”, để sử dụng với ống 3”. Đối với các đường ống có đường kính lớn hơn, hãy sử dụng một miếng gạc có kích thước phù hợp với tất cả mọi người.

Để sơn lớp sơn lót, hãy sử dụng dauber để phủ một lớp sơn dày và đều bên trong ổ cắm, giữ cho bề mặt và dụng cụ bôi ướt cho đến khi bề mặt được làm mềm. Sau đó, xả hết vũng sơn lót khỏi ổ cắm. Tiếp theo, phủ lớp sơn lót lên đầu ống cao hơn 1/2 inch so với độ sâu của ổ cắm. Sau đó, sơn lớp sơn lót thứ hai vào ổ cắm lần thứ hai.

Tiếp theo, bôi một lớp xi măng dung môi dày và đều lên đầu ống, sau đó bôi một lớp xi măng dung môi vừa phải vào ổ cắm. Phủ một lớp xi măng dung môi dày thứ hai vào đầu ống.

Đảm bảo độ phủ xi măng thích hợp trên đường ống và phụ kiện. Quá ít xi măng dung môi có thể dẫn đến các khoảng trống và đường rò rỉ, còn quá nhiều xi măng dung môi có thể đọng lại trong các phụ kiện và/hoặc đường ống, làm mềm vật liệu.

Để tìm hiểu phần còn lại của quy trình hàn dung môi từng bước, hãy xem bài đăng trên blog và video của chúng tôi tại đây.

Hình ảnh đặc trưng: Courtesy Oatey

https://www.corzan.com/blog/solvent-welding-best-practices-choosing-right-daubers

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay