Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Vai trò của hệ thống đường ống phun nước chữa cháy trong thực tiễn xây dựng bền vững

Một tìm kiếm trực tuyến cho từ bền vững cho thấy định nghĩa ban đầu này: “ khả năng được duy trì ở một tỷ lệ hoặc mức độ nhất định”. Nói một cách đơn giản nhất, không có gì có thể bền vững hơn hệ thống đường ống phun nước chữa cháy để bảo vệ tài sản (bao gồm cả vật liệu xây dựng tài sản đó) và tính mạng của người cư ngụ cũng như nhân viên an toàn. Hệ thống phun nước chữa cháy chắc chắn là thứ giúp duy trì cả hai ở “tỷ lệ hoặc mức nhất định”.

Các hoạt động xây dựng xanh ngày nay khác một chút so với các hoạt động truyền thống thông qua việc sử dụng các vật liệu nhẹ, được thiết kế, các hoạt động HVAC, nguồn năng lượng thay thế và nguồn cung cấp nước. Nhưng có mọi lý do để đưa hệ thống đường ống phun nước chữa cháy – đặc biệt là hệ thống dựa trên CPVC – vào các công trình được xây dựng bền vững.

Vật liệu mới đưa ra những thách thức về lửa mới

Khi các vật liệu xây dựng kỹ thuật mới được tạo ra, chúng tôi biết rằng chúng phản ứng với lửa hơi khác so với các vật liệu truyền thống.

Ví dụ: hãy coi Gỗ dán nhiều lớp (CLT) là một sản phẩm bền vững đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Nó được sản xuất từ ​​nguồn gỗ tái tạo và được sử dụng trong xây dựng cốt lõi, tường, sàn và/hoặc mái nhà, thường thay thế thép, bê tông truyền thống hoặc các vật liệu xây dựng bằng gỗ kỹ thuật khác.

Là vật liệu tương đối nhẹ, CLT mang lại độ bền cao và tính linh hoạt trong thiết kế. Nó có mật độ cao hơn một số loại gỗ được thiết kế.

Và mặc dù điều đó mang lại độ bền và khả năng chống cháy tốt hơn so với các vật liệu xây dựng khác, nhưng khi CLT bốc cháy, sản lượng Đơn vị Nhiệt Anh (BTU) của nó cao hơn đáng kể so với các vật liệu xây dựng truyền thống mà nó thay thế.

Do đó, nó thường được sử dụng cho thiết kế trần mở giúp giảm sự ngăn cách trong nhà, cho phép nhịp dài hơn và cần ít sự hỗ trợ hơn. Khái niệm tòa nhà mở này cho phép lửa lan nhanh hơn các thiết kế truyền thống. Những gì đạt được trong phong cách sẽ làm giảm bớt những rào cản mà trong các thiết kế truyền thống sẽ làm trì hoãn tiến trình của đám cháy.

Do độ bền và tính linh hoạt của nó, chúng tôi thấy nhiều ứng dụng CLT trong xây dựng khung gỗ cao vì nó mang lại khả năng chống động đất và gió bằng cách cho phép giãn nở vào mùa hè và co lại vào mùa đông.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy chỉ là biện pháp tốt cho loại vật liệu xây dựng mới này.

Tại sao BlazeMaster ® CPVC thay vì thép?

Bạn sẽ ngạc nhiên với câu trả lời.

BlazeMaster® CPVC – một loại nhựa nhiệt dẻo – bền vững hơn ống và phụ kiện thép.

Bạn đã đọc đúng.

Nó cũng hoạt động tốt hơn thép trong suốt vòng đời của tòa nhà và là sự lựa chọn hợp lý hơn. Nhưng hãy xem xét câu chuyện bền vững của nó.

Đánh giá vòng đời (LCA) của bên thứ ba được ủy quyền bởi Lubrizol Advanced Materials, công ty sản xuất và tiếp thị hợp chất CPVC được các đối tác của chúng tôi sử dụng để tạo ra ống và phụ kiện BlazeMaster Ò CPVC. Mục tiêu: để hiểu rõ hơn về tác động môi trường của sản phẩm.

LCA đã đo lường 13 tác động môi trường so với thép, vượt xa các vấn đề về carbon và sự nóng lên toàn cầu để bao gồm các danh mục như cạn kiệt tài nguyên, axit hóa và độc tính của con người.

Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả.

Người ta xác định rằng ống và phụ kiện BlazeMaster gây ra khoảng một nửa tác động đến khí hậu so với thép. Nó mang lại tác động thấp hơn ở 12 trong số 13 loại, bao gồm cạn kiệt nước và tiêu thụ năng lượng. Chỉ trong hạng mục suy giảm tầng ozone, điểm thép mới có tác động thấp hơn do chlorofluorocarbons được sử dụng trong sản xuất nguyên liệu PVC.

BlazeMaster CPVC thực sự có thể giúp các tòa nhà đạt được chứng nhận LEED ® .

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các biện pháp xây dựng bền vững và hệ thống đường ống phòng cháy chữa cháy? Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi đánh giá cao cơ hội được thảo luận về cách chúng tôi có thể trợ giúp.

https://www.blazemaster.com/blog/the-role-of-fire-sprinkler-piping-systems-in-sustainable-building-practices

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay