Corzan® CPVC cho Hydronic HVAC

Ống và phụ kiện Corzan® CPVC được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ và áp suất của các ứng dụng HVAC hydronic và để xử lý nước lạnh và nước nồi hơi được xử lý bằng chất ức chế ăn mòn, chất diệt khuẩn và các hóa chất xử lý khác.

Thông tin dành cho Hệ thống Sử dụng Dầu bôi trơn POE

Dầu POE, hay Poly Ester Oil, là loại dầu tổng hợp có thể dùng để bôi trơn máy nén lạnh.

Khi sử dụng đường ống Corzan CPVC trong các ứng dụng Làm nóng và Làm mát Hydronic, điều quan trọng cần lưu ý là chất bôi trơn Polyol Ester (POE) không tương thích với CPVC và có thể gây nứt các phụ kiện và/hoặc đường ống nếu chúng được thải vào chất lỏng tuần hoàn hoặc nước ngưng tụ (Xem Hướng dẫn thiết kế HVAC để biết các bước cần thực hiện nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ như vậy.) Mặc dù chất bôi trơn làm lạnh và/hoặc máy nén thường không được đi vào chất lỏng tuần hoàn trong một hệ thống vận hành đúng cách, nhưng chúng có thể được giải phóng vào chất lỏng tuần hoàn và/hoặc nước ngưng tụ thoát nước trong trường hợp bộ trao đổi nhiệt bị hỏng.

 

Nếu một máy làm lạnh được chỉ định trong hệ thống HVAC sẽ sử dụng dầu POE, thì người thiết kế hệ thống bắt buộc phải xác minh với Nhà sản xuất máy làm lạnh rằng dầu máy nén sẽ không đi vào chất lỏng tuần hoàn hoặc cống ngưng tụ. Lubrizol không biết về bất kỳ lỗi nào của hệ thống đường ống HVAC do các loại chất bôi trơn máy nén khác gây ra, bao gồm dầu khoáng, ete polyvinyl (PVE), polyalkylene glycols (PAG) hoặc polyalpha-olefin (PAO).

Nơi sử dụng Corzan CPVC

Corzan CPVC là giải pháp lý tưởng cho một số ứng dụng hệ thống ống nước như:

Hướng dẫn thiết kế HVAC

Hướng dẫn miễn phí này bao gồm thông tin về chất lỏng truyền nhiệt, chất ức chế ăn mòn và nhiều thông tin khác khi xem xét Corzan CPVC cho các dự án HVAC.

Tải về hướng dẫn thiết kế HVAC sử dụng Corzan

Câu chuyện khách hàng Khu chung cư Phoenix

Arizona Integrity Plumbing đã sử dụng Corzan CPVC để sửa ống dẫn nước cho dự án HVAC hydronic trong thời gian kỷ lục như thế nào?

Đọc đầy đủ bài viết
 

Bài viết liên quan

Những điều nên và không nên làm của Corzan CPVC đối với các ứng dụng Hydronic
Giá trị của trọng lượng ống nhẹ trong Dự án HVAC
Phát triển kiến thức CPVC của bạn vào các dự án Hydronic
Tháp giải nhiệt, Vật liệu ống & Ngăn chặn Legionella
Chuyển đổi sang Corzan® CPVC cho các dự án HVAC

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay