Chi tiết

Corzan CPVC

Tổng quan về chi phí lắp đặt: CPVC so với PP-R cho hệ thống nước thương mại

Chi phí tăng thêm của các vòng mở rộng có ảnh hưởng đến việc bạn đưa ra quyết định về việc sử dụng ống nhựa nào cho dự án hệ thống ống nước thương mại tiếp theo của mình không? Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng đường ống polypropylene thay vì CPVC vì lý do đó, hãy đọc tiếp.

Vật liệu được gọi là PP-R (chất đồng trùng hợp ngẫu nhiên polypropylen) có sẵn trên thị trường ở dạng được gia cố và không được gia cố. Sản phẩm composite được gia cố bằng sợi thường được sử dụng cho đường nước nóng có hiệu quả trong việc giảm sự giãn nở và co lại nhiệt theo chiều dọc, hứa hẹn loại bỏ nhu cầu điều chỉnh sự giãn nở và co lại. Một niềm tin phổ biến là đến lượt dự án PP-R phải có chi phí lắp đặt cạnh tranh vì nhu cầu về vòng mở rộng đã giảm hoặc bị loại bỏ.

Trên thực tế, chi phí lắp đặt cho Corzan CPVC luôn thấp hơn chứ không cao hơn vì nhiều lý do. Mặc dù những thay đổi về hướng, độ lệch hoặc vòng lặp là một phần của thiết kế và lắp đặt tốt, nhưng lượng lao động cần thiết là không đáng kể khi so sánh với chi phí bổ sung và những cân nhắc cho hệ thống PP-R, chẳng hạn như:

1. Chỉ riêng chi phí vật liệu cho PP-R đã cao hơn từ 25% đến 200% so với Corzan CPVC, tùy thuộc vào việc chọn PP-R được gia cố hay không gia cố.
2. Phương pháp nối được khuyến nghị cho CPVC là hàn bằng dung môi; một quy trình nhanh chóng và có độ tin cậy cao dành cho người cài đặt được đào tạo bài bản. Chỉ yêu cầu các dụng cụ cầm tay rẻ tiền, quy trình này tạo ra mối nối liên kết phân tử là bộ phận bền nhất của hệ thống đường ống. Ngược lại, lắp đặt PP-R là một quá trình nhiệt hạch sử dụng các dụng cụ đắt tiền và nếu không được thực hiện đúng cách có thể dẫn đến hình thành các hạt xung quanh bên trong đường ống làm giảm tốc độ dòng nước thiết kế.
3. Việc lắp đặt Corzan CPVC không tốn nhiều công sức. Một trình cài đặt có thể thực hiện công việc một cách thủ công và nhanh hơn ba lần mà không cần dùng điện để làm nóng trước và cấp nguồn cho công cụ nhiệt hạch. Cũng không cần phải giới hạn số lượng mối nối được chuẩn bị cùng một lúc, vì daubers không đắt tiền.

4. Mối quan tâm về an toàn và công thái học là thuận lợi với CPVC. Việc dán xi măng bằng dung môi dễ dàng thực hiện ở những không gian chật hẹp, hạn chế cũng như các công trình lắp đặt trên cao. Ngược lại, trọng lượng của máy nhiệt hạch làm cho các mối nối trên cao của PP-R chịu nhiều áp lực hơn về mặt công thái học và cần có bộ lắp đặt thứ hai.

5. Không gian làm việc CPVC dễ quản lý hơn vì không có nguy cơ cháy hoặc bỏng. Với PP-R, chu vi của không gian phải được rào chắn và có biển báo phù hợp để những người không có phận sự giữ khoảng cách và tránh tương tác với bàn là hoặc dụng cụ nhiệt hạch có thể dẫn đến bỏng.
6. Để có thể tích hợp hỗn hợp kim loại, việc thêm Corzan CPVC vào hệ thống cấp nước bằng đồng hiện có không phức tạp hơn việc lắp đặt tiêu chuẩn vì không có vấn đề không tương thích. Với PP-R, chủ sở hữu, kỹ sư hoặc nhà thầu chịu trách nhiệm kiểm tra nước tốn kém và tốn thời gian trước khi lắp đặt để xác minh rằng các thông số vận hành của PP-R sẽ không dẫn đến các vấn đề về nước do ăn mòn đồng và tiếp xúc với các ion đồng.
7. Cuối cùng, việc dọn dẹp công trường bằng CPVC yêu cầu chất tẩy rửa dung môi đơn giản. Với PP-R, người ứng dụng phải mất thời gian để loại bỏ vật liệu nóng chảy khỏi dụng cụ nung chảy.

Chỉ nhìn vào một yếu tố tách biệt khỏi bức tranh chi phí lắp đặt có thể dẫn đến đánh giá sai lệch về tổng chi phí lắp đặt. Hệ thống đường ống Corzan được hỗ trợ bởi 60 năm lắp đặt thành công, với những ưu điểm đã được kiểm chứng qua thời gian về hệ thống ống nước và thiết bị điện tử mà các nhà thầu biết và đánh giá cao.

 

https://www.corzan.com/blog/installed-costs-overview-cpvc-vs-pp-r-for-commercial-plumbing

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay