Chi tiết

Corzan CPVC

Tính bền vững của hệ thống đường ống Corzan

Leed v4 với CPVC Corzan

Leed v4 với CPVC

Trong 30 năm, phong trào môi trường và trọng tâm xây dựng xanh phát triển từ phong trào này đã tập trung vào vai trò của ngành sản xuất trong việc thải các sản phẩm phụ thải vào không khí, nước và đất. Khi mối quan tâm đến công trình xanh ngày càng tăng thì mối quan tâm đến khả năng tác động đến môi trường trong mọi giai đoạn của vòng đời của sản phẩm hoặc hệ thống xây dựng cũng tăng theo. Leed v4 với CPVC

Ngày nay, mục tiêu của nhiều kiến ​​trúc sư là tối ưu hóa nhu cầu sử dụng tài nguyên của các tòa nhà vì lợi ích công cộng. Thách thức là không có phương pháp dễ dàng nào trong việc lựa chọn các yếu tố thiết kế và vật liệu xây dựng để tối ưu hóa chức năng mong muốn của không gian trong khi vẫn đảm bảo tác động tối thiểu đến tính bền vững. Đi đường tắt bằng cách dựa vào các hạn chế dựa trên mối nguy hiểm đôi khi có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được là làm tăng tác động đến môi trường và sức khỏe. Để giúp các kiến ​​trúc sư đưa ra quyết định sáng suốt, Lubrizol Advanced Materials đã tiến hành đánh giá vòng đời (LCA) được bình duyệt của bên thứ ba trên đường ống và phụ kiện FlowGuard trên toàn cầu cũng như Hệ thống đường ống Corzan® cho các ứng dụng hệ thống ống nước thương mại ở Bắc Mỹ. Trong LCA, “đầu vào” được kiểm tra về “tác động” của chúng trong suốt vòng đời của sản phẩm hoặc hệ thống. Đây là một cách tiếp cận khác để sử dụng dữ liệu so với những gì thường xảy ra trong khu vực quản lý của chính phủ, trong đó tác động của việc tiếp xúc với vật liệu được xác định bằng mô hình phản ứng theo liều lượng. Các công ty như Lubrizol sử dụng LCA một cách hiệu quả đang làm như vậy với tinh thần cải tiến liên tục để phục vụ khách hàng và cộng đồng tốt hơn.

LCA giúp chúng tôi không chỉ hiểu rõ hơn về cách các sản phẩm và hệ thống của chúng tôi ảnh hưởng đến môi trường từ khi còn trong nôi cho đến khi chết, mà còn giúp chúng tôi thấy được các xu hướng lớn hơn và đo lường các mức độ lớn có thể quyết định cụ thể nơi chúng tôi có thể và nên thực hiện hành động khắc phục để đạt được lợi ích tối đa.

Leed v4 với CPVC

Trường hợp cụ thể: Một thuộc tính quan trọng của vật liệu xây dựng bằng nhựa là chúng bền lâu và tiết kiệm tài nguyên. Chúng có thể được lắp đặt và có thể không bao giờ cần chạm vào nữa trong suốt thời gian sử dụng của tòa nhà vì chúng không bị ăn mòn. Thuộc tính độ bền cao này đối với các ứng dụng hệ thống cấp nướchệ thống HVAC của CPVC Corzan là rất đáng chú ý; việc phải thay thế đường ống bị hư hỏng sớm có tác động môi trường rất lớn trong giai đoạn xử lý.

Mặt khác, với tư cách là một công ty “trung gian”, LCA đã cho chúng tôi thấy rằng phần lớn dấu ấn của chúng tôi bắt nguồn từ chuỗi cung ứng thượng nguồn của chúng tôi, bởi vì Lubrizol phụ thuộc vào các nhà cung cấp nguyên liệu thô cuối cùng là ống Corzan CPVC do khách hàng của chúng tôi sản xuất. Do đó, chúng tôi có thể kiểm tra những gì chúng tôi có quyền kiểm soát với tư cách là nhà sản xuất vật liệu và những gì có thể thực hiện đánh đổi để dẫn đến những cải tiến có ý nghĩa. Ví dụ: chúng ta có thể:

  • Đầu tư vào những thay đổi trong hoạt động của chúng tôi để giảm tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu
  • Tăng các lựa chọn tái chế vật liệu của chúng tôi để cải thiện hồ sơ tác động của sự suy giảm tầng ozone
  • Chuyển tác động từ vị trí địa lý này sang vị trí địa lý khác (ngược dòng tới nhà cung cấp hoặc từ nước ngoài sang quốc gia khác) bằng cách thay đổi cách chúng tôi tìm nguồn nguyên liệu

Leed v4 với CPVC

Đây là những vấn đề mà Lubrizol hiện đang giải quyết nhằm giúp người dùng cuối dễ dàng so sánh giữa các sản phẩm được làm từ các vật liệu khác nhau có chức năng tương đương. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các vật liệu như FlowGuard Gold và Corzan CPVC có LCA có thể đóng góp vào tín dụng thí điểm Vật liệu Tích hợp trong LEED v4, hãy nhấp vào đây.

Xem hội thảo trực tuyến của chúng tôi về việc tăng cường tính bền vững của tòa nhà bằng hệ thống đường ống hoặc đọc sách trắng của chúng tôi về vai trò của hệ thống đường ống trong các tòa nhà xanh.

Tham khảo các bài viết trong nhóm chủ đề liên quan đến tín dụng LEED và công trình xanh

https://www.corzan.com/blog/the-sustainability-of-corzan-piping-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay