Kiểm tra vật liệu

Kiểm tra chất lượng CPVC

Là chuyên gia khoa học vật liệu, các nhà khoa học về công thức tại Lubrizol cam kết tạo ra các hợp chất không chỉ đáp ứng mong đợi mà còn vượt xa chúng. Corzan® CPVC được kiểm tra nghiêm ngặt cả nội bộ và bởi các bên thứ ba để đáp ứng các yêu cầu của ngành về khả năng chống cháy và khói, nổ, làm phẳng và va đập.

Kiểm tra ngọn lửa/khói

Các đặc tính tự nhiên của Corzan CPVC hạn chế cả tính dễ cháy và tạo khói. Corzan CPVC đã trải qua các thử nghiệm chứng minh khả năng chống cháy, lan truyền ngọn lửa và tạo khói đặc biệt cũng như độ dẫn nhiệt thấp. Không chỉ dẫn ít nhiệt hơn và tạo ra ít khói hơn các vật liệu cạnh tranh, Corzan CPVC còn có chỉ số oxy giới hạn (LOI) là 60% (LOI được định nghĩa là nồng độ oxy tối thiểu cần thiết để duy trì quá trình đốt cháy ổn định của mẫu sau khi bắt lửa, tỷ lệ oxy trong khí quyển là 21%), giúp Corzan CPVC có khả năng tự dập tắt trong điều kiện khí quyển bình thường. Khi tiếp xúc với lửa, nó tạo thành một lớp than bảo vệ xung quanh đường ống, giữ nguyên vị trí mà không tan chảy và nhỏ giọt, điều này có thể góp phần làm lửa lan rộng.

So với PEX và PP-R, Corzan CPVC vượt trội hơn khi tiếp xúc với ngọn lửa. Và trong khi kim loại sẽ tồn tại lâu hơn trước khi hư hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, kim loại có thể dẫn nhiệt sang các khu vực lân cận, gây hại ngay cả những khu vực không cháy.

Và các thử nghiệm của Nghị định thư Pittsburgh đã sửa đổi của bang New York và Phòng dịch vụ sinh học của Công ty thử nghiệm Hoa Kỳ (nay là SGS) đã phát hiện ra rằng khói mà người ta có thể hít phải khi đốt CPVC không nguy hiểm hơn lửa trại đốt gỗ Douglas Fir.

Thử nghiệm phá nổ

Ống và phụ kiện Corzan CPVC có yêu cầu áp suất nổ rất cao để kiểm tra kiểm soát chất lượng. Video sau đây cho thấy ống Corzan CPVC lịch trình một inch không đạt yêu cầu ASTM 441 là 2020 psi, cũng như không đạt giới hạn của thiết bị nổ là 2900 psi.

Corzan CPVC có độ bền nổ tương đương ở các khớp nối của nó. Khi được hàn xi măng đúng cách, các mảnh Corzan CPVC riêng biệt sẽ hợp nhất về mặt hóa học thành một mảnh duy nhất và mang lại kết quả thử nghiệm nổ tương tự.

Kiểm tra áp suất dài hạn

Xếp hạng áp suất của Corzan CPVC được xác định bằng các thử nghiệm áp suất dài hạn được thực hiện theo tiêu chuẩn  ASTM D1598 . Thử nghiệm dài nhất trong số này vượt quá 16.000 giờ và dữ liệu sau đó được đánh giá theo tiêu chuẩn  ASTM D2837 . Tính tuyến tính của dữ liệu trên thang logarit cho phép ngoại suy dữ liệu để dự đoán hiệu suất lâu dài của vật liệu dưới áp lực. Phép ngoại suy này được sử dụng để xác định mức áp suất của đường ống.

Kiểm tra chất lượng CPVC

Thử nghiệm làm phẳng

Một trong nhiều thử nghiệm kiểm soát chất lượng của Corzan CPVC là thử nghiệm làm phẳng, trong đó đường ống được yêu cầu chịu được việc bị nghiền nát tới 40% đường kính ban đầu mà không bị nứt hoặc tách.

Kiểm tra tác động

Mặc dù tiêu chuẩn ống ASTM F441 không yêu cầu thử nghiệm va đập, nhưng Lubrizol tạo ra Corzan CPVC có độ bền va đập đặc biệt cao để chịu được sự khắc nghiệt khi xử lý tại công trường. Video sau đây cho thấy ống Corzan CPVC chịu tác động 300 foot- pound mà không bị vỡ, theo tiêu chuẩn ASTM D2444. CPVC chung đã tan vỡ dưới áp lực tương tự.

Công thức hợp chất Corzan CPVC đã được chăm chút kỹ lưỡng để làm cho nó có khả năng đàn hồi. Tất cả các hệ thống đường ống đều có mức độ hao mòn nhất định theo thời gian, nhưng Corzan CPVC thường sẽ hoạt động tốt hơn kim loại khi vận chuyển vật liệu mài mòn và đã được sử dụng thành công trong nhiều ứng dụng công nghiệp mài mòn.

Không có phương pháp thử nghiệm đơn lẻ nào có thể dự đoán một cách nhất quán khả năng chống mài mòn của vật liệu đối với nhiều điều kiện có khả năng mài mòn. Do đó, hướng dẫn tốt nhất trong việc lựa chọn vật liệu cho dịch vụ mài mòn là kinh nghiệm trong quá khứ.

Tuy nhiên, một phương pháp thử nghiệm được tham khảo rộng rãi về khả năng chống mài mòn là Thử nghiệm mài mòn Taber. Sự giảm trọng lượng của vật liệu được đo sau khi tiếp xúc với bánh xe mài mòn trong 1000 chu kỳ. Mặc dù thử nghiệm Taber không thể dự đoán hiệu suất thực tế của vật liệu đối với một ứng dụng nhất định nhưng nó cung cấp thước đo tương đối để so sánh các vật liệu khác nhau.

Kiểm tra chất lượng CPVC - Mài mòn

Kháng hóa chất

Bảng kháng hóa chất Corzan CPVC đưa ra các khuyến nghị cho hơn 400 loại hóa chất khác nhau và mức độ phù hợp của chúng khi sử dụng với Corzan CPVC. Truy cập bảng kháng hóa chất tại đây .

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay