Bền bỉ trong điều kiện khắc nghiệt

Cho dù thương mại hay công nghiệp, việc lựa chọn hoặc nâng cấp vật liệu cho hệ thống đường ống, ống dẫn, lót bể hoặc một ứng dụng lớn khác là một khoản đầu tư lớn. Những chi phí này có thể nhân lên nếu vật liệu được chọn không thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt.

Hợp chất Corzan® CPVC được sản xuất với sự kiểm soát và thử nghiệm chất lượng chặt chẽ để tạo ra kết quả nhất quán trong điều kiện khắc nghiệt nhất, đặc biệt là trong lắp đặt ngoài trời. Các sản phẩm được làm bằng Corzan CPVC đã được chứng minh là bền bỉ chống lại ánh sáng cực tím, nhiệt độ khắc nghiệt, tác động và chôn cất và hóa chất khắc nghiệt.

Tia cực tím

Corzan CPVC thích hợp cho việc lắp đặt ngoài trời một phần do khả năng đàn hồi chống lại tia cực tím (UV) so với các loại nhựa khác. PEX, ví dụ, khá dễ bị tổn thương bởi tia UV: ánh sáng UV xúc tác quá trình oxy hóa của các chất chống oxy hóa ức chế clo trong đường ống PET. Hãy tưởng tượng một hệ thống HVAC trên mái nhà được làm bằng PEX: bị tước bỏ chất chống oxy hóa bởi ánh nắng mặt trời, PEX trở nên dễ bị tấn công từ clo. Điều này làm suy yếu đường ống, và khả năng thất bại tăng lên rất nhiều theo thời gian.

Corzan CPVC được pha trộn với nồng độ lý tưởng của cả carbon đen và titanium dioxide (TiO2) đã được thử nghiệm để tạo ra hợp chất hoạt động tốt nhất với lợi ích của khả năng chống tia cực tím. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tia UV khác, màu xám của Corzan CPVC có thể thay đổi một chút, nhưng tia UV không làm suy yếu Corzan CPVC. Trên thực tế, chỉ một lượng rất nhỏ – một phần nhỏ của milimet – bề mặt ống bị đổi màu. Một mặt cắt ngang của một đường ống sẽ chỉ tiết lộ lớp trên cùng bị đổi màu. Các thành phần chịu áp lực vẫn mạnh mẽ ngay cả sau khi tiếp xúc với tia cực tím đáng kể và chỉ xuống cấp theo tuổi tác – cũng như bất kỳ vật liệu nào. Và Corzan CPVC có thể được sơn bằng sơn acrylic latex gốc nước để bảo vệ nó khỏi tiếp xúc với tia cực tím.

CZNew-left-column-content-material-advantage-durable-in-harsh-conditions

Sự giãn nở nhiệt và độ dẫn điện

Thời tiết biến động có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của vật liệu. Nhiệt độ cao từ mặt trời nóng và nguy cơ đóng băng trong giá lạnh; Vật liệu sai cho một ứng dụng có thể dẫn đến những thất bại thảm khốc.

Tất cả các hệ thống đường ống phải được thiết kế và lắp đặt để phù hợp với sự giãn nở nhiệt. Chênh lệch nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi thiết kế hệ thống đường ống cho ứng dụng ngoài trời. Chênh lệch nhiệt độ là chênh lệch giữa nhiệt độ tối đa và tối thiểu mà hệ thống đường ống sẽ tiếp xúc trong suốt thời gian sử dụng.

CZNew-left-column-content-material-advantage-durable-in-harsh-conditions-thermal-expansion-chart

Corzan CPVC được thiết kế để duy trì các tính chất vật lý của nó vượt xa nhiệt độ ngoài trời trung bình. Ví dụ, Corzan CPVC được định mức áp suất lên đến 200 ° F (93,3 ° C).

CZNew-left-column-content-material-advantage-durable-in-harsh-conditions-direct-sunlight-chart

Corzan CPVC cũng có độ dẫn nhiệt thấp và đã được chế tạo cẩn thận để ít phản ứng với lửa. Corzan CPVC sẽ than khi tiếp xúc với ngọn lửa, nhưng nó sẽ không bắt lửa, duy trì ngọn lửa hoặc bắt đầu nhỏ giọt vật liệu nóng chảy như các loại nhựa khác.

Ở đầu lạnh của quang phổ, Corzan CPVC cũng bền không kém. Corzan CPVC không có nhiệt độ tối thiểu tuyệt đối được biết đến để lắp đặt trong môi trường ngoài trời. Là một vật liệu có cấu trúc vô định hình hoạt động dưới nhiệt độ chuyển tiếp thủy tinh (Tg), Corzan CPVC không có điểm đóng băng. Thay vào đó, môi trường mang hoặc giữ bên trong một hệ thống được làm bằng Corzan CPVC thường quy định nhiệt độ sử dụng tối thiểu. Hướng dẫn chung là -15 ° F (-26 ° C) thường được sử dụng làm giới hạn dưới của hệ thống đường ống.

Các kỹ sư và thợ lắp đặt phải đặc biệt chú ý đến chi tiết khi lắp đặt bất kỳ hệ thống đường ống nào ở nhiệt độ dưới 40 ° F. Mặc dù CPVC có khả năng hoạt động tốt dưới 40 ° F, nhưng điều cần thiết là phải hiểu các yêu cầu kỹ thuật và đào tạo đúng người lắp đặt để đảm bảo cài đặt thành công.

Thử nghiệm tác động và các thử nghiệm vật liệu khác

Không phải mọi vật liệu đều đủ bền để tồn tại trong các trường hợp khắc nghiệt của việc lắp đặt ngoài trời hoặc thậm chí dưới lòng đất như đường dây HVAC không phải trên mái nhà, chôn vùi hoặc nhà máy phát điện công nghiệp.

Các đặc điểm vật lý của hợp chất Corzan CPVC giúp nó chống lại:

  • Chất ăn mòn có thể được tìm thấy trong đất hoặc môi trường công nghiệp.
  • Đá và các chất mài mòn khác có thể ảnh hưởng đến việc lắp đặt dưới lòng đất.
  • Chất mài mòn có thể chảy qua lắp đặt công nghiệp.
  • Nhiệt độ dao động.
  • Và nhiều hơn nữa.

Corzan CPVC đã được thử nghiệm chống lại vô số điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ và áp suất cao, tác động và mài mòn để đảm bảo nó có thể chịu được bất cứ thứ gì được ném vào nó – gần như theo nghĩa đen.

Khả năng tương thích hóa học

Một số điều kiện khắc nghiệt nhất là những điều kiện bên trong đường ống, bể chứa và ống dẫn. Các hóa chất ăn mòn như axit sulfuric và axit clohydric phải được vận chuyển hoàn toàn an toàn để giữ an toàn cho người lao động và môi trường.

Corzan CPVC có thể chịu được nhiều hóa chất ăn da hơn hầu hết các loại nhựa và bẩm sinh chống ăn mònkhông giống như kim loại. Và chỉ có Lubrizol, người phát minh ra Corzan CPVC, cung cấp dữ liệu kháng hóa chất vô song cho các nhà thiết kế và lắp đặt hệ thống cánh tay với thông tin cần thiết để giữ cho một hệ thống làm bằng Corzan CPVC hoạt động ở hiệu suất cao nhất trong một thời gian dài.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay