Chi tiết

BlazeMaster CPVC

7 bước để sửa chữa Blazemaster CPVC đã cũ

7 bước sửa chữa thay thế ống CPVC cũ trong hệ thống PCCC

Hệ thống chữa cháy tự động spinkler sử dụng ống nhựa BlazeMaster CPVC chữa cháy đã bảo vệ con người và tài sản trong gần 40 năm. Nhiều hệ thống được xây dựng từ năm 1984, khi Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster được ra mắt, vẫn đang được sử dụng. Do tuổi thọ dài của CPVC, các hệ thống Blazemaster CPVC cũ này có thể hoạt động tốt như các hệ thống mới hơn. Tuy nhiên cũng cần phải theo dõi và sửa chữa, thay thế ống nước chữa cháy khi Blazemaster CPVC cũ khi cần thiết.

Trong khi các hệ thống kim loại bị ăn mòn và cần được thay thế khi chúng cũ đi, BlazeMaster CPVC chữa cháy cũ hơn có thể dễ dàng được sửa chữa bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất đã được thiết lập tốt. Các quy trình “cắt giảm” này rất quan trọng vì tính chất hóa học của CPVC thay đổi theo thời gian. Đó là một quá trình bình thường và không ảnh hưởng đến hiệu suất của đường ống. Trên thực tế, khả năng chịu áp lực của đường ống tăng lên khi nó già đi.

Sửa chữa thay thế ống CPVC cũ

Khả năng chống va đập cũng thay đổi, ít ảnh hưởng đến hệ thống được lắp đặt. Điều đó có nghĩa là khi cần cắt điện, công nhân phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa hư hỏng hệ thống hiện có và đảm bảo độ bền và tính toàn vẹn của hệ thống liên tục. Dưới đây là bảy bước để đảm bảo thành công:

  1. Biết tuổi của hệ thống trước khi bạn bắt đầu cắt. Không có quy tắc cứng nhắc nào về thời điểm và liệu CPVC có trở nên giòn hay không. Nhưng hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra tấm bảng trong phòng nâng để tìm ngày lắp đặt. Điều đó sẽ cho bạn biết liệu bạn có cần phải thận trọng hơn trong dự án hay không.
  2. Cắt thành đoạn ống có đường kính nhỏ nhất gần chỗ sửa đổi bằng cưa răng nhỏ hoặc máy cắt ống đã được phê duyệt. Với đường ống đã cũ, việc sử dụng công cụ cắt ống CPVC phù hợp là rất quan trọng. Không sử dụng máy cắt bánh cóc thông thường – nó sẽ ép hoặc làm phẳng đường ống. Vì đường ống cũ dễ gãy hơn nên máy cắt bánh cóc có thể gây ra các vết nứt mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
  3. Đảm bảo đường ống khô trước khi hàn bằng dung môi. Độ ẩm sẽ làm chậm quá trình đóng rắn và có thể làm hỏng mối nối. Xả các đường ống trước khi hàn dung môi bằng máy hút bụi công nghiệp. Chân không thoát nước được lắp đặt ở ống nâng và sẽ hút nước ra khỏi giọt. Nhưng đừng dừng lại ở đó – hãy dùng giẻ và/hoặc máy sấy tóc để loại bỏ mọi dấu vết ẩm ướt.
  4. Thực hiện theo các phương pháp lắp đặt tốt nhất khi bạn đo và cắt CPVC. Cắt ống vuông theo chiều dài. Mài, vát và lau sạch đường ống trước khi bôi xi măng dung môi và chèn một phần tư vòng. Sử dụng một lon xi măng dung môi mới để đảm bảo bạn có được mối hàn hoàn hảo. Hãy nhớ – xi măng dung môi không phải là “keo”. Không giống như keo, xi măng dung môi liên kết với CPVC để tạo ra đường ống chạy liên tục. Một lon xi măng dung môi mới chưa mở bao giờ có khả năng hàn tốt nhất. Để biết thêm chi tiết, hãy tải xuống Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về Xi măng dung môi và Hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC .
  5. Tham khảo thời gian xử lý cho phần cắt – chúng khác với thời gian lắp đặt mới. Kiểm tra thời gian ổn định mối nối BlazeMaster CPVC . Hãy dành càng nhiều thời gian càng tốt, thậm chí vượt quá thời gian xử lý được khuyến nghị, để đảm bảo các mối hàn đã sẵn sàng để thử nghiệm. Hãy nhớ rằng thời gian xử lý giả định rằng đường ống và phụ kiện đã khô. Thời gian xử lý tăng lên – đôi khi đáng kể – nếu có nước.
  6. Sau khi chữa khỏi hoàn toàn, từ từ đổ đầy nước. Xả khí từ đầu phun nước xa nhất và cao nhất.
  7. Kiểm tra áp suất ở khu vực cách ly. Không vượt quá 50 psi (345 kPa) so với áp suất vận hành và không sử dụng khí nén.

Như mọi khi, hãy tham khảo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất để biết thêm thông tin về sửa chữa ống CPVC.

Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể đảm bảo việc sửa chữa thay thế ống nước chữa cháy CPVC BlazeMaster đã cũ và cắt bỏ thành công giúp kéo dài hơn nữa tuổi thọ của hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster CPVC – và khiến khách hàng của bạn hài lòng. Để biết thêm thông tin chuyên sâu, chúng tôi đề cập đến chủ đề này trong các buổi đào tạo trực tuyến trực tiếp.

Như mọi khi, nếu bạn có thắc mắc về các dự án sắp tới – sửa chữa, cắt giảm chi phí và bất kỳ điều gì khác – bạn chỉ cần nhấn nút để được hỗ trợ kỹ thuật. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

https://www.blazemaster.com/blog/7-steps-to-repair-aged-blazemaster-cpvc

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay