Chi tiết

Corzan CPVC

Tại sao chọn CPVC và Tấm dán kép để giảm thiểu ăn mòn

Tấm dán kép Corzan CPVC

Ngành công nghiệp xử lý hóa chất (CPI) tiếp tục là một môi trường khắc nghiệt để tạo ra các cấu trúc composite an toàn nhằm giảm thiểu sự xuống cấp do ăn mòn. Ngày nay, ngày càng có nhiều kỹ sư thiết kế và chuyên gia vật liệu yêu cầu nhựa gia cố bằng sợi (FRP) trong cả thiết bị mới và thiết bị thay thế được sử dụng trong các hoạt động xử lý hóa học.

B&D Plastics là nhà chế tạo các cấu trúc tấm kép. Quy trình chế tạo độc đáo của chúng cho phép xử lý chất lỏng ở nhiệt độ rất cao và không bị ăn mòn.

Để phát triển các sản phẩm có khả năng đáp ứng các ứng dụng đòi hỏi khắt khe của khách hàng, B&D Plastics chỉ định sử dụng polyvinyl clorua clo hóa Corzan® (CPVC) do IPEX USA sản xuất .

Tại sao Corzan® CPVC dành cho tấm dán kép?

Công ty tin tưởng vào Corzan CPVC vì thành tích về tính nhất quán, độ tin cậy và tuổi thọ không có vấn đề. Ngoài ra, vật liệu này còn giải quyết hiệu quả các vấn đề thường gặp nhất của khách hàng bằng cách mang lại khả năng chống ăn mòn và khả năng xử lý lâu dài, đáng tin cậy.

Chống ăn mòn

Ăn mòn là một trong những vấn đề tốn kém nhất mà các nhà máy xử lý các hóa chất như axit clohydric (HCl) phải đối mặt. Chất này gây ra sự ăn mòn nói chung, rỗ và nứt do ăn mòn ứng suất của thép không gỉ austenit, chẳng hạn như 316. Trên thực tế, thép không gỉ dòng 300 thậm chí có thể bị HCl pha loãng tấn công. Mặc dù có thể có sự kết hợp nồng độ thấp và nhiệt độ thấp được chấp nhận trong một số trường hợp cụ thể, thép không gỉ 316 không được khuyến khích khi có axit clohydric.

Xử lý lâu dài

Ngành công nghiệp này đang gặp khó khăn trong việc tìm ra giải pháp lâu dài để xử lý HCl ở nhiều nồng độ khác nhau cho vô số ứng dụng. Các lựa chọn truyền thống về carbon và thép không gỉ không phải là lý tưởng, đặc biệt là về lâu dài. Ăn mòn do ảnh hưởng của vi sinh vật (MIC)—còn được gọi là ăn mòn vi sinh vật hoặc ăn mòn sinh học—có thể gây ra sự hư hỏng của kim loại do hoạt động trao đổi chất của vi sinh vật. Ngay cả thép cacbon lót, HDPE và FRP cũng dẫn đến rò rỉ quy trình và hư hỏng sớm khi sử dụng với các chất ăn mòn sau:

  • Axit sunfuric
  • Natri hydroxit (xút ăn da)
  • Dung dịch tế bào (nước muối, natri hydroxit)
  • Natri clorua (nước muối)
  • Sodium hypochlorite
  • Axit hydrochloric
  • Nước khử khoáng/khử ion

B&D Plastics hiểu rằng các hệ thống đáng tin cậy bắt đầu bằng tính nhất quán và chất lượng của các bộ phận, đó là lý do tại sao họ sử dụng công nghệ Corzan CPVC trong nhiều loại tàu, bộ phận và đường ống của mình.

Việc chế tạo chính xác và có tay nghề cao được hoàn thành tại B&D đòi hỏi nguyên liệu thô ổn định. Nguyên liệu thô đáng tin cậy từ Hệ thống công nghiệp Corzan và chế tạo hiệu quả của B&D Plastics phù hợp hoàn hảo để sản xuất các hình dạng đầy thách thức cần thiết nhằm đáp ứng dung sai khắt khe mà khách hàng của họ yêu cầu.

Xem Bảng kháng hóa chất Corzan để biết khả năng tương thích của CPVC với hơn 400 hóa chất.

Tấm dán kép CPVC
Công nghệ Corzan của Lubrizol thể hiện độ bền cơ học và khả năng kháng hóa chất cần thiết để biến nó thành giải pháp cho các cấu trúc composite của B&D Plastics.

Tom Reeves, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của B&D Plastics

Sản xuất tàu hai lớp đẳng cấp thế giới
Tấm dán kép CPVC

B&D Plastics tận dụng công nghệ Corzan để nâng cao tính toàn vẹn về cấu trúc của các cấu trúc composite được chế tạo, đặc biệt là máy lọc, tháp, thiết bị bay hơi, thiết bị lọc bụi, thiết bị làm sạch và đường ống.

Công ty sử dụng CAD và quy trình đúc tạo hình nhiệt độc đáo cho các thiết kế bán kính góc và đầu đĩa để đảm bảo tính toàn vẹn của vật liệu lớp lót ở các điểm ứng suất chính. Điều này được kết hợp với công nghệ liên kết tiên tiến, mang lại liên kết mạnh mẽ hơn giữa lớp lót nhựa nhiệt dẻo và lớp vỏ kết cấu sợi thủy tinh so với các hợp kim kim loại lót.

Corzan là vật liệu duy nhất chúng tôi khuyên dùng khi thấy các ứng dụng có thể sử dụng CPVC. Corzan có thành tích đã được xác lập và trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, đó là điều tối quan trọng. Kết hợp với sự hỗ trợ kỹ thuật của Corzan và tính dễ sử dụng trên tàu của chúng tôi, nó cho phép chúng tôi đáp ứng lịch trình sản xuất của mình.

Tom Reeves, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của B&D Plastics

Tấm dán kép CPVC
Với Corzan CPVC do IPEX USA sản xuất, B&D Plastics gần đây đã thiết kế một hệ thống đường ống cho các đầu phun dung dịch tế bào clo dài 2.000 feet hoạt động ở 160°F (71,1°C). Các tiêu đề này bao gồm các thành phần có kích thước khác nhau từ 6 inch đến 12 inch.

Tấm dán kép CPVCB&D Plastics đã chọn sự kết hợp giữa vật liệu Corzan ở đầu máy làm lớp lót chống ăn mòn kết hợp với hệ thống nhựa chống cháy Hetron FR992 cho lớp vỏ kết cấu bằng sợi thủy tinh.

Do quá trình sản xuất lành nghề và lựa chọn vật liệu cẩn thận cho các bộ phận này, khách hàng của công ty có thể yên tâm rằng các đầu cắm dưới boong của họ sẽ không cần bảo trì trong nhiều năm tới.

Khi một ứng dụng yêu cầu tính kháng hóa chất trong thiết bị xử lý, khách hàng tin cậy vào B&D Plastics và B&D tin cậy vào IPEX và Corzan CPVC.

Cần đặc điểm kỹ thuật, hỗ trợ kỹ thuật hoặc kỹ thuật?

Từ viết thông số kỹ thuật đến lắp đặt, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin, lời khuyên và đào tạo cần thiết để lựa chọn và tích hợp giải pháp đường ống tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Yêu cầu tư vấn miễn phí.

https://www.corzan.com/blog/why-choose-cpvc-and-dual-laminates-to-mitigate-corrosion

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay