Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Việc lắp đặt đường ống lộ thiên giúp giảm đáng kể chi phí trang bị thêm vòi phun nước chữa cháy tại đại học Kansas

Đối mặt với sắc lệnh của thành phố yêu cầu trụ sở của nó ở Lawrence, Kansas, phải được rắc nước trước khi có thể sử dụng, Alpha Xi Delta Fraternity, Inc. đã thu hút một số hồ sơ dự thầu từ các nhà thầu địa phương. Các hồ sơ dự thầu đưa ra các đề xuất liên quan đến việc lắp đặt tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Kim Frye-Olesker, Giám đốc Nhà ở cho hoạt động quốc gia của Alpha Xi Delta, giải thích: “Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng chúng tôi không có nhiều lựa chọn. “Chúng tôi đang phải tuân thủ quy định của thành phố vì thời hạn chặt chẽ và chúng tôi muốn thuê mặt bằng nhanh chóng để giảm thiểu số tiền thu nhập cho thuê mà chúng tôi bị mất.”

Ống tiếp xúc làm giảm đáng kể chi phí

Chủ yếu vì lý do chi phí, người ta quyết định chạy đường ống phun nước lộ thiên. Frye-Olesker cho biết: “Khi chúng tôi nhận thấy tất cả các giá thầu vượt quá đáng kể so với ngân sách dự kiến, chúng tôi bắt đầu tìm cách giảm chi phí”. “Đây là tài sản cho thuê của chúng tôi, vì vậy điều quan trọng là phải giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể. Để giấu đường ống, việc này sẽ khiến công việc tốn thêm nhiều chi phí.”

Quyết định chạy đường ống lộ thiên cũng là một vấn đề thực tế. Frye-Olesker giải thích: “Tòa nhà chính rất cũ, được xây dựng vào những năm 1920 và được bao phủ bằng gạch và vữa. “Nếu bạn đã từng thử treo một bức tranh trên tường trát vữa, bạn sẽ biết việc đóng một chiếc đinh xuyên qua nó đã khó đến mức nào chứ đừng nói đến việc khoan một lỗ cho đường ống xuyên qua nó.”

CPVC được lựa chọn thay vì thép

Với quyết định liên quan đến đường ống lộ thiên, Alpha Xi Delta đã chuyển sang hợp tác với National Fire Suppression, một bộ phận của Western States Fire Protection Co., vì họ đã đưa ra giá thầu cạnh tranh nhất và giải pháp tốt nhất. Craig Barulich, Đại diện bán hàng hợp đồng tại các bang miền Tây giải thích : “Lợi thế chi phí lớn nhất của chúng tôi đến từ việc chúng tôi ưu tiên lắp đặt ống phun nước chữa cháy BlazeMaster ® CPVC thay vì thép”.

Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC mang lại nhiều lợi thế về chi phí, với mức tiết kiệm lớn nhất là từ lao động. CPVC không chỉ có trọng lượng nhẹ hơn và dễ di chuyển hơn trên công trường mà còn được lắp đặt bằng hệ thống nối xi măng dung môi một bước, dễ sử dụng. Không cần hàn, giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng đèn khò và các thiết bị nguy hiểm tiềm tàng khác.

Ngoài ra, ống CPVC, không giống như kim loại, không yêu cầu chế tạo trước. Đúng hơn, nó có thể được cắt tại nơi làm việc để đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác.

Barulich giải thích: “Chúng tôi nhận thấy rằng khi phải đi xuyên qua những bức tường hiện có, công việc sẽ dễ dàng hoàn thành hơn nhiều với CPVC”. “Ống thép của chúng tôi được cắt sẵn trong xưởng, vì vậy nếu chúng tôi gặp phải điều gì đó bất ngờ đằng sau những bức tường, chúng tôi sẽ phải sử dụng những gì bộ phận kỹ thuật đã tạo ra. Bạn không bao giờ biết mình sẽ gặp phải thứ gì bên trong một tòa nhà cũ hơn… có thể một đinh tán hoặc dây.Ống CPVC linh hoạt hơn ở chỗ nó cho phép chúng ta thực hiện các thay đổi trong quá trình làm việc.Ngoài ra, ống kim loại khó lắp đặt hơn do cặn dầu còn sót lại trong quá trình ren và chế tạo.Điều đó làm cho nó ít được mong muốn hơn trong tình huống trang bị thêm.”

Ống CPVC lộ ra dễ sơn hơn thép

Một ưu điểm hấp dẫn khác của ống BlazeMaster CPVC dành cho Alpha Xi Delta là nó có thể được sơn dễ dàng bằng sơn latex. “Chúng tôi không muốn chỉ để đường ống lộ thiên dọc theo tường và trần nhà. Nó sẽ quá dễ thấy nên quyết định sơn đường ống để nó hòa hợp với môi trường xung quanh. Việc lắp đặt thực sự diễn ra rất đẹp, ” Frye-Olesker giải thích.

Theo Barulich, kim loại khó sơn hơn CPVC. “Với kim loại, trước tiên bạn phải làm sạch cặn dầu khỏi đường ống. Vì không sử dụng dầu trong quá trình chế tạo hệ thống BlazeMaster CPVC nên bạn có thể bắt đầu sơn ngay lập tức.”

Lắp đặt nhanh hơn với ống BlazeMaster ® CPVC

Ngoài việc tiết kiệm chi phí và nhân công nhờ quyết định sử dụng ống và phụ kiện BlazeMaster, Alpha Xi Delta còn nhận ra một lợi thế lớn khác—lắp đặt nhanh hơn. Frye-Olesker giải thích: “Chúng tôi không được phép chiếm giữ tòa nhà cho đến khi có vòi phun nước vào”. “Điều đó có nghĩa là chúng tôi mất tiền thuê mỗi tháng khi tòa nhà vẫn trống. Vì việc lắp đặt đường ống BlazeMaster nhanh hơn rất nhiều nên chúng tôi chỉ mất tiền thuê trong tháng 6. Nếu chúng tôi lắp đặt ống kim loại, việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn.” mất nhiều thời gian hơn trong mùa hè, dẫn đến mất thêm tiền thuê nhà trong tháng 7 và thậm chí cả tháng 8.”

Chịu trách nhiệm cho 110 chi nhánh trên toàn quốc, bao gồm 65 ngôi nhà dân cư, Frye-Olesker có kinh nghiệm trực tiếp với nhiều trang bị cải tiến cho hệ thống phun nước chữa cháy. Cô lưu ý: “Không nghi ngờ gì nữa, đây là quá trình lắp đặt vòi phun nước chữa cháy nhanh nhất, mượt mà nhất mà tôi từng thấy”. “Chúng tôi dự kiến ​​dự án sẽ kéo dài suốt mùa hè và rất ngạc nhiên khi nó được hoàn thành trong vòng ba tuần. Tôi thích sử dụng hệ thống BlazeMaster CPVC mọi lúc hơn chỉ vì có ít vấn đề hơn.”

Barulich, người có hơn 10 năm kinh doanh hợp đồng cung cấp thiết bị phun nước chữa cháy, đồng ý. “Không có sự thay thế nào tốt hơn,” ông nói. “Với điều kiện hiện tại của dự án này, hệ thống CPVC BlazeMaster hoàn toàn là sự lựa chọn tốt nhất.”

Để tìm hiểu cách bạn có thể giảm chi phí và cải thiện tốc độ lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy tiếp theo, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/exposed-pipe-installation-significantly-reduces-cost-of-fire-sprinkler-retrofit-at-the-university-of-kansas

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay