Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Những lầm tưởng phổ biến về khả năng tương thích hóa học của hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC

Khả năng tương thích hóa học tiếp tục là một chủ đề được quan tâm đáng kể trong ngành phòng cháy với ống nước CPVC. Hãy dành chút thời gian để xóa tan những quan niệm sai lầm phổ biến về khả năng tương thích hóa học.

LẦM TƯỞNG: Tất cả các ống màu cam đều được tạo ra bằng nhau

Việc đảm bảo rằng ống và phụ kiện phòng cháy với ống nước CPVC tương thích với các sản phẩm xây dựng và/hoặc bảo trì phụ trợ có thể tạo ra sự khác biệt giữa độ tin cậy và sự cố của hệ thống. Ít nhất, những sai sót sẽ gây tốn kém cho chủ sở hữu tòa nhà, người lắp đặt, nhà sản xuất hoặc sự kết hợp của họ. Ví dụ về điều này bao gồm những thất bại tại khách sạn 19 tầng ở Dallas mới được cải tạo và khu phức hợp 10 tầng dành cho nhiều gia đình ở Louisiana , cả hai đều được trang bị bởi thương hiệu đối thủ BlazeMaster ® CPVC.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn “màu cam phù hợp” – BlazeMaster CPVC đi tiên phong trong việc tương thích hệ thống trong ngành phun nước chữa cháy với Chương trình tương thích hệ thống FBC™ TM của Lubrizol Advanced Materials , chương trình tương thích hóa học lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành.

LẦM TƯỞNG: Chương trình tương thích hệ thống FBC™ bao gồm TẤT CẢ các nhãn hiệu ống và phụ kiện phun nước chữa cháy CPVC

Chương trình tương thích hệ thống FBC™ của Vật liệu tiên tiến Lubrizol là chương trình tương thích hóa học nổi tiếng nhất, toàn diện nhất và lâu đời nhất trong ngành. Điều đó nói lên rằng, nhiều người trong ngành tin rằng chương trình chứng nhận các sản phẩm phụ trợ sử dụng BlazeMaster CPVC nên được áp dụng cho tất cả các nhãn hiệu ống và phụ kiện phun nước chữa cháy CPVC.

Điều đó là không thể. Không có hàm lượng nhựa nào của hai nhà sản xuất CPVC có cùng tỷ lệ vật liệu trong công thức của nó. BlazeMaster CPVC là một loại nhựa nhiệt dẻo nhẹ được làm từ polyme PVC cơ bản, được tăng cường thêm các phân tử clo. Nó khác với tất cả các thương hiệu vật liệu chống cháy CPVC khác. Khi một sản phẩm nhận được chứng nhận bởi Chương trình tương thích hệ thống FBC™, điều đó có nghĩa là nó đã trải qua quá trình kiểm tra khả năng tương thích nghiêm ngặt chỉ với các sản phẩm CPVC của Lubrizol – không phải bất kỳ nhãn hiệu CPVC nào khác. Các nhà sản xuất của các nhãn hiệu CPVC khác có trách nhiệm đánh giá và chứng nhận sản phẩm về khả năng tương thích với vật liệu của chính họ.

Đó không phải là việc có thể làm được trong một sớm một chiều. Chương trình tương thích hệ thống FBC™ được thành lập vào năm 2002 – 11 năm trước khi mã NFPA hệ thống hóa yêu cầu xác nhận tính tương thích cho một số danh mục sản phẩm. Ngày nay, nó tiếp tục là tiêu chuẩn vàng trong ngành của chúng tôi bằng cách loại bỏ mọi phỏng đoán. Chương trình tương thích hệ thống FBC™ giúp các nhà thầu, chủ sở hữu tòa nhà, chuyên gia, AHJ và quan chức cứu hỏa địa phương biết chắc chắn những thương hiệu và sản phẩm phụ trợ nào được phê duyệt để tương tác theo kế hoạch với BlazeMaster CPVC một cách dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản.

Mỗi sản phẩm được liệt kê đều trải qua quá trình sàng lọc công thức và kiểm tra vật lý nghiêm ngặt khi tiếp xúc với các mẫu Lubrizol CPVC tại phòng thí nghiệm của bên thứ ba. Để đủ điều kiện tham gia Chương trình tương thích hệ thống FBC™, nhà sản xuất sản phẩm xây dựng phụ trợ phải đồng ý:

  • Gửi sản phẩm của họ để phòng thí nghiệm của bên thứ ba thử nghiệm.
  • Không làm thay đổi công thức đã được thử nghiệm.
  • Yêu cầu phòng thí nghiệm bên thứ ba kiểm tra cơ sở sản xuất của họ hàng năm.

Chương trình tương thích hệ thống FBC™ thực sự rất nghiêm ngặt. Các sản phẩm đã được chứng nhận sẽ có quyền hiển thị nhãn Tương thích Hệ thống FBC™ trên nhãn và/hoặc sản phẩm của chúng.

Ngày nay, 50 nhà sản xuất đã chứng nhận sản phẩm thông qua Chương trình tương thích hệ thống FBC™ tại Hoa Kỳ, Canada, Mexico, 25 quốc gia Châu Âu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ấn Độ và Trung Quốc.

LẦM TƯỞNG: Khi đã nằm trong Danh sách được chứng nhận Chương trình Tương thích Hệ thống FBC™, Luôn có trong Danh sách

Không cần thiết .

Như đã đề cập trước đó, khi thêm một sản phẩm vào Chương trình tương thích hệ thống FBC™, nhà sản xuất sản phẩm đồng ý không thay đổi công thức của sản phẩm đó nếu không sàng lọc lại và kiểm tra lại. Họ cũng đồng ý tiến hành kiểm tra lại và kiểm tra hàng năm các cơ sở sản xuất của mình.

Điều đó không có nghĩa là các sản phẩm liên tục được đưa vào hoặc ra khỏi danh sách chứng nhận, mà có nghĩa là có một chương trình kiểm tra và cân bằng đã được thử nghiệm theo thời gian để luôn đảm bảo khả năng tương thích hóa học và bảo vệ khỏi các lỗi hệ thống, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho mình cập nhật.

Chương trình tương thích hệ thống FBC™ độc đáo ở chỗ nó cung cấp hướng dẫn cập nhật thường xuyên về các sản phẩm không tương thích – những sản phẩm không nên sử dụng cùng với ống và phụ kiện BlazeMaster. Cơ sở lý luận đằng sau mỗi danh sách không tương thích được cung cấp, kèm theo nguy cơ tương thích mô tả lý do tại sao sản phẩm phụ trợ không phù hợp để sử dụng.

Và nếu khả năng tương thích của sản phẩm không rõ ràng, Chương trình tương thích hệ thống FBC™ sẽ cung cấp diễn đàn Chủ đề tương thích khác độc quyền . Các câu hỏi hoặc vấn đề xung quanh các tương tác ngẫu nhiên hoặc theo kế hoạch tạo nên nền tảng này và giải quyết các sản phẩm xây dựng phổ biến nhất khi ứng dụng vật liệu Hệ thống phòng cháy với ống nước CPVC BlazeMaster. Nếu cần thêm trợ giúp, người dùng có thể đặt câu hỏi về tính tương thích thông qua một liên kết trên trang.

Các ứng dụng có sẵn cho thiết bị iPhoneAndroid để kết nối người dùng trực tiếp với trang web Chương trình tương thích hệ thống FBC™ và tìm kiếm các sản phẩm tương thích về mặt hóa học.

Chương trình tương thích hệ thống FBC™, như BlazeMaster CPVC, là một trong những chương trình duy nhất. Một số nhà sản xuất CPVC cạnh tranh đã khởi xướng các chương trình tương thích về mặt hóa học, nhưng các chương trình này nhạt so với Chương trình tương thích hệ thống FBC™. Và xin vui lòng – hãy nhớ rằng Chương trình tương thích hệ thống FBC™ chỉ bao gồm khả năng tương thích với đường ống và phụ kiện được sản xuất từ ​​Lubrizol CPVC. Nếu thương hiệu CPVC của đối thủ cạnh tranh giới thiệu bạn đến Chương trình tương thích hệ thống FBC™ liên quan đến các sản phẩm phụ trợ và vật liệu CPVC của họ , thì họ sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy tải xuống trang trắng miễn phí Tìm hiểu về khả năng tương thích hóa học .

https://www.blazemaster.com/blog/common-myths-about-chemical-compatibility-of-cpvc-fire-protection-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay