Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Cách tránh các vấn đề về hiệu suất và bảo trì với hệ thống phun nước chữa cháy

Bảo trì hệ thống pccc

bảo trì hệ thống pccc BlazeMaster

Độ tin cậy của hệ thống phun nước chữa cháy và bảo trì là rất quan trọng đối với sự an toàn và an ninh của tòa nhà và người cư ngụ. Trục trặc hoặc sự cố hệ thống đường ống có nhiều dạng khác nhau, nhưng một số dạng phổ biến nhất bao gồm dòng nước bị hạn chế, đầu phun nước bị tắc và rò rỉ trong hệ thống.

Một nghiên cứu năm 2013 của John Hall (kết hợp với NFPA) đã báo cáo rằng 77% việc kích hoạt hệ thống phun nước chữa cháy không hiệu quả là nguyên nhân do 1) nước không tiếp cận được đám cháy hoặc 2) nguồn cung cấp nước không đủ.

Người lắp đặt và chủ sở hữu tòa nhà có thể tránh những vấn đề này bằng cách chọn vật liệu chính xác cho hệ thống của họ và thực hiện bảo trì đường ống chữa cháy thích hợp.

Ăn mòn và tích tụ cặn trong đường ống kim loại

Các vấn đề phổ biến nhất mà hệ thống phun nước chữa cháy bằng kim loại phải đối mặt là đóng cặn và ăn mòn.

Nước có thể ăn mòn đường ống kim loại nếu nó nằm ngoài độ pH trung tính và các tạp chất trong nước có thể dẫn đến các vấn đề về cặn.

Cặn là sự tích tụ các khoáng chất trên bề mặt đường ống. Khi các khoáng chất rơi ra khỏi nước và bám vào bề mặt đường ống, lỗ ống sẽ co lại. Sự co thắt này hạn chế dòng nước và có thể làm tăng tổn thất áp suất.

Ăn mòn xảy ra khi các ion tích điện trong nước hút các ion từ bề mặt kim loại. Quá trình này có thể ăn mòn các phần của bề mặt kim loại và cuối cùng khiến các mảnh bị bong ra.

Theo thời gian, những vấn đề này có thể hạn chế dòng nước, làm suy yếu vật liệu đường ống và các mối nối, tăng tổn thất áp suất và hình thành rò rỉ. Trong một số trường hợp, cặn ăn mòn có thể đọng lại ở các đầu ra của đầu phun nước, hạn chế lượng nước có thể thoát ra.

Cách tránh sự cố với hệ thống phun nước chữa cháy

Bảo trì là chìa khóa cho một hệ thống hoạt động tốt. NFPA 25 phác thảo các phương pháp và quy trình tốt nhất để kiểm tra hệ thống phun nước chữa cháy . Bao gồm các:

  • Kiểm tra trạng thái van
  • Đánh giá đường ống nội bộ
  • Kiểm tra vận hành và lưu lượng máy bơm chữa cháy
  • Thử nghiệm dòng chảy thuận cho thiết bị ngăn dòng chảy ngược
  • Đánh giá rủi ro và các chương trình thử nghiệm dựa trên hiệu suất
  • Lập báo cáo suy giảm theo kế hoạch trước
  • Xả nước và thử nghiệm
  • Kiểm tra tổng thể hệ thống

Chủ sở hữu hệ thống đường ống kim loại cũng được yêu cầu thực hiện kiểm tra ăn mòn định kỳ thông qua dịch vụ kiểm tra của bên thứ ba.

Tránh các vấn đề nghiêm trọng và giảm thiểu việc bảo trì hệ thống pccc với CPVC

Nhiều vấn đề thường thấy với hệ thống phun nước chữa cháy ngày nay bắt nguồn từ vật liệu chế tạo chúng hơn là bảo trì.

CPVC là vật liệu ưu việt cho hệ thống phòng cháy chữa cháy vì nó bền, tương đối rẻ và quan trọng nhất là không dễ bị ăn mòn và đóng cặn.

Với CPVC, các thử nghiệm ăn mòn của bên thứ ba là không cần thiết và việc bảo trì đường ống chữa cháy chung được đơn giản hóa vì rủi ro ăn mòn và đóng cặn thấp hơn nhiều.

Tài nguyên bổ sung từ Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster®

Sự cố của hệ thống phun nước chữa cháy là một vấn đề và rủi ro nghiêm trọng và là vấn đề mà chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn không bao giờ phải giải quyết. Cho dù bạn đang muốn bắt đầu xây dựng CPVC mới hay loại bỏ dần hệ thống kim loại của mình bằng CPVC, bạn có thể xem một số tài nguyên miễn phí của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nhóm của chúng tôi bất cứ lúc nào để được hướng dẫn chuyên môn.

https://www.blazemaster.com/blog/how-to-avoid-performance-and-maintenance-issues-with-fire-sprinkler-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay