Chi tiết

Corzan CPVC

Vai trò của ăn mòn trong việc làm bẩn quy trình công nghiệp của bạn

Hàng ngày, các chuyên gia nhà máy công nghiệp phải cân bằng nhiều vai trò và trách nhiệm có ảnh hưởng trực tiếp đến OPEX và CAPEX. Nếu họ vận hành các cơ sở có hệ thống đường ống kim loại, một phần công việc cần thiết bao gồm việc trở thành chuyên gia về ăn mòn – nguyên nhân, biện pháp giảm thiểu và phòng ngừa – đồng thời dành nguồn lực đáng kể cho cả hai loại.

Theo cơ quan có thẩm quyền trên toàn thế giới về ăn mòn, NACE International, ăn mòn là sự suy giảm tự nhiên xảy ra khi bề mặt có phản ứng hóa học hoặc điện hóa với môi trường. Ăn mòn có nhiều dạng khác nhau, xuất phát từ nhiều yếu tố nguyên nhân khác nhau và đòi hỏi các biện pháp chủ động để kiểm soát sự phá hủy của nó. Tổn thất kim loại xảy ra do ăn mòn có thể đồng đều hoặc cục bộ. Và sự ăn mòn không được chẩn đoán chỉ bằng một cách: đôi khi nó có thể được xác định bằng mắt thường, đôi khi nó có thể yêu cầu các phương tiện xác minh bổ sung bao gồm một số dạng kính hiển vi.

Bên cạnh vấn đề rõ ràng về sự cố đường ống có thể là kết quả cuối cùng của sự ăn mòn kim loại, mối quan tâm liên tục khi sử dụng kim loại trong các ứng dụng đường ống công nghiệp là mọi hệ thống, theo định nghĩa, đều phản ứng hóa học hoặc điện hóa với môi trường mà nó mang theo. Chính động lực này khiến kim loại dễ bị phân hủy

Sự ăn mòn tấn công vào nước xử lý “tinh khiết”

Các tiêu chuẩn về độ tinh khiết cho chất lỏng xử lý khác nhau tùy theo ngành, nhưng bất kể hệ thống nước bạn đang vận hành là gì, nó chỉ nên có những gì bạn muốn trong đó, tức là nó phải sạch theo định nghĩa của bạn, không bị ô nhiễm bởi các sản phẩm phụ của sự ăn mòn.

Một bài báo gần đây trên tạp chí Power đã đưa ra một danh sách đáng kinh ngạc về một số hiện tượng ăn mòn đặc biệt ở vùng nước có thể ảnh hưởng đến máy phát điện của hệ thống thu hồi nhiệt và nồi hơi thông thường, bao gồm:

  • Ăn mòn gia tốc dòng chảy (FAC), gây ra bởi các dòng chảy hỗn loạn thường gặp ở áp suất, nhiệt độ và vận tốc chất lỏng cao hơn điển hình trong hoạt động của nhà máy điện ngày nay, chủ yếu là từ các hoạt động khởi động hơn là hoạt động thông thường.
  • Ăn mòn dưới lớp cặn lắng (UDC), trong đó các vết rỗ và ăn mòn cục bộ hình thành bên dưới các chất rắn hiện có tích tụ trong các ống nồi hơi ở trạng thái tiếp xúc với oxy và chờ sử dụng tiếp.
  • Bản thân các hóa chất xử lý được sử dụng để khử ion và khử khoáng trong nước là nguồn gây ra sự ăn mòn và cặn.

Corzan CPVC: Giải pháp đường ống không phản ứng

Rõ ràng, việc chọn vật liệu đường ống không phản ứng với môi trường của bạn có thể loại bỏ mối lo ngại về tắc nghẽn quy trình. Và đó là lúc Corzan ® CPVC xuất hiện. Một trong những ưu điểm chính của nó là khả năng chống chịu vượt trội trước nhiều môi trường ăn mòn. Bất cứ nơi nào xử lý nước hoặc phản ứng hóa học được tạo điều kiện thuận lợi trong nhà máy và chất lỏng được di chuyển từ nơi này sang nơi khác, các kỹ sư thiết kế có thể thay thế vật liệu kim loại truyền thống bằng Corzan CPVC và là công cụ thiết lập một cách tiếp cận nhất quán để đảm bảo chất lượng trong quy trình chảy. Rất đơn giản, nó là một vật liệu được thiết kế phù hợp để duy trì tiêu chuẩn về độ tinh khiết cần thiết.

Hệ thống đường ống nhựa nhiệt dẻo Corzan CPVC chống lại sự ăn mòn bên trong và môi trường xung quanh ăn mòn kim loại, đồng thời đáp ứng nhu cầu chịu nhiệt và chịu áp suất lâu dài phổ biến cho nhiều quy trình công nghiệp. Đội ngũ chuyên gia về sản phẩm và kỹ thuật của chúng tôi là những chuyên gia về khoa học vật liệu đã thử nghiệm rộng rãi khả năng chống chịu của Corzan CPVC với hơn 400 loại hóa chất và hợp chất. Để xem kết quả và đánh giá tính phù hợp của Corzan CPVC với ứng dụng công nghiệp của bạn, hãy xem Bảng kháng hóa chất của chúng tôi .

https://www.corzan.com/blog/the-role-of-corrosion-in-fouling-your-industrial-process

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay