Chi tiết

Bài viết

Tác động đến môi trường của hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC công trình xanh không còn là xu hướng

Hệ thống ống chữa cháy CPVC BlazeMaster trong các công trình xanh. Có thể tái chế CPVC hay không?

BlazeMaster CPVC đã phát triển để trở thành hệ thống phun nước chữa cháy phi kim loại được chỉ định nhất trên thế giới và được phê duyệt cho các ứng dụng sau:

 • Nhà ở một gia đình, song lập và nhà di động.
 • Các tòa nhà dân cư nhiều gia đình.
 • Sử dụng thương mại nguy hiểm nhẹ, bao gồm bệnh viện, trường học, cơ sở chăm sóc dài hạn và các tòa nhà dân cư cao tầng.

Ngoài việc được biết đến với việc lắp đặt dễ dàng và độ tin cậy, BlazeMaster CPVC là một giải pháp phun nước chữa cháy thân thiện với môi trường.

Công trình xanh không chỉ là một xu hướng

Sự hiểu biết của ngành công nghiệp sản xuất về tác động môi trường của nó đã trở nên tinh vi hơn. Nó không chỉ là về những gì phát ra từ ống khói và ống cống. Các tác động bao gồm từ việc đảm bảo tài nguyên và lượng năng lượng được sử dụng trong quá trình sản xuất đến việc xử lý vật liệu cuối cùng.

Các nhà xây dựng, nhà thầu và chủ nhà đang có ý thức lựa chọn các sản phẩm và vật liệu ít gây thiệt hại nhất cho môi trường và quá trình lựa chọn đó mở rộng đến các hệ thống phun nước chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster cho phép đánh giá vòng đời

CPVC trong các dự án xanh

LCA Lubrizol Corporation, người tạo ra BlazeMaster CPVC, hỗ trợ các hoạt động xây dựng xanh, trong các công trình xanh và muốn tìm hiểu thêm về tác động môi trường của sản phẩm. Vì vậy, nó đã ủy quyền Đánh giá Vòng đời (LCA) và là công ty duy nhất trong ngành thực hiện nghiên cứu như vậy. LCA là một đánh giá môi trường của tất cả các vật liệu, đầu vào năng lượng và đầu ra năng lượng liên quan đến tất cả các giai đoạn của sản phẩm từ nguyên liệu thô đến sản xuất, sử dụng và xử lý cuối cùng. Nó vượt ra ngoài lượng khí thải carbon và sử dụng năng lượng để bao gồm những thứ như cạn kiệt tài nguyên và độc tính của con người. Đó là một đánh giá toàn diện về tác động môi trường của sản phẩm.

Đối với BlazeMaster CPVC, vòng đời bao gồm nguyên liệu thô, sản xuất nhựa, chuyển đổi sang đường ống, phân phối và bán buôn, lắp đặt và sử dụng, loại bỏ và xử lý.

CPVC vượt trội hơn thép ở 12 trong số 13 hạng mục môi trường

CPVC trong các dự án xanh

LCA được thực hiện bởi Quản lý Tài nguyên Môi trường, một công ty nghiên cứu môi trường độc lập. Nó đã tiến hành LCA gồm hai vật liệu phổ biến được sử dụng cho hệ thống phun nước chữa cháy ở Mỹ – đường ống thép và đường ống BlazeMaster CPVC – để xác định việc sản xuất, sử dụng và kết thúc tuổi thọ của vật liệu nào gây bất lợi hơn cho môi trường.

Các loại tác động môi trường sau đây được bao gồm trong nghiên cứu:

 • Phú dưỡng – Các chất dinh dưỡng quá mức trong hệ sinh thái dưới nước dẫn đến tốc độ phát triển của vi sinh vật cao bất thường (ví dụ như tảo nở hoa). Tốc độ phát triển của vi sinh vật cao dẫn đến suy giảm oxy, có thể gây hại cho các sinh vật trong hệ sinh thái.
 • Độc tính thủy sản – Độc tính dưới nước đề cập đến tác động của một hợp chất đối với các sinh vật sống trong nước và thường được xác định trên các sinh vật đại diện cho ba cấp độ chiến lợi phẩm, tức là động vật có xương sống (cá), động vật không xương sống (động vật giáp xác) và thực vật (tảo) (nguồn: Ủy ban châu Âu).
 • Độc tính của con người – Khả năng độc tính của con người (HTP) – một chỉ số được tính toán phản ánh tác hại tiềm tàng của một đơn vị hóa chất thải ra môi trường – dựa trên cả độc tính vốn có của hợp chất và liều tiềm năng của nó. Nó được sử dụng để cân lượng khí thải được kiểm kê như một phần của LCA hoặc trong kiểm kê phát hành chất độc (TRI) và để tổng hợp lượng khí thải dưới dạng hợp chất tham chiếu. Tổng lượng khí thải có thể được đánh giá về sự tương đương benzen (chất gây ung thư) và tương đương toluene (không gây ung thư) (nguồn: Độc tính môi trường và Hóa học).
 • Độc tính trên cạn – Độc tính trên cạn được định nghĩa là nghiên cứu về tác động của một chất hóa học đối với các sinh vật trên cạn và thực vật trên cạn. Đối với nhiều hóa chất nông nghiệp, việc đánh giá độc tính trên mặt đất của chúng là rất quan trọng để bảo vệ hệ sinh thái của chúng ta (nguồn: Chem Safety Pro).
 • Hình thành khói bụi quang hóa – Khói bụi được hình thành do phản ứng của ánh sáng mặt trời với các chất gây ô nhiễm không khí, chẳng hạn như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), oxit nitơ (NOx) và carbon monoxide (CO), ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và gây hại cho cây trồng.
 • Cạn kiệt khoáng sản – Việc giảm tài nguyên thiên nhiên không tái tạo dưới dạng khoáng sản (thường được sử dụng để sản xuất kim loại).
 • Biến đổi khí hậu – Khí thải nhà kính do con người tạo ra khiến nhiệt bị giữ lại trong khí quyển dẫn đến các tác động xấu đến môi trường.
 • Cạn kiệt nước – Sử dụng nước ngọt với tốc độ nhanh hơn tốc độ có thể được bổ sung (nguồn: USGS).
 • Axit hóa – Lưu huỳnh điôxít, amoniac và khí thải NOx có thể dẫn đến mưa axit, có thể làm giảm độ pH của nước ngọt, đại dương và đất.
 • Tiêu thụ năng lượng – Nhiều loại năng lượng khác nhau được tiêu thụ trong suốt vòng đời của sản phẩm ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu và cạn kiệt tài nguyên. (Chia nhỏ thành sử dụng năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng không tái tạo).
 • Cạn kiệt tài nguyên – Việc tiêu thụ tài nguyên, chẳng hạn như quặng sắt, dầu thô, than đá và các tài nguyên phi sinh vật khác, hạn chế các lựa chọn của các thế hệ tương lai và cuối cùng có thể dẫn đến các phương pháp khai thác và thăm dò gây hại hơn.
 • Suy giảm tầng ôzôn – Các chất làm suy giảm tầng ôzôn, chẳng hạn như clo từ chlorofluorocarbons (CFC), làm giảm khả năng bức xạ cực tím được hấp thụ trong tầng bình lưu.

Trong một nghiên cứu tuân thủ ISO, BlazeMaster CPVC đã đánh bại thép trong 12 trong số 13 loại được thử nghiệm, bao gồm cả biến đổi khí hậu. Đó là lý do tại sao Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC thích hợp hơn thép cho các nhà xây dựng có lương tâm với môi trường trong việc tạo ra công trình xanh.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster tốt hơn cho môi trường

LCA được sắp xếp hợp lý cho thấy rõ ràng rằng BlazeMaster CPVC hoạt động tốt hơn hệ thống thép cho tất cả các loại tác động, ngoại trừ sự suy giảm tầng ozone. Số lượng nguyên liệu thô tiêu thụ lớn hơn thúc đẩy đóng góp tác động cao hơn của sản phẩm thép.

Mặc dù BlazeMaster CPVC được sản xuất từ tài nguyên hóa thạch, tác động của việc sử dụng nguyên liệu thô cho hệ thống thép có tác động cạn kiệt hóa thạch cao hơn. Điều này là do sự gia tăng đáng kể trọng lượng của hệ thống thép so với BlazeMaster CPVC và việc sử dụng than cốc trong sản xuất thép.

Các tác động liên quan đến bán buôn, lắp đặt, sử dụng, loại bỏ, vận chuyển và đóng gói không đáng kể đối với bất kỳ hệ thống nào. Tuy nhiên, tăng thời gian lắp đặt và loại bỏ cần thiết cho ống thép không làm tăng tầm quan trọng của các loại một chút.

CPVC có thể tái chế

Tái chế CPVC

Một trong những tiêu chí khác mà CPVC BlazeMaster hướng tới trong công trình xanh đó là khả năng tái chế. Mặc dù người ta cho rằng thép cũng có thể được tái chế, nhưng khi cơ sở hạ tầng tái chế CPVC phát triển thì tỷ lệ tái chế cũng tăng theo.

Hiện nay, CPVC có thể được tái chế dưới dạng đường ống PVC hoặc hồ sơ cửa sổ. Vật liệu đường ống có thể được thu thập tại nơi làm việc bởi một công ty tái chế chuyên dụng (cụ thể theo quốc gia) và nghiền thành viên và hạt, có thể được trộn vào các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như:

 • Trám sàn
 • Lớp phủ sàn
 • Khay cáp
 • Gờ giảm tốc
 • Thảm xe

Khi cơ sở hạ tầng tái chế CPVC phát triển và tỷ lệ tái chế tăng lên, CPVC có thể được kỳ vọng sẽ mở rộng khoảng cách hiệu suất môi trường so với thép.

Chọn BlazeMaster CPVC

Những phát hiện của LCA, kết hợp với khả năng chống ăn mòn của BlazeMaster CPVC, quá trình lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng và chi phí thấp hơn là những gì làm cho Hệ thống Phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC trở thành một lựa chọn đáng tin cậy và thân thiện với môi trường hơn thép.Đó là lý do tại sao CPVC trong các dự án xanh phổ biến hơn kim loại.

Để tìm hiểu thêm về tác động môi trường đối với hệ thống đường ống hoặc đạt được chứng nhận LEED cho tòa nhà của bạn, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi ngay hôm nay.

Để xem trang này dưới dạng PDF có thể in, hãy nhấp vào đây.

Tham khảo các bài viết trong nhóm chủ đề liên quan đến tín dụng LEED và công trình xanh

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay