Chi tiết

Bài viết

Bảo vệ học sinh, cán bộ nhân viên bằng hệ thống phun nước chữa cháy trong trường học

Hệ thống phun nước chữa cháy cho trường học

hệ thống phun nước chữa cháy Chữa cháy cho trường học

Trái ngược với những quan niệm sai lầm phổ biến, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® không chỉ dành cho các ứng dụng dân dụng – đó là lựa chọn phù hợp cho bất kỳ dự án xếp hạng cháy theo Quy định của pháp luật Việt Nam.

An toàn cháy nổ trong trường học rất quan trọng vì mỗi năm, hỏa hoạn ở các trường K-12 ở Mỹ gây thiệt hại tài sản 37 triệu đô la, ít nhất một người chết và 39 người bị thương, theo dữ liệu từ Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia. Bình chữa cháy rất quan trọng đối với an toàn cháy nổ trường học – nhưng chỉ khi ai đó phát hiện ra đám cháy kịp thời. Hệ thống phun nước chữa cháy hoạt động để dập tắt đám cháy trước khi nó có thể lan rộng, ngay cả khi không có ai có mặt. Dưới đây là những cân nhắc chính để chọn hệ thống ống và lắp BlazeMaster thay vì ống thép cho dự án trường học tiếp theo của bạn.

Chữa cháy cho trường học-Lý tưởng cho các trường học mới hoặc trang bị thêm

Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster là một lựa chọn phổ biến cho việc xây dựng mới cũng như trang bị thêm cho các trường học hiện có. Một nhà thầu ở Texas đã có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh từ 5 – 10% khi đấu thầu một trường học mới bằng cách sử dụng hệ thống ống và lắp BlazeMaster. Tất cả các nhà thầu khác đấu thầu dự án bằng ống thép. Có những thay đổi thiết kế trong dự án kéo dài nhiều năm và BlazeMaster CPVC tỏ ra dễ thích nghi hơn thép, điều này đòi hỏi phải từ chối trong lĩnh vực này.

Hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster cũng ít gây gián đoạn hơn cho việc trang bị thêm. Một hệ thống trường học lớn ở Florida đã hoàn thành việc trang bị thêm trên toàn học khu bao gồm 13 cơ sở, mỗi cơ sở có khoảng 10 tòa nhà. Nhà thầu đã có thể hoàn thành dự án, đáp ứng thời hạn chặt chẽ mà không làm gián đoạn các hoạt động của trường – một thách thức vì về cơ bản chúng luôn mở.

Đường ống chữa cháy trường học hiện hữu hầu hêt là kim loại và với những bất tiện trong quá trình sửa chữa nâng cấp đã dần được thay thế bằng đường ống CPVC BlazeMaster trong chữa cháy tại các trường học và cơ sở giáo dục.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt khi sử dụng BlazeMaster CPVC trong chữa cháy trường học

Bằng cách sử dụng hệ thống đường ống chữa cháy BlazeMaster thay vì thép, các trường học có thể tiết kiệm tới 30% chi phí lắp đặt, tùy thuộc vào loại cấu trúc và số lượng vật liệu cần thiết. Ưu điểm chính:

  • Chi phí vật liệu thấp hơn. Bởi vì hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster cung cấp bề mặt ống mịn hơn và thủy lực vượt trội so với thép, các nhà thiết kế thường có thể chỉ định đường kính nhỏ hơn – và chi phí thấp hơn – ống trong khi vẫn đảm bảo cùng một mức lưu lượng.
  • Cài đặt dễ dàng hơn. Các trường học có thể tiết kiệm chi phí lao động, bởi vì không giống như ống thép, hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster nhẹ và linh hoạt để phù hợp với không gian chật hẹp và dễ lắp đặt bằng quy trình nối dung môi giúp đơn giản hóa việc lắp đặt. Một người cài đặt có thể dễ dàng tự mình hoàn thành toàn bộ khu vực của công trường bằng cách sử dụng các dụng cụ cầm tay cơ bản. Để so sánh, thép đòi hỏi một phi hành đoàn nhiều người, thiết bị chuyên dụng đắt tiền và chế tạo ngoài công trường. Có thể giảm tối đa thời gian lắp đặt mà không cần phải cho
  • Công cụ đơn giản hơn. Ống thép đòi hỏi một nguồn điện,  ngọn lửa mở, cờ lê, và máy tạo ren. Những công cụ đắt tiền này thường bị mất hoặc bị đánh cắp trên công trường, điều này làm tăng thêm chi phí. Ngược lại, không cần thiết bị đặc biệt để lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster.
  • Chế tạo tại chỗ nhanh chóng. Khi thay đổi thiết kế, hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster có thể dễ dàng chế tạo tại chỗ. Để so sánh, với ống thép, các bộ phận của chế tạo thường được thực hiện bên ngoài, làm tăng thêm chi phí và thời gian.

Không ăn mòn có nghĩa là chi phí bảo trì thấp hơn

Với ống thép, ăn mòn là không thể tránh khỏi. Sự kết hợp của nước, hóa chất xử lý nước và oxy có thể tạo ra rò rỉ lỗ kim trong ống phun nước chữa cháy bằng thép – trong một số trường hợp, trong vòng chưa đầy hai năm – dẫn đến chi phí sửa chữa ngày càng tăng. Ống thép cũng dễ bị co giãn – khoáng chất tích tụ gần phụ kiện và góc. Mở rộng quy mô có thể hạn chế dòng chảy của nước, hoặc thậm chí ngăn chặn nó hoàn toàn.

Ngược lại, BlazeMaster CPVC tự nhiên chống ăn mòn và đóng cặn. Nếu CPVC cần được thay thế hoặc cần thay đổi đầu phun nước, việc sửa chữa rất đơn giản với sự gián đoạn tối thiểu. Đó là một lợi thế lớn theo thời gian khi bạn xem xét rằng, khi được lắp đặt đúng theo thông số kỹ thuật, BlazeMaster CPVC chữa cháy trường học là giải pháp tối ưu và có thể cung cấp sự bảo vệ trong hơn 50 năm đáng tin cậy.

Có nhiều lý do khác mà hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster là lựa chọn phù hợp cho các trường học, bao gồm tính bền vững vượt trội, lắp đặt ít gây gián đoạn hơn trong quá trình trang bị thêm và hơn thế nữa. Để tìm hiểu thêm, hãy tải xuống CPVC: Sự lựa chọn đúng đắn cho Hệ thống phun nước chữa cháy trường học, cung cấp thêm chi tiết về những ưu điểm của việc chọn Hệ thống Phòng cháy chữa cháy BlazeMaster.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay