Chi tiết

BlazeMaster CPVC

5 sai lầm dễ tránh khi lắp đặt đầu phun nước chữa cháy CPVC

Những sai lầm khi lắp đầu phun spinkler với CPVC BlazeMaster

Những sai lầm khi lắp đầu phun spinkler với cpvc

Dễ dàng lắp đặt là một trong những ưu điểm hàng đầu mà Hệ thống đường ống nhựa chữa cháy BlazeMaster CPVC mang lại so với các loại thép truyền thống. CPVC được lắp đặt với quy trình nối đơn giản, nhanh chóng, cho phép một người có thể bao phủ một khu vực bằng các dụng cụ cầm tay cơ bản cùng với quy trình hàn xi măng dung môi nhanh chóng, chỉ trong một bước. Kết quả là BlazeMaster CPVC đã góp phần vào vô số dự án thành công. Nhưng trong những trường hợp hiếm hoi xảy ra sự cố, nguyên nhân hầu như luôn có thể bắt nguồn từ sai lầm khi lắp đặt đầu phun nước chữa cháy.

Năm sai lầm khi lắp đặt đó là:

Thời gian đóng rắn không đủ

Sau khi mối nối được lắp ráp bằng dung môi, nó phải được “đóng rắn” đúng cách trước khi hệ thống đường ống được thử áp. Các phân tử CPVC mới hợp nhất cứng lại khi dung môi bay hơi. Khi dung môi đã bay đi, mối nối sẽ được xử lý đúng cách.

Bạn có thể tìm thấy thời gian “đóng rắn” được khuyến nghị tại đây cùng với vô số thông tin về cách sử dụng dung môi. Hãy nhớ rằng thời gian xử lý đóng rắn dung môi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Kích thước đường ống
  • Nhiệt độ
  • Độ ẩm tương đối
  • Độ chặt vừa vặn

Ví dụ, thời gian bảo dưỡng nhanh hơn đối với môi trường khô hơn, kích thước ống nhỏ hơn, nhiệt độ cao và độ khít chặt hơn.

Cho phép đủ thời gian xử lý là điều quan trọng để sửa chữa cũng như lắp đặt mới. Các mối nối cắt phải được xử lý đúng cách trước khi thử áp lực. Thời gian xử lý sẽ tăng lên so với lắp đặt mới (bạn có thể tìm thấy thời gian xử lý được đề xuất để sửa chữa tại đây).

Thiếu tính toán giãn nở và co lại nhiệt

Giống như các vật liệu đường ống khác, BlazeMaster CPVC giãn nở khi nhiệt độ tăng và co lại khi nhiệt độ giảm. Điều đó có nghĩa là đường ống sẽ dài hơn ở nhiệt độ ấm và ngắn hơn khi trời lạnh hơn, điều này tạo ra áp lực lên đường ống có thể dẫn đến các vấn đề về độ tin cậy sớm.

Trong hầu hết các trường hợp, những thay đổi về hướng chạy của đường ống sẽ làm giảm bớt các ứng suất liên quan đến nhiệt độ trên ống CPVC. Các vòng mở rộng và độ lệch cũng có thể giải quyết được vấn đề. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đăng của chúng tôi Những điều bạn cần biết về sự giãn nở và co nhiệt của đường ống.

Đào tạo không đầy đủ về lắp đặt đầu phun spinkler với hệ thống ống chữa cháy CPVC BlazeMaster

Các dự án có thể thất bại vì nhiều lý do. Các đai kẹp ống có thể quá chặt hoặc quá xa nhau. Người lắp đặt có thể sử dụng quá nhiều (hoặc quá ít) dung môi. Ống có thể không được lắp hoàn toàn vào phụ kiện. Đường ống có thể không được lưu trữ hoặc xử lý đúng cách.

Những loại vấn đề này có thể bắt nguồn từ cùng một nguyên nhân cốt lõi: những người cài đặt chưa hoàn thành khóa đào tạo nghiêm ngặt. Chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn đào tạo khác nhau để phù hợp với bất kỳ lịch trình nào, bao gồm đào tạo trực tuyến, đào tạo theo nhịp độ riêng, các buổi học trực tuyến trực tiếp và đào tạo trực tiếp.

Không chú ý đến khả năng tương thích hóa học

Mọi người ở nơi làm việc phải cảnh giác về các vấn đề tương thích hóa học. Người quản lý dự án nên nhấn mạnh trách nhiệm này trong các cuộc họp nhóm và thông qua các bài đăng trên công trường. Thật dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phụ trợ tương thích, chẳng hạn như chất bịt kín ren hệ thống ngăn cháy và các sản phẩm khác, thông qua Chương trình tương thích hệ thống FBC™ của chúng tôi . Không cần phải đoán xem sản phẩm có tương thích hay không – danh sách đầy đủ có sẵn trên trang web của chúng tôi hoặc tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, điều này có thể đặc biệt hữu ích trên công trường.

Mỗi sản phẩm trong danh sách đều đã trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt, yêu cầu nhà sản xuất phải:

  • Gửi sản phẩm để phòng thí nghiệm của bên thứ ba kiểm tra
  • Đồng ý không thay đổi công thức đã được thử nghiệm
  • Cho phép phòng thí nghiệm bên thứ ba kiểm tra cơ sở sản xuất hàng năm của họ

Bằng cách nâng cao nhận thức và sử dụng Chương trình tương thích hệ thống FBC™, các nhà thầu và người lắp đặt có thể tránh được một lỗi phổ biến có thể dẫn đến dự án thất bại. Để tìm hiểu thêm về khả năng tương thích hóa học, hãy xem loạt video của chúng tôi .

Bảo vệ chống đóng băng không đầy đủ

Nếu không có biện pháp bảo vệ chống đóng băng phù hợp, đường ống chữa cháy có thể vỡ khi nhiệt độ giảm xuống. Điều đặc biệt quan trọng là phải chọn chất chống đông phù hợp ngay bây giờ vì các tiêu chuẩn của Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia Hoa Kỳ yêu cầu các giải pháp chống đông không được liệt kê được sử dụng trong hệ thống phun nước hiện tại phải được thay thế bằng dung dịch chống đông được liệt kê hoặc các phương pháp bảo vệ khác trước ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Chất chống đông Freezemaster™ mới được UL liệt kê cung cấp cho các nhà thầu, AHJ, người quản lý cơ sở và chủ sở hữu tòa nhà một sản phẩm được chế tạo đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu của NFPA 13, 13R, 13D và 25. Danh sách này đảm bảo rằng chất chống đông đáp ứng các yêu cầu UL 2901 về cháy nổ hiệu suất (tức là tính dễ cháy), đặc tính thủy lực, sức khỏe con người và tác động môi trường cũng như các thông số kỹ thuật về ghi nhãn và lắp đặt. Khi làm như vậy, nó mang lại niềm tin rằng sản phẩm được liệt kê đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Bằng cách giải quyết những sai lầm khi lắp đặt đầu phun spinkler trong chữa cháy tự động này, các nhà thầu và người lắp đặt có thể đảm bảo họ tạo ra các hệ thống chữa cháy tự động spinkler lâu dài, đáng tin cậy để bảo vệ con người và tài sản. Bạn hoặc nhóm của bạn có cần đào tạo không? Hãy xem xét một phiên trực tuyến trực tiếp sắp tới hoặc chương trình theo nhịp độ riêng của chúng tôi .

Hãy tuân thủ hướng dẫn và tránh các sai lầm ở trên để lắp đầu phun spinkler với CPVC BlazeMaster đúng cách.

https://www.blazemaster.com/blog/5-easy-to-avoid-mistakes-when-installing-cpvc-fire-sprinklers

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay