Chi tiết

Corzan CPVC

Trình điều khiển giá trị của ống nhẹ trong các dự án HVAC

Ống và phụ kiện nhựa nhiệt dẻo Corzan ® CPVC được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ và áp suất của các ứng dụng HVAC và chịu được các ứng suất bên trong do truyền chất lỏng theo thời gian ở các nhiệt độ vận hành khác nhau, lên tới 180°F, trong các dự án phức tạp này.

Khi tiếp xúc với các hóa chất tương tự có thể làm suy giảm và giảm tuổi thọ của nhiều vật liệu kim loại, Hệ thống đường ống Corzan được lắp đặt đúng cách chỉ xử lý việc tiếp xúc như một phần nhiệm vụ thông thường vì bề mặt nhẵn của nó có khả năng chống ăn mòn. Điều này càng quan trọng hơn khi hệ thống tiếp xúc với điều kiện khí quyển có thể đẩy nhanh quá trình ăn mòn. Nó cũng có thể chịu được sự dao động lớn về độ pH trong chất lỏng mà nó tiếp xúc, không bao giờ bị rỗ hoặc đóng cặn. Trên thực tế, Corzan CPVC đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong các ứng dụng xử lý nước công nghiệp xử lý nước lạnh và nước nồi hơi được xử lý bằng chất ức chế ăn mòn, chất diệt khuẩn và các loại hóa chất xử lý khác tương tự như các loại hóa chất được sử dụng cho hệ thống HVAC tuần hoàn.

Kết quả là, đường ống HVAC có thể được thiết kế cho dòng chảy mà không cần bù đắp cho sự ăn mòn và tích tụ cặn. Các tính toán thủy lực để định cỡ đường ống và phụ kiện phải kết hợp hệ số Hazen-Williams C là 150, hệ số này sẽ không đổi khi hệ thống cũ đi vì áp suất giảm do ma sát sẽ được giảm thiểu.

Ưu điểm điển hình của Corzan CPVC so với kim loại trong các dự án HVAC

Làm việc với đường ống Corzan CPVC cũng có thể làm giảm bớt những lo ngại khác. Hãy xem xét rằng với hệ thống đường ống kim loại đi kèm:

  • Kỹ thuật hàn chuyên dụng và những nguy cơ cháy nổ liên quan
  • Đã thêm yêu cầu về thời gian và điện để hàn, hàn và tạo ren
  • Nhiều hạn chế hơn về nơi có thể chạy đường ống dựa trên khả năng chịu trọng lượng của các bộ phận khác nhau của tòa nhà, chẳng hạn như tải trọng của mái nhà
  • Khó khăn trong việc điều chỉnh khóa học tại nơi làm việc nếu cần

Mỗi thứ này đều biến mất khỏi phương trình với đường ống Corzan CPVC. CPVC có thể được đúc sẵn nếu muốn, nhưng việc chế tạo tại chỗ cũng khả thi và chỉ yêu cầu các công cụ cầm tay để cắt và chuẩn bị đường ống và phụ kiện cho quy trình xi măng dung môi hai bước đơn giản. Trong một số ứng dụng, Corzan CPVC có thể được nối bằng hệ thống cắt và tạo rãnh ống, sau đó kết nối các phần bằng các phụ kiện đặc biệt, yêu cầu nguồn điện tối thiểu.

Đường ống nhẹ mang lại nhiều lợi ích hơn thế nào

Yếu tố thúc đẩy giá trị chính của CPVC trong các dự án HVAC là trọng lượng, vì vật liệu này luôn nhẹ hơn thép có kích thước tương đương, mang lại lợi thế không thể phủ nhận về khả năng cơ động. So sánh sự khác biệt về trọng lượng giữa các ống dài 20 foot đối với ống Sch. 80 Corzan CPVC với các loại thép tương đương dưới đây:


Do đó, làm việc với vật liệu nhẹ sẽ làm giảm khả năng bị căng thẳng và chấn thương trong quá trình lắp đặt, đặc biệt khi công nhân phải vặn mình để chạy đường ống trong không gian được chỉ định. Nhưng nó cũng làm giảm chi phí của (1) máy nâng hạng nặng để vận chuyển và nâng đường ống vào vị trí và (2) nhiều công nhân di chuyển đường ống. Ví dụ, hai công nhân có thể mang một thanh Corzan CPVC dài 20 foot, 4 inch một cách an toàn mà không cần sự trợ giúp của máy móc hoặc hệ thống nâng.

Các chủ doanh nghiệp xây dựng biết khả năng người lao động bị thương khi làm việc – mất thời gian và nhiều chi phí liên quan khác – là một rủi ro kinh doanh được chấp nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, trụ cột của mọi hoạt động xây dựng là một đội ngũ lành nghề, vững vàng chứ không phải một nhóm lao động nằm trong danh sách khuyết tật. Đối với các nhà thầu cơ khí và ống nước lắp đặt hệ thống HVAC, khả năng giảm thiểu tỷ lệ chấn thương ở lưng, vai và các vấn đề về cơ xương có thể liên quan trực tiếp đến việc giảm chiều cao nâng của vật liệu đường ống.

Ngay cả khi nó không bao giờ được ghi nhận trong chi phí dự án theo bất kỳ cách nào khác ngoài dòng thời gian bị gián đoạn, lực lượng lao động bị chấn thương vẫn là một chi phí thực sự trong số những chi phí khác trong phân tích tổng chi phí. Vì vậy, mặc dù có thể chỉ có lợi thế về chi phí tối thiểu khi sử dụng ống Corzan CPVC có đường kính lớn hơn so với thép nhập khẩu, ngay cả với mức thuế có thể áp dụng, nhưng có thể bạn có thể bắt đầu chứng minh rằng lợi ích lâu dài khi làm việc với vật liệu nhẹ sẽ chứng minh được chi phí, không chỉ cho doanh nghiệp của bạn mà còn cho khách hàng của bạn.

https://www.corzan.com/blog/the-value-drivers-of-lightweight-pipe-in-hvac-projects

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay