Chi tiết

Corzan CPVC

Vật liệu đường ống nào duy trì tiêu chuẩn nước tinh khiết?

Khi độ tinh khiết của nước và các dung dịch khác là rất quan trọng, mỗi bộ phận tiếp xúc với chất lỏng—chẳng hạn như vật liệu đường ống—phải duy trì tiêu chuẩn độ tinh khiết cao trong suốt vòng đời của nó. Các tạp chất hệ thống nhỏ nhất có thể:

  • Hạn chế hiệu quả của hệ thống
  • Giảm tuổi thọ của hệ thống đắt tiền
  • Tăng thời gian ngừng xử lý
  • Gây ra các vấn đề về sức khỏe cho sản phẩm cuối cùng

Các tạp chất trong dung dịch là kết quả của quá trình lọc hoặc hòa tan kim loại, chất rắn và hóa chất thành chất lỏng.

Hãy xem xét đường ống chì chẳng hạn. Trước khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) thực hiện Quy tắc về Chì và Đồng (LCR) vào năm 1991, đường ống dẫn nước bằng chì đã được sử dụng cho hệ thống ống nước. Sau khi đường ống chì bắt đầu bị ăn mòn—do nhiệt độ nước, độ axit hay do thời gian sử dụng—chì sẽ thải các chất gây ô nhiễm có hại vào nguồn nước.

Đọc tiếp để biết lý do tại sao các ngành công nghiệp nên quan tâm đến việc lọc và các vật liệu duy trì độ tinh khiết của nước.

Tại sao đặc điểm kỹ thuật vật liệu đường ống lại quan trọng đối với các quy trình khác nhau

Xử lý nước uống được: Như đã đề cập ở trên, nước phải được cung cấp cho người tiêu dùng không có chất gây ô nhiễm vì lý do an toàn rõ ràng. Mặc dù chì có thể là chất rõ ràng nhất nhưng nhiều vật liệu đường ống khác dễ bị rò rỉ vẫn được chỉ định và sử dụng cho đến ngày nay.

Phát điện: Khử ion và khử khoáng là các quá trình quan trọng tồn tại để loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại khỏi hệ thống. Việc loại bỏ các ion này sẽ bảo toàn thiết bị hệ thống—giảm thời gian ngừng hoạt động và tăng vòng đời của hệ thống. Tất cả nước cấp lò hơi được vận chuyển đến và đi từ các hệ thống này phải hoàn toàn không có chất gây ô nhiễm. Nếu vật liệu đường ống đưa các ion mới vào nguồn cung cấp, nó sẽ gây nguy hiểm cho mục đích của quá trình này.

Thực phẩm và Đồ uống, Chăm sóc Cá nhân và Công nghệ sinh học: Trong các ngành cần có đường ống để vận chuyển sản phẩm cuối cùng mà người tiêu dùng sẽ sử dụng, ô nhiễm gây ra những lo ngại về an toàn và chất lượng.

Chất bán dẫn: Những cơ sở xử lý chuyên dụng này yêu cầu điều kiện nguyên sơ. Cụ thể, hóa chất dùng trong khắc tấm thạch bản phải siêu tinh khiết. Bất kỳ ion kim loại nào trong dung dịch ăn mòn đều có thể đe dọa đến quy trình sản xuất chip đắt tiền có độ chi tiết cao.

NSF 61: Tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước đối với vật liệu đường ống

NSF 61 là vật liệu đường ống được liệt kê để vận chuyển nước uống an toàn. Nó kiểm tra mọi đường ống, vật cố định và vật liệu nối hoặc hợp chất có thể lọc chất gây ô nhiễm từ vật liệu vào nguồn nước.

Tầm quan trọng của NSF 61 được công nhận ngoài các ứng dụng về nước uống, vì việc tuân thủ đảm bảo một số hợp chất nhất định sẽ không thấm vào nước vượt quá ngưỡng xác định.

So sánh hiệu suất độ tinh khiết của nước của vật liệu đường ống

Đường ống kim loại: Vật liệu đường ống kim loại dễ bị rò rỉ. Ví dụ, đồng dễ bị tổn thương bởi nước có độ pH dưới 6,5. Kiểm soát ăn mòn có thể được yêu cầu để hạn chế sự rò rỉ của các phân tử đồng vào nguồn cung cấp. Do tính nhạy cảm của nó, vật liệu ống kim loại không được khuyến khích khi ưu tiên độ tinh khiết. Xem hình ảnh ống kim loại sau nhiều năm sử dụng.

PEX (polyethylene liên kết ngang): Tám nhãn hiệu PEX không có xếp hạng NSF 61 trong mọi điều kiện và nhiệt độ nước, bao gồm cả nhiệt độ cao.

PVDF (polyvinylidene fluoride): Chất phụ gia đảm bảo đặc tính không bị lọc, nhưng việc duy trì PVDF có thể tốn kém.

PVC (polyvinyl clorua): PVC không bị ăn mòn và lọc. Tuy nhiên, nó không duy trì được các đặc tính vật lý khi tiếp xúc với chất lỏng hoặc nhiệt độ khí quyển cao và người dùng nhận thấy nó có vòng đời thấp hơn ngay cả ở nhiệt độ thấp.

CPVC (polyvinyl clorua clo hóa): CPVC được xây dựng dựa trên đặc tính chống ăn mòn và chống lọc của PVC, đồng thời mang lại độ tin cậy vượt trội ở nhiệt độ và áp suất tăng. Và, được kiểm tra thường xuyên theo tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và độ tinh khiết của nước, Corzan CPVC hoàn toàn tuân thủ NSF 61. Xem hình ảnh ống CPVC sau nhiều năm sử dụng.

Corzan CPVC cung cấp khả năng chống ăn mòn và lọc rửa chứng nhận khả năng mang lại độ tin cậy liên tục trong thời gian dài. Nếu bạn có thắc mắc về thông số kỹ thuật của CPVC cho quy trình của mình, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/which-piping-materials-maintain-water-purity-standards

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay