Chi tiết

Corzan CPVC

Những điều bạn cần biết về CPVC và khả năng chịu thời tiết tia cực tím

Ống CPVC có thể được lắp đặt ngoài trời không? Ống cpvc kháng UV hay không? Ống Cpvc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng gì không? Điều gì tác động đến nó khi lắp đặt ngoài trời.

Đối với nhiều ứng dụng, hệ thống đường ống công nghiệp được lắp đặt hoàn toàn hoặc một phần ngoài trời, để chúng tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài. Chúng có thể bao gồm sự thay đổi nhiệt độ theo mùa, gió, mưa, tuyết, nước muối và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Mặc dù nhựa nhiệt dẻo có thể chịu được nhiều điều kiện này một cách lý tưởng, nhưng một số loại nhựa nhiệt dẻo không chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp, hay cụ thể hơn là bức xạ tia cực tím (UV).

Sau khi tiếp xúc với tia cực tím kéo dài, một số loại nhựa nhiệt dẻo bắt đầu phân hủy về mặt hóa học, điều này có thể dẫn đến suy thoái sớm và rút ngắn tuổi thọ của hệ thống. Và, vì Corzan ® CPVC cũng là một loại nhựa nhiệt dẻo nên thường có những giả định không chính xác về khả năng chịu tia cực tím của nó.

Trên thực tế, Corzan CPVC được thiết kế chuyên nghiệp để chống lại tác động của việc tiếp xúc với tia cực tím kéo dài. Chúng ta hãy xem bức xạ UV ảnh hưởng như thế nào đến nhựa nhiệt dẻo và một số hệ thống đường ống CPVC.

Việc tiếp xúc với tia cực tím có thể ảnh hưởng đến CPVC nói chung như thế nào

CPVC là một chất đồng nhất PVC đã được phản ứng clo hóa. Trong phản ứng clo hóa này, tia UV có thể được sử dụng làm chất xúc tác để khuyến khích các ion clo thay thế hydro trên khung phân tử PVC.
Cấu tạo vật liệu Corzan CPVCTuy nhiên, giống như bất kỳ chất xúc tác nào trong phản ứng, tại một thời điểm nào đó nó có thể bắt đầu đảo ngược quá trình. Về cơ bản, năng lượng tương tự được sử dụng để tạo nên vật liệu cũng có thể được sử dụng để phá vỡ nó.

Với nhựa nhiệt dẻo, việc tiếp xúc quá nhiều với tia UV có thể làm suy yếu các đặc tính vốn có của vật liệu, hạn chế các đặc tính hiệu suất chính.

Corzan CPVC chống chịu thời tiết tia cực tím như thế nào

Thời tiết tia cực tím không phải là một vấn đề không thể khắc phục khi bạn hiểu kỹ về hợp chất và những ảnh hưởng mà tia UV có thể gây ra.

Tại Hệ thống công nghiệp Corzan, chuyên môn tổng hợp của các kỹ sư đã cho phép chúng tôi tích hợp các cơ chế bảo vệ hiệu quả cao để bảo vệ tính toàn vẹn cấu trúc của vật liệu chống lại sự tiếp xúc với tia cực tím.

Cụ thể, Corzan CPVC sử dụng lượng lớn muội than và titan dioxide (TiO 2 ). Cả hai chất phụ gia này đều được công nhận rộng rãi là chất ngăn chặn tia cực tím tuyệt vời và bảo vệ hiệu quả khung polyme khỏi tác động của tia UV.  Chúng tôi khẳng định ống cpvc kháng UV mạnh mẽ.

Ống CPVC lắp đặt ngoài trời

 

 

 

 

 

 

Điều gì về sự đổi màu tia cực tím?

Với SCH80 Corzan CPVC kháng tia UV, bạn có thể thấy một số sự đổi màu ở bên ngoài đường ống CPVC được lắp đặt ngoài trời theo thời gian. Người ta thường coi sự đổi màu này là dấu hiệu cho thấy tia cực tím đang làm hỏng đường ống theo một cách nào đó.

Sự đổi màu thực sự là một phần của quá trình phong hóa tự nhiên của vật liệu và không gây hại cho đường ống. Trên thực tế, chỉ một lượng rất nhỏ – một phần milimet – bề mặt của đường ống bị đổi màu. Mặt cắt ngang của đường ống sẽ chỉ cho thấy lớp trên cùng bị đổi màu.

Titan dioxide và muội than bảo vệ tính toàn vẹn của đường ống, giữ nguyên mức áp suất, khả năng chống va đập và các đặc tính vật lý khác của đường ống. Ống cpvc kháng UV vậy có cần phải sơn để tăng cường?

Sơn có cần thiết cho khả năng chịu thời tiết UV của CPVC không?

Đường ống Corzan CPVC không cần sơn bảo vệ; tuy nhiên, các loại CPVC khác có thể. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất để xác định điều gì phù hợp với ứng dụng của bạn.

Nếu nên sơn hoặc cần thiết (ví dụ để chỉ đường nước làm mát), chỉ sử dụng sơn latex acrylic với Corzan CPVC. Do những lo ngại về khả năng tương thích, không bao giờ nên sử dụng sơn gốc dầu hoặc sơn epoxy hai thành phần. Để đảm bảo khả năng tương thích với Corzan CPVC, hãy tham khảo Chương trình tương thích hệ thống FBC.

Còn bức xạ nhiệt mặt trời thì sao? CPVC có chịu được bức xạ nhiệt mặt trời hay không?

Ngoài bức xạ cực tím, vật liệu đường ống CPVC lắp đặt ngoài trời phải chịu được nhiệt độ bức xạ cực cao. Việc đường ống CPVC liên tục tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài sẽ dẫn đến điều gì. Trong một số môi trường nhất định, nhiệt bức xạ kết hợp với nhiệt độ môi trường có thể đẩy vật liệu vượt qua nhiệt độ biến dạng nhiệt của nó. Đây thường là mối quan tâm lớn với nhựa nhiệt dẻo.

Tuy nhiên, Ống dẫn hóa chất Corzan CPVC được thiết kế để duy trì các đặc tính vật lý của nó vượt xa những gì nó có thể tiếp xúc trong môi trường ngoài trời đặc biệt trong việc CPVC tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ví dụ, Ống dẫn hóa chất Corzan CPVC có áp suất định mức lên tới 200°F (93,3°C).
CPVC tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp - bức xạ nhiệt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vì việc lắp đặt ngoài trời thường không thể tránh khỏi nên chuyên môn của chúng tôi giúp hợp chất Corzan CPVC chịu được các điều kiện môi trường của hầu hết các khu vực trên thế giới. Chúng tôi khẳng định Ống công nghiệp CPVC Corzan có thể lắp đặt ngoài trời.

Nếu khả năng tương thích hoặc khả năng chịu thời tiết tia cực tím là mối lo ngại cho việc lắp đặt đường ống tiếp theo của bạn, thì đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/what-you-need-to-know-about-cpvc-and-uv-weatherability

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay