Tổng chi phí sở hữu

Người chỉ định hiểu biết sẽ xem xét tất cả các chi phí liên quan đến một vật liệu có thể trước khi chọn một. Khi được chỉ định và lắp đặt đúng cách, Corzan® CPVC có chi phí vật liệu trả trước thấp hơn và tổng chi phí sở hữu thấp hơn so với các vật liệu cạnh tranh.

Ứng dụng công nghiệp

Bất kể vật liệu, chi phí đang tăng lên. Mặc dù vậy, Corzan CPVC vẫn rẻ hơn so với các lựa chọn thay thế kim loại và PP-R, có thể đắt hơn vài trăm phần trăm so với CPVC. Corzan CPVC có thể đại diện cho tiền túi ban đầu thấp hơn nhiều cho các dự án công nghiệp lớn như đường ống, ống dẫn, lót bể & chế tạo và các bộ phận đúc. Ngoài chi phí vật liệu thực tế, Corzan CPVC có trọng lượng gần bằng một phần sáu kim loại, có nghĩa là nó có thể được vận chuyển bằng cách sử dụng ít lô hàng hơn và ít nhiên liệu hơn. Các dự án sử dụng Corzan CPVC tiết kiệm hơn nữa chi phí lắp đặt vì Corzan CPVC có thể được nối với hàn xi măng dung môi, tránh chi phí thời gian chết và lao động chuyên môn cần thiết để hàn kim loại.

Hiệu quả năng lượng

Tuy nhiên, một cách khác mà Corzan CPVC là một lựa chọn ưu việt là tiềm năng kiếm được tín dụng LEED của dự án. Chứng nhận LEED đại diện cho lợi ích ròng, không chỉ vì các vật liệu được chứng nhận LEED thường tiết kiệm năng lượng hơn về tổng thể mà còn vì chứng nhận LEED kiếm được tín dụng thuế ở nhiều tiểu bang.

Bền và chống ăn mòn trong điều kiện khắc nghiệt

Khả năng chống ăn mòn bẩm sinh của Corzan CPVC, dung nạp các hóa chất cực kỳ khắc nghiệt và các yêu cầu bảo trì tối thiểu mang lại cho nó tuổi thọ rất dài, hiệu quả cao về chi phí.

Tùy thuộc vào độ khắc nghiệt của vật liệu mà họ sẽ xử lý, một số hệ thống phải được thay thế dưới một thập kỷ sau khi cài đặt để tránh những vấn đề này. Nhưng không được chỉ định và cài đặt đúng Corzan CPVC. Chống ăn mòn tự nhiên và được củng cố bởi cấu trúc phân tử của nó, nhiều hệ thống công nghiệp CPVC Corzan được lắp đặt từ nhiều thập kỷ trước đang hoạt động và hoạt động như ngày chúng được lắp đặt.

Chi phí hơn nữa được tiết kiệm bởi độ dẫn nhiệt thấp của Corzan CPVC. Kim loại dẫn nhiệt và lạnh đến một mức độ đáng kể đến mức có thể mất tiền khi cố gắng giữ cho các vật liệu bên trong đường ống ở nhiệt độ thích hợp khi mặt trời cố gắng làm nóng nó hoặc thời tiết lạnh làm mất nhiệt của nó. Corzan CPVC là một rào cản với thế giới bên ngoài, dẫn nhiệt ít hơn đáng kể qua các bức tường của nó và chịu được các điều kiện khắc nghiệt theo thời gian, không giống như các loại nhựa khác, có thể xuống cấp khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt hoặc tia UV.

Bảo trì tối thiểu

Không giống như các hệ thống kim loại hoặc các hệ thống làm bằng nhựa chất lượng thấp hơn, các hệ thống được làm bằng Corzan CPVC đòi hỏi rất ít – nếu có – bảo trì. Điều này có nghĩa là tiết kiệm lao động đáng kể theo thời gian, ngoài việc giảm thiểu tổn thất do thời gian chết. Khi Corzan CPVC cần bảo trì, nhiều phương pháp sửa chữa có sẵn giúp bạn sao lưu và chạy với chi phí và gián đoạn tối thiểu.

Hệ thống nước và Hydronics

Nhiều kỹ sư và nhà lắp đặt chỉ định chọn PEX hoặc PVC cho các công việc ống nước thương mại và HVAC vì chi phí thấp. Mặc dù đắt hơn một chút so với các vật liệu này, các hệ thống được làm bằng Corzan CPVC có tuổi thọ dài hơn mà không làm giảm hiệu suất hoặc nguy cơ hỏng hóc.

Thực tế là kim loại bị ăn mòn và nhiều loại nhựa bị tước clo. Những yếu tố này làm suy yếu vật liệu và có thể dẫn đến giảm tốc độ dòng chảy, rò rỉ do nứt ứng suất môi trường (ESC) hoặc thậm chí lỗi hệ thống. Khả năng chống ăn mòn bẩm sinh và trang điểm hóa học chống clo của Corzan CPVC làm cho nó trở nên đặc biệt để xử lý nước uống và hydronics trong nhiều thập kỷ với hiệu suất lý tưởng.

Trọng lượng nhẹ hơn của Corzan CPVC cũng có nghĩa là, cho dù đúc sẵn hay chế tạo tại chỗ, ít lao động hơn có thể cài đặt Corzan CPVC trong thời gian ngắn hơn, với ít nỗ lực hơn và chỉ với một vài công cụ cầm tay so với kim loại. Điều này giảm thiểu thời gian chết và tiết kiệm chi phí lao động.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay