Chi tiết

BlazeMaster CPVC

10 mẹo lắp đặt móc treo cho hệ thống phòng cháy chữa cháy Blazemaster

Lắp đặt giá treo ống PCCC CPVC BlazeMaster với 10 mẹo hay

Ống và phụ kiện BlazeMaster® được thiết kế khoa học để chắc chắn và bền bỉ, đồng thời móc treo là bộ phận quan trọng giúp đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động tối ưu, không bị võng và duy trì vẻ ngoài đẹp mắt. Dưới đây là 10 mẹo lắp đặt móc treo hệ thống PCCC Blazemaster:

1. Tuân thủ các quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất.

Có nhiều móc treo được liệt kê bởi UL được thiết kế đặc biệt để sử dụng với ống và phụ kiện BlazeMaster. (NFPA 13 và 13R yêu cầu các giá treo được liệt kê cho hệ thống phun nước chữa cháy, trong khi NFPA 13D thì không).

2. Ổn định đường ống để tránh hiện tượng giật ngược khi kích hoạt.

Ống và phụ kiện BlazeMaster nhẹ hơn thép, vì vậy việc thiết kế móc treo để ngăn chặn hiện tượng giật ngược khi kích hoạt là rất quan trọng để đảm bảo kiểu phun của vòi phun nước không bị ảnh hưởng. Cũng xem xét:

  • Sử dụng thanh ren để chống giật ngược bằng móc treo vòng xoay nhưng thanh ren không được chạm vào đường ống.
  • Đảm bảo thanh đỡ có ren được đặt ở vị trí 1/16 inch (1,56 mm) phía trên đường ống.
  • Cố định đường ống bằng kẹp tăng áp thay cho thanh ren cắt.

3.  Đảm bảo lắp đặt giá treo ống PCCC không cản trở đường ống di chuyển và không có cạnh sắc, thô.

Móc treo phải cho phép chuyển động ở một mức độ nào đó để phù hợp với sự giãn nở và co lại cũng như chuyển động trong quá trình kích hoạt. Các cạnh nhẵn, thon của móc treo được liệt kê trong danh sách UL sẽ không làm hỏng ống CPVC BlazeMaster.

4. Sử dụng móc treo có kích thước phù hợp.

Móc treo quá nhỏ có thể tạo ra lực căng không mong muốn cho đường ống.

5. Sử dụng móc treo và móc treo đôi trong kết cấu khung gỗ.

Những loại móc treo này giữ cho đường ống cách xa nơi gắn móc treo 1-1/2 inch, giúp bạn dễ dàng xử lý các vật cản hơn.

lắp đặt giá treo ống PCCC CPVC BlazeMaster

6. Sử dụng vòng đệm gắn vào hoặc tháo lắp dễ dàng khi ống CPVC BlazeMaster chạy qua các đinh tán kim loại.

Những vòng đệm này đẩy vào các lỗ trên đinh tán kim loại để vừa khít; do đó, chúng không yêu cầu dụng cụ cắt hoặc lắp và cuối cùng là tiết kiệm thời gian cho người lắp đặt. Vòng đệm cũng giúp ổn định đường ống và giữ cho đường ống không bị cọ xát với các cạnh sắc có khả năng gây hư hỏng trên các đinh tán kim loại.

lắp đặt giá treo ống PCCC CPVC

7. Để trang bị thêm, hãy sử dụng móc treo gắn trực tiếp vào tường hoặc trần nhà.

Tolco Fig 22L2 là giải pháp lý tưởng để lắp ống trực tiếp lên tường hoặc trần nhà. Những chiếc móc treo một lỗ này quấn quanh đường ống và giữ cho đường ống không dính vào tường, giúp việc thi công xi măng dung môi trở nên dễ dàng hơn. Ống cũng có thể xoay để có thể đặt gần khớp nối CPVC mà không bị nén, có thể gây nứt.

8. Cắt ống bằng dụng cụ thích hợp để có được cạnh thẳng .

Máy cưa chuyển động qua lại chạy bằng pin nhỏ có lưỡi kim loại là một lựa chọn tốt và có thể được sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết cũng như máy cắt ống có bánh xe cắt nhựa, cũng có thể được sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết. Máy cắt bánh cóc và dụng cụ mài giũa cũng đã được cải tiến trong những năm gần đây.

9. Sử dụng khoảng cách hợp lý khi lắp đặt giá treo ống PCCC

Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thông tin chính xác về khoảng cách giữa các giá đỡ CPVC, nhưng thông thường nên làm theo bảng bên dưới để tìm khoảng cách tối đa giữa các giá đỡ và móc treo.

lắp đặt giá treo ống PCCC - khoảng cách

 

10. Kế hoạch tính toán giãn nở nhiệt.

Khi nhiệt độ bên ngoài và bên trong thay đổi, hệ thống đường ống có thể giãn nở và co lại, gây áp lực không cần thiết lên hệ thống nếu không có cơ chế làm chệch hướng nó. Khi lập kế hoạch giãn nở nhiệt , hãy tham khảo máy tính này để thiết kế và giảm bớt những lo ngại liên quan đến nhiệt độ.

Trên đây là 10 mẹo lắp đặt móc treo hệ thống PCCC Blazemaster, nếu có vấn đề gì với việc lắp đặt, hãy liên hệ với chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/10-tips-for-installing-hangers-for-blazemaster-fire-protection-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay