Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Blazemaster® CPVC: Sự lựa chọn đúng đắn cho ống nước chữa cháy

Ống nước chữa cháy tốt nhất Blazemaster® CPVC

BlazeMaster ® CPVC là ống nước chữa cháy tốt nhất mang lại nhiều lợi thế hơn thép khi sử dụng làm ống nhựa chữa cháy cho hệ thống phòng cháy chữa cháy hay hệ thống chữa cháy tự động. Tuy nhiên, sau hơn 30 năm có mặt trên thị trường, vẫn còn tồn tại những lầm tưởng và thông tin sai lệch về CPVC .

Ví dụ, có một quan niệm sai lầm từ lâu rằng thép là cần thiết cho đường ống cấp nước chữa cháy tự động. Trên thực tế, hướng dẫn mới nhất về tiêu chuẩn Thiết kế hệ thống chữa cháy tự động spinkler cho phép lựa chọn cả ống kim loại và phi kim loại. Đó là tin tốt cho các nhà cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy và khách hàng mà bạn phục vụ, vì CPVC mang lại nhiều lợi thế hơn thép làm ống cấp nước chữa cháy tự động.

ống nước chữa cháy tốt nhất

CPVC chống ăn mòn ngăn chặn rò rỉ

Sự kết hợp của nước, hóa chất xử lý và oxy khiến ống thép bị ăn mòn ở bất kỳ vị trí nào trong hệ thống phòng cháy chữa cháy – bao gồm cả hệ thống ống . Một lượng lớn nước được xả qua đường ống, tạo ra điều kiện ẩm ướt và ngưng tụ.

Ăn mòn là nguyên nhân chính gây mất kim loại trong hệ thống chữa cháy tự động spinkler đường ống ướt. Trong các điều kiện phổ biến trong các tòa nhà thương mại, CPVC sẽ không bị ăn mòn trong khi các ống kim loại sẽ bắt đầu bị ăn mòn trước khi chúng được lắp đặt.

Kết quả là, ống thép có thể bị rò rỉ lỗ kim chỉ trong vòng hai năm, tạo ra hậu quả không lường trước được là môi trường trong hốc tường nơi nấm mốc có thể phát triển. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sống trong tòa nhà. Các rò rỉ có thể không bị phát hiện do các cống không có áp lực nước liên tục tác dụng lên chúng. Ăn mòn rất có thể xảy ra ở các điểm cao của hệ thống đường ống ướt, nơi tích tụ không khí bị mắc kẹt, điều này mô tả hoàn hảo môi trường của cống phun nước chữa cháy. Những túi khí này hoạt động như nơi chứa oxy, hòa tan vào nước lân cận và tạo ra phản ứng ăn mòn.

Vì ống bằng thép thường nằm trong tường nên việc sửa chữa rất phức tạp, tốn thời gian và tốn kém. Hãy tưởng tượng việc loại bỏ giường bệnh của bệnh nhân để sửa chữa, di dời những người thuê tòa tháp chung cư 30 tầng hoặc tìm lớp học thay thế cho học sinh khi sủa đường ống. Ngược lại, ống nước chữa cháy BlazeMaster CPVC sẽ không bao giờ bị ăn mòn nên mang đến sự an toàn và yên tâm.

Lắp đặt dễ dàng hơn, chi phí sở hữu thấp hơn

BlazeMaster CPVC ống CPVC chữa cháy tốt nhất, nhẹ hơn và linh hoạt hơn so với thép, giúp di chuyển trên công trường và lắp đặt ở không gian chật hẹp dễ dàng hơn. Đó là công việc của một người sử dụng các công cụ cơ bản. Thép cần ít nhất hai người lắp đặt và cần có biện pháp phòng ngừa bổ sung để ngăn chặn các hạt, cặn ở bên trong đường ống có thể dẫn đến tích tụ cặn, hạn chế dòng nước và tốc độ ăn mòn.

Ưu điểm lắp đặt của CPVC đặc biệt mạnh trên đường ống sử dụng nước. Với việc lắp đặt thép, thường cần một số chế tạo sẵn ngoài công trường. Tuy nhiên, ống nhựa chữa cháy CPVC BlazeMaste hay các ống nhựa CPVC khác bao gồm FlowGuard CPVC, Corzan CPVC không cần chế tạo sẵn và công nhân không phải tạo ren, hay sơn tại hiện trường – một quá trình tốn kém và mất thời gian. Đó là một lý do khác khiến CPVC ít tốn kém hơn khi lắp đặt.

 

Ống chữa cháy BlazeMaster CPVC mang lại lợi thế về chi phí nguyên vật liệu ban đầu vì giá thép biến động thường xuyên và thường cao hơn. Chi phí lao động cũng thấp hơn do việc lắp đặt CPVC dễ dàng.

Với những ưu điểm này, BlazeMaster CPVC rõ ràng là ống nước chữa cháy tốt nhất, lựa chọn tốt nhất cho toàn bộ hệ thống chữa cháy tự động, bao gồm cả đường ống nhựa chữa cháy. Để biết thêm thông tin và mang lại những lợi ích này cho dự án tiếp theo của bạn, hãy liên hệ với nhóm tư vấn hệ thống đường ống của chúng tôi ngay hôm nay.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn của mình.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay