Công trình xanh với Corzan CPVC

Công trình xanh với Corzan CPVC: Vai trò của hệ thống đường ống trong công trình xanh

Mối quan tâm về tác động của vật liệu đối với môi trường, sức khỏe và sự an toàn của con người phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình lựa chọn vật liệu. Lubrizol ưu tiên những yếu tố này khi xây dựng Corzan® CPVC.

Corzan CPVC đã đạt được chứng nhận xanh, giúp giảm thiểu rủi ro sức khỏe từ  Legionella  và giữ cho mọi người an toàn trước các hóa chất mạnh.

Tác động môi trường và Corzan CPVC

Cam kết của Corzan CPVC trong việc cung cấp các vật liệu bền lâu, tiết kiệm tài nguyên trải dài từ những nỗ lực hậu trường của chúng tôi nhằm phát triển các phương pháp thực hành hiệu quả nhất cho đến sản phẩm cuối cùng giúp tối đa hóa vòng đời của nó.

Để hiểu đầy đủ về tác động của các sản phẩm của chúng tôi và hỗ trợ nhu cầu của các kiến ​​trúc sư, Lubrizol đã hoàn thành đánh giá vòng đời cho Hệ thống đường ống Corzan trên toàn cầu và ở Bắc Mỹ. Kết quả là một báo cáo cơ sở đánh giá các tác động môi trường từ đầu đến cuối của hệ thống, bao gồm các giai đoạn nguyên liệu thô, sản xuất, vận chuyển, sử dụng và cuối vòng đời. Việc đánh giá được thực hiện bởi cơ quan bên thứ ba, ERM và được bình duyệt bởi Tiến sĩ Walter Klöppfer, Tổng biên tập Tạp chí Quốc tế về Đánh giá Vòng đời. Để có được bản sao LCA của Corzan CPVC,  vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Công trình xanh với đường ống Corzan CPVC còn góp phần bảo vệ môi trường nhờ thời gian sử dụng lâu dài; ít chất thải đi vào bãi chôn lấp từ Corzan CPVC hơn so với các sản phẩm cạnh tranh vì hệ thống Corzan CPVC được lắp đặt đúng cách có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. Và Corzan CPVC cần ít năng lượng hơn để sản xuất và nhẹ hơn đáng kể so với các vật liệu thay thế bằng kim loại, do đó tiêu tốn ít tài nguyên hơn để vận chuyển Corzan CPVC đến đích. Khi hết thời hạn sử dụng, CPVC có thể được tái chế thành đường ống thoát nước hoặc cửa sổ hoặc nghiền thành dạng viên và hạt để sử dụng trong nhiều sản phẩm, chẳng hạn như lớp phủ/lớp phủ sàn, gờ giảm tốc và thảm ô tô. Với các cam kết xanh của mình, Corzan CPVC đã giành được  Chứng nhận GreenCircle được xác minh +Vantage Vinyl™  và  chứng chỉ NGBS Green Certified™ Cải tiến nhà ở .

Bạn có thể xem kết quả đầy đủ và so sánh các báo cáo sản phẩm môi trường của Corzan CPVC tại đây:

Tín dụng LEED

Nhiều dự án mới tìm kiếm  chứng nhận LEED  để thể hiện hiệu quả sử dụng năng lượng, chất lượng nước, nỗ lực bảo tồn tài nguyên và hơn thế nữa. Việc chọn Corzan CPVC có thể  góp phần kiếm được tín chỉ LEED  ở bốn danh mục Vật liệu & Tài nguyên cũng như hai danh mục Đổi mới theo LEED v4 BD+C:

  • Tài liệu & Tài nguyên: Tiết lộ và Tối ưu hóa Sản phẩm Xây dựng, Tuyên bố Sản phẩm Môi trường –  Người xác định có thể kiếm được 1 điểm khi bao gồm ít nhất 20 sản phẩm từ năm nhà sản xuất khác nhau với tài liệu tiết lộ bao gồm tuyên bố dành riêng cho sản phẩm, EPD hoặc chương trình được USGBC phê duyệt.
  • Vật liệu & Tài nguyên: Tiết lộ và Tối ưu hóa Sản phẩm Xây dựng, Tối ưu hóa Đa thuộc tính –  Người chỉ định có thể kiếm được 1 điểm khi sử dụng các sản phẩm tuân thủ một trong một số tiêu chí chiếm 50%, tính theo chi phí, trong tổng giá trị của các sản phẩm được lắp đặt cố định trong dự án. Vật liệu kết cấu và bao vây không được chiếm quá 30% giá trị của sản phẩm xây dựng tuân thủ.
  • Vật liệu & Tài nguyên: Quản lý, Chuyển hướng Chất thải Xây dựng và Phá dỡ –  Người xác định có thể kiếm được 1-2 điểm bằng cách sử dụng vật liệu xây dựng và phá dỡ không độc hại được tái chế và/hoặc tận dụng.
  • Vật liệu & Tài nguyên: Chăm sóc sức khỏe, Giảm nguồn BPT: Chì, Cadmium và Đồng –  Người xác định có thể kiếm được 2 điểm bằng cách chỉ định các sản phẩm thay thế cho vật liệu được sản xuất bằng chì và cadmium.
  • Cải tiến: Đánh giá mức độ phơi nhiễm và nguy hiểm đối với con người của Vật liệu xây dựng –  Người xác định có thể kiếm được 1 điểm bằng cách sử dụng ít nhất 5 sản phẩm được lắp đặt cố định khác nhau từ ít nhất hai nhà sản xuất khác nhau với đánh giá nguy cơ và mức độ phơi nhiễm đã được xác thực cho từng chất.
  • Đổi mới: Phân tích tổng hợp về vật liệu xây dựng –  Người xác định có thể kiếm được 1 điểm bằng cách sử dụng ít nhất ba sản phẩm được lắp đặt cố định khác nhau có bản phân tích định tính được ghi lại về các tác động tiềm ẩn đến sức khỏe, an toàn và môi trường của sản phẩm trong năm giai đoạn của vòng đời sản phẩm (sản phẩm lắp ráp/sản xuất, lắp đặt sản phẩm xây dựng, bảo trì sản phẩm sử dụng sản phẩm, kết thúc vòng đời sản phẩm/tái sử dụng).

Sức khỏe tốt hơn với Corzan CPVC

Công trình xanh với Corzan CPVC. Cùng với những cân nhắc về tác động môi trường, Corzan CPVC mang đến sự an tâm về sức khỏe và thể chất của những người sống và làm việc gần Corzan CPVC.

Không giống như các chất thay thế bằng kim loại, Corzan CPVC có khả năng chống ăn mòn bẩm sinh và bề mặt nhẵn của nó có khả năng chống lại màng sinh học. Do đó, Corzan CPVC cung cấp một môi trường khắc nghiệt cho các vi khuẩn nguy hiểm như  Legionella , có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong. Corzan CPVC cũng có khả năng chống tích tụ vi khuẩn cao hơn một số loại nhựa khác.

Công trình xanh với Corzan CPVC

Và một số loại nhựa khác không chịu được nhiệt độ cao cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn như  Legionella  và còn chứa chất hóa dẻo có thể  nuôi dưỡng vi sinh vật . Corzan CPVC có thể xử lý khử trùng ở nhiệt độ cao theo  Hướng dẫn ASHRAE 12-2000  và  Tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE 188-2015  và không bao giờ chứa chất hóa dẻo. Hơn nữa,  khử trùng thứ cấp  – đặc biệt phổ biến ở các cơ sở y tế – sử dụng các chất khử trùng như clo dioxide hoặc monochloramine, làm phân hủy nhiều vật liệu khác ngoại trừ Corzan CPVC.

Corzan CPVC giúp bạn an toàn

Công trình xanh với đường ống Corzan CPVC giúp những người làm việc và sinh sống xung quanh hệ thống đường ống an toàn hơn, từ thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ cho đến khả năng xử lý các vật liệu khắc nghiệt nhất.

Vì có khả năng chống ăn mòn một cách tự nhiên nên Corzan CPVC ít bị ảnh hưởng bởi các hư hỏng liên quan đến đường ống bị ăn mòn. Và trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, Corzan CPVC là một tài sản: Được chế tạo để  chống cháy , Corzan CPVC có khả năng tự dập tắt và  không gây cháy lan hoặc lan rộng . Nó cũng  có khả năng chống cháy  tốt hơn các loại nhựa khác.

Corzan CPVC đã được thử nghiệm rộng rãi không chỉ về khả năng chống cháy mà còn về khả năng chịu va đập, áp suất và nhiệt độ để cung cấp cho bạn dữ liệu cần thiết để bạn tự tin lựa chọn và vận hành hệ thống Corzan CPVC. Ngay cả việc lắp đặt cũng an toàn hơn: Corzan CPVC nhẹ hơn nhiều lần so với các vật liệu thay thế bằng kim loại, đòi hỏi ít nhân công hơn và ít gắng sức hơn trong quá trình lắp đặt.

Khi được chọn cho các ứng dụng phù hợp và được lắp đặt chính xác, Corzan CPVC có khả năng chống lại cả các loại hóa chất ăn mòn nhất như  axit clohydric ,  thuốc tẩy ăn mòn  và  axit sulfuric . Lubrizol Advanced Materials đã giúp bạn dễ dàng xác nhận sự phù hợp của Corzan CPVC đối với ứng dụng của bạn. Bảng  kháng hóa chất Corzan® CPVC  là một công cụ tương tác chứa dữ liệu về hơn 400 loại hóa chất để giúp bạn xác nhận xem Corzan CPVC có phải là lựa chọn thích hợp hay không.

Chương  trình tương thích hệ thống FBC™  là nguồn tài nguyên giúp bạn lựa chọn các sản phẩm phụ trợ phù hợp, chẳng hạn như chất khử trùng hoặc chất bôi trơn gioăng, để sử dụng với Corzan CPVC. Lubrizol cung cấp các tài nguyên bổ sung về các chủ đề như  hàn khí nóng đúng cách ,  giá đỡ và móc treo cũng như thời gian  sử dụng và xử lý xi măng dung môi   để giúp bạn đạt được quá trình lắp đặt tối đa hóa sự an toàn.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn xác định và lắp đặt giải pháp an toàn nhất, lâu dài nhất có thể với Corzan CPVC.

Sách trắng: Công trình xanh với đường ống Corzan CPVC

Nhận thông tin chuyên sâu về các bộ phận quan trọng đối với hệ thống đường ống trong công trình xanh.

Kiểm tra vật liệu

Corzan CPVC được kiểm tra nghiêm ngặt để đáp ứng các yêu cầu của ngành về khả năng chống cháy và khói, nổ, làm phẳng và va đập.

Corzan CPVC so với kim loại

Tìm hiểu lý do tại sao CPVC vượt trội hơn kim loại trong các ứng dụng đường ống công nghiệp
.
Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay