Chi tiết

Corzan CPVC

Tích hợp Corzan® CPVC vào hệ thống đường ống đồng và kim loại khác hiện có

Sự đơn giản khi làm việc với Corzan® CPVC đã được các nhà lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước và HVAC nổi tiếng. Sau khi được đào tạo về các kỹ thuật phù hợp, họ nhận ra rằng hầu hết các dự án đều có thể được hoàn thành chỉ với một số công cụ cầm tay. Vì vậy, khi có nhu cầu tích hợp ống CPVC vào các hệ thống hiện có bằng đồng, thép không gỉ, thép cacbon hoặc thép mạ kẽm, các kiến ​​thức cơ bản về lắp đặt giống nhau giúp công việc trở nên hiệu quả và đơn giản về mặt chi phí.

Tương tự như vậy, các kỹ sư có hai ưu tiên khi lên kế hoạch tích hợp – giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và tối đa hóa giá trị bằng cách giữ chi phí lắp đặt ở mức thấp trong khi thiết lập hệ thống để kéo dài tuổi thọ. Nhờ độ bền, khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt độ cao và khả năng tương thích với các hóa chất khử trùng nước của Corzan CPVC, việc cân nhắc kéo dài tuổi thọ sử dụng có thể dễ dàng được đáp ứng.

May mắn thay, CPVC – và đặc biệt là Hệ thống đường ống Corzan – có thể được chỉ định để tích hợp vào các hệ thống kim loại, không giống như một số loại nhựa khác có thể bị phân hủy khi ở gần các ion đồng. Do cấu trúc clo hóa, Corzan CPVC vốn có khả năng chống oxy hóa tốt, cấu trúc vô định hình và nhiệt độ chuyển thủy tinh cao làm cho Corzan CPVC ít thấm vào các chất oxy hóa và ion kim loại hơn so với polyolefin và các vật liệu bán tinh thể khác. Điều đặc biệt quan trọng là phải biết điều này đối với các dự án hệ thống phân phối nước. Tùy thuộc vào kích thước ống, có sẵn một số công nghệ nối khác nhau để tích hợp vật liệu hỗn hợp.

Tích hợp Corzan CPVC vào Hệ thống kim loại/hỗn hợp với các phụ kiện có ren NPT

Nếu đường ống có kích thước từ hai inch trở xuống, đường ống có thể được đưa vào sử dụng ngay lập tức bằng các kết nối/bộ điều hợp có ren. Nhiều loại bộ chuyển đổi ống nhỏ có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như phụ kiện chuyển tiếp từ kim loại sang CPVC nam và nữ. Khi hai khớp nối được ren với nhau, các côn đối diện tạo lực ma sát ren, với đường kính bên ngoài của chốt nhỏ hơn về phía cuối khớp nối và đường kính bên trong của chốt thu hẹp theo chiều sâu. Phương pháp này tạo thành con dấu mà không cần sử dụng miếng đệm.

Tích hợp Corzan CPVC vào hệ thống kim loại/hỗn hợp với các kết nối mặt bích với mặt bích

Khi đường ống có kích thước từ 2-1/2 đến 6 inch, quá trình chuyển đổi từ một loại vật liệu sang Corzan CPVC thường xảy ra bằng cách sử dụng mặt bích. Mặt bích ASME B16.5 150# của các vật liệu khác nhau sẽ luôn chắc chắn và duy trì cùng mức áp suất như đường ống và phụ kiện, miễn là chúng được bắt vít đúng cách với nhau.

1. Đo các đoạn đường ống cần thay thế ở mặt bích gần nhất, thường nằm ở các van ngắt. Có thể loại bỏ nhiều đường ống hơn mức thực sự cần thiết, nhưng phương pháp này thường tạo ra liên kết bền nhất cho Corzan CPVC.
2. Chế tạo sẵn bộ phận thay thế và các khớp nối mặt bích của nó bất cứ khi nào có thể trước khi hạ hệ thống xuống. Điều này sẽ chỉ còn lại một quy trình đơn giản để di chuyển đường ống nhẹ vào đúng vị trí và bắt vít các mặt bích.
3. Tháo mặt bích kim loại và đường ống cần thay thế.
4. Bắt vít mặt bích mới vào mặt bích được gắn vào hệ thống.

Tích hợp Corzan CPVC vào hệ thống kim loại/hỗn hợp với khớp nối cơ khí

Nếu đường ống lớn hơn hai inch đến 12 inch, phương pháp tích hợp Corzan CPVC vào hệ thống đường ống kim loại hoặc hỗn hợp bao gồm các khớp nối cơ học. Nếu các khớp nối chính xác và các miếng đệm tương thích được chọn và lắp đặt đúng cách, hệ thống kim loại sẽ không bị suy giảm chất lượng ngoài phạm vi hoạt động của hệ thống đường ống. Việc nối cơ học không cần thời gian bảo dưỡng, điều này lý tưởng cho việc thay đổi và các công việc khác trong các cơ sở lớn hơn vì thời gian sấy được loại bỏ và thời gian tắt hệ thống ống nước giảm đáng kể. Thực hiện theo các bước sau để làm việc với khớp nối cơ khí:

1. Đo các phần của đường ống sẽ được thay thế.
2. Cắt Corzan CPVC theo đúng chiều dài và tạo rãnh cho đường ống mới theo các bước chính xác sau.
3. Rãnh ống kim loại theo đặc điểm kỹ thuật của khớp nối chuyển tiếp đang được sử dụng.
4. Bôi một lớp mỏng chất bôi trơn tương thích lên các mép bịt kín của miếng đệm.
5. Chèn đầu có rãnh của ống vào đầu Corzan CPVC của khớp nối.
6. Siết chặt khớp nối đều cho đến khi xảy ra tiếp xúc kim loại với kim loại ở các miếng đệm bu lông.
7. Lắp van vào đầu kim loại của khớp nối cho đến khi tiếp xúc với chân giữa của miếng đệm.
8. Hoàn thành quá trình tương tự với đầu khớp nối đối diện.
9. Kiểm tra trực quan các miếng đệm bu lông ở mỗi khớp để đảm bảo tiếp xúc đủ.

Nếu bạn cần trợ giúp lựa chọn phương pháp tốt nhất để tích hợp Hệ thống đường ống Corzan với kim loại, cũng như các sản phẩm phụ trợ tương thích của Chương trình tương thích hệ thống FBC™, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

https://www.corzan.com/blog/integrating-corzan-cpvc-into-existing-copper-and-other-metal-piping-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay