Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Việc sử dụng gỗ ép chéo (CLT) có ý nghĩa gì đối với hệ thống phun nước chữa cháy?

Lắp ống chữa cháy CPVC BlazeMaster với trần gỗ ép chéo nhiều lớp

Tôi thường được hỏi làm thế nào có thể sử dụng vật liệu xây dựng mới kết hợp với Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster ® . Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về gỗ ép chéo ghép nhiều lớp (CLT), một trong những sản phẩm mới phổ biến nhất được sử dụng hiện nay cho các nhà ở riêng lẻ và nhà để ở thấp tầng, các tòa nhà văn phòng cao tầng.

Lắp ống cpvc với trần gỗ

Gỗ ép chéo CLT là một loại vật liệu xây dựng thuộc loại thường được gọi là gỗ khối. Nó là một sản phẩm ván gỗ được sản xuất thông qua việc dán các lớp gỗ xẻ nguyên khối lại với nhau. Các lớp được định hướng vuông góc với các lớp liền kề, được dán trên các mặt rộng của mỗi bảng ( tất nhiên hãy nghĩ đến một chồng các khối Jenga ® , với ít cấp độ hơn). Cấu trúc gỗ ép chéo CLT trái ngược với gỗ dán dán, một sản phẩm trong đó tất cả các tấm ghép được dán theo cùng một hướng.

Gỗ ép chéo CLT được sử dụng trong sàn, tường, mái và xây dựng lõi. Là vật liệu xây dựng tương đối nhẹ, nó có độ bền cao và tính linh hoạt trong thiết kế cho phép tạo ra các nhịp dài hơn với ít trụ đỡ hơn. Nó được biết đến như một vật liệu xanh vì nó được làm từ nguồn gỗ tái tạo.

Sự cần thiết của hệ thống chữa cháy BlazeMaster CPVC

Những ngôi nhà dành cho một gia đình được xây dựng bằng CLT đang tận dụng xu hướng hiện nay về trần mở và tầng hầm hoàn thiện. Nhìn chung, những ngôi nhà theo ý tưởng mở này ít được “ngăn ngăn” hơn bao giờ hết, cung cấp ít phòng hơn trong cùng một diện tích hoặc mét vuông.

Tuy nhiên, khái niệm mở này có thể có nghĩa là đám cháy có thể lan nhanh hơn khắp ngôi nhà, với ít bức tường hơn để làm chậm quá trình cháy. Hệ thống phun nước là một giải pháp tuyệt vời, giá cả phải chăng để giải quyết vấn đề đó và cần được xem xét cho tất cả các công trình xây dựng nhà CLT.

Các tòa nhà khung gỗ cao hơn sử dụng CLT làm vật liệu xây dựng có tính linh hoạt nhất định vì chúng được thiết kế để di chuyển – mở rộng vào mùa hè và co lại vào mùa đông, mang lại khả năng chống động đất và gió. CLT có mật độ cao hơn một số loại gỗ kỹ thuật như dầm Trus Joist ® , TJI ® hay Paralam ® PSL, giúp chịu lực và chống cháy tốt hơn. Nó đang được sử dụng khắp Bắc Mỹ trong các tòa nhà cao tầng bằng gỗ, thay thế thép và bê tông và/hoặc vật liệu gỗ kỹ thuật khác.

Nhưng sản lượng BTU của CLT khi có hỏa hoạn lớn hơn rất nhiều. Việc nó cháy nóng hơn có nghĩa là hệ thống phòng cháy chữa cháy phải là một phần của bất kỳ thiết kế tòa nhà cao tầng nào.

Những cân nhắc khác – và câu hỏi

Lắp ống cpvc với trần gỗ. Nguy cơ hỏa hoạn trong quy chuẩn xây dựng là chủ đề gây tranh cãi một phần do việc sử dụng CLT ngày càng tăng. Mặc dù chưa có quy tắc cụ thể nào được thiết lập nhưng việc kiểm tra tính dễ cháy của CLT vẫn đang được tiến hành. Ví dụ, thử nghiệm đã được hoàn thành tại Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia (NRC) Canada.

Dưới đây là hai tài nguyên được xuất bản của bên thứ ba để bạn xem xét (BlazeMaster CPVC và Lubrizol không giữ bản quyền đối với các tài liệu này, chúng chỉ được trình bày để cung cấp thông tin):

Nhà cao tầng khung gỗ có nguy cơ hỏa hoạn không? bởi Robert Avsec, Firerescue1.com, 3-14-17

An toàn cháy nổ của CLT và các tòa nhà bằng gỗ khối của David Barber, Giám đốc điều hành xây dựng, 13-7-18

Để tìm hiểu thêm về những ưu điểm của BlazeMaster CPVC, hãy tải xuống Hướng dẫn về Vòi phun nước chữa cháy CPVC của chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/what-does-the-use-of-cross-laminated-timber-mean-for-fire-sprinkler-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay