Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Blazemaster® CPVC đảm bảo độ tin cậy lâu dài ngay cả ở vùng khí hậu ven biển

BlazeMaster CPVC ống chữa cháy vùng ven biển

Trong khi tất cả chúng ta đều tận hưởng làn gió biển, không khí mặn ở vùng khí hậu ven biển có tính ăn mòn kim loại – bao gồm cả các ống thép tạo nên hệ thống phun nước chữa cháy. Đó là lý do tại sao Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® chống ăn mòn là lựa chọn hiển nhiên cho các tòa nhà sử dụng ống nước cho vùng ven biển; Hệ thống Blazemaster có thể được sử dụng để bảo vệ tất cả các cấu trúc nguy hiểm về ánh sáng từ khách sạn và căn hộ, đến văn phòng và bệnh viện, đến cầu tàu và bến cảng , BlazeMaster CPVC loại bỏ mối lo ngại về ăn mòn.

ống chữa cháy vùng ven biển

Thép luôn dễ bị ăn mòn, đặc biệt là trong các hệ thống phun nước chữa cháy, nơi sự kết hợp giữa nước, hóa chất xử lý nước và oxy có thể dẫn đến rò rỉ lỗ kim. Sự hiện diện của các hạt muối trong không khí làm tăng tốc quá trình ăn mòn, khiến nhiều hệ thống gặp sự cố trong vòng hai năm kể từ khi lắp đặt.

Mặc dù thuật ngữ “khu vực ven biển” gợi lên hình ảnh bên bờ biển nhưng thực tế nó là một phạm vi địa lý rộng hơn nhiều. Thậm chí ở khoảng cách 30 – 50 dặm trong đất liền , ống thép có tốc độ ăn mòn nhanh hơn do không khí có muối. Bằng cách so sánh, BlazeMaster CPVC sẽ không bao giờ bị ăn mòn trong suốt tuổi thọ 50 năm, ngay cả ở vùng khí hậu có muối.

Cộng đồng nhà xây dựng và nhà phát triển nhận thức ngày càng tăng rằng CPVC cung cấp giải pháp phù hợp cho những lo ngại về ăn mòn ở các khu vực ven biển.

Phản ánh xu hướng này, BlazeMaster CPVC đã được chọn cho một bến tàu trị giá 33 triệu USD ở St. Petersburg, Florida, bao gồm các nhà hàng, cửa hàng và viện hải dương học. Các nhà quy hoạch ban đầu đã chọn sắt dẻo, loại sắt thường được sử dụng cho đường ống cưỡng bức chính, nhưng khi họ nhận ra mối liên quan đến sự ăn mòn của đường ống kim loại, họ đã chuyển sang CPVC. Giải pháp bao gồm cả BlazeMaster CPVC cho đường dây nhánh và công nghệ đường ống hiệu suất cao từ Hệ thống công nghiệp Corzan ® cho đường ống áp suất cao.

Các nhà thiết kế khu nghỉ dưỡng Baha Mar ở Bahamas cũng có cách tiếp cận tương tự. Ban đầu họ chọn thép carbon cho hệ thống phun nước chữa cháy và hệ thống ống nước. Nhưng khi cân nhắc khả năng chống ăn mòn lâu dài, họ chuyển sang BlazeMaster CPVC và Corzan. Khu nghỉ dưỡng trị giá 4,5 tỷ USD này đã trở thành dự án CPVC lớn nhất của Lubrizol cho đến nay.

Lợi thế về chi phí của CPVC so với thép

Ưu điểm của ống nước cho vùng ven biển BlazeMaster CPVC còn vượt xa khả năng chống ăn mòn, bao gồm các vấn đề chính ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt . Các yếu tố chính bao gồm:

Chi phí vật liệu thấp hơn. Nói chung, ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC có giá thấp hơn thép. Ngoài ra, vì BlazeMaster CPVC cung cấp hệ thống thủy lực vượt trội nên có thể sử dụng ống có đường kính nhỏ hơn – một cách tiết kiệm chi phí khác. Đối với các nhà thầu, sử dụng BlazeMaster CPVC có thể mang lại lợi thế cạnh tranh và tăng lợi nhuận.

Chi phí lao động thấp hơn. BlazeMaster CPVC nhẹ có thể được lắp ráp dễ dàng bằng cách hàn xi măng dung môi. Đây thường là công việc của một người đòi hỏi các dụng cụ cầm tay thông thường. Ngược lại, thép cần ít nhất hai người lắp đặt vì vật liệu nặng và khó gia công trong không gian chật hẹp. Hơn nữa, một số dự án yêu cầu chế tạo ngoài công trường bằng máy móc chuyên dụng.

Chi phí bảo trì thấp hơn. Do lo ngại về sự ăn mòn, các hệ thống làm bằng thép thường yêu cầu lắp đặt hệ thống nitơ tốn kém. Vì BlazeMaster CPVC có khả năng chống ăn mòn tự nhiên nên không cần nitơ. Nhưng ăn mòn không phải là vấn đề về độ tin cậy duy nhất đối với thép. Ngoài ra còn có sự tích tụ khoáng chất được gọi là cặn. Tùy thuộc vào độ pH của nước trong hệ thống, việc loại bỏ cặn có thể được yêu cầu thường xuyên. Với BlazeMaster CPVC, việc mở rộng quy mô không bao giờ là vấn đề.

Ngoài chi phí thấp hơn, BlazeMaster CPVC còn mang lại hiệu suất và độ tin cậy rất quan trọng để đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động theo kế hoạch khi nó quan trọng nhất. Đó là một lý do quan trọng khác khiến BlazeMaster CPVC trở thành hệ thống phụ kiện và ống phun nước chữa cháy được chỉ định nhiều nhất trên thế giới.

https://www.blazemaster.com/blog/blazemaster-cpvc-ensures-long-term-reliability-even-in-coastal-climates

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay