Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Phá bỏ 5 quan niệm sai lầm về hệ thống phòng cháy chữa cháy CPVC

Quan niệm sai lầm về hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC

Đó là sự thật: Ống nước PCCC BlazeMaster ® CPVC là vật liệu ống và phụ kiện hệ thống phun nước chữa cháy phi kim loại được chỉ định nhiều nhất trên thế giới. Mỗi ngày kể từ khi được giới thiệu vào năm 1984, BlazeMaster CPVC đã cứu sống vô số cá nhân, lính cứu hỏa và các chuyên gia an toàn khác và ngăn ngừa thiệt hại về tài sản. Làm sao? Bằng cách đơn giản thực hiện công việc mà nó dự định làm – dập tắt đám cháy trước khi nó có thể lan rộng. Đó là lý do tại sao thật khó hiểu rằng ngay cả sau hơn 30 năm, những quan niệm sai lầm về hệ thống phun nước phòng cháy chữa cháy CPVC vẫn còn vang vọng.

Tôi muốn chấm dứt năm điều hoang đường đó, một lần và mãi mãi.

Chuyện hoang đường số 1: Tất cả các ống và phụ kiện CPVC chống cháy màu cam đều giống nhau

hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster

Cách xa nó. Công thức độc đáo của Ống nước PCCC BlazeMaster CPVC cho phép nó vượt trội hơn tất cả các nhãn hiệu ống và phụ kiện chống cháy CPVC khác khi bật nhiệt, đảm bảo rằng hệ thống phun nước chữa cháy ngăn chặn đám cháy và bảo vệ người cư ngụ và tài sản.

Sự khác biệt trong sản xuất, khoa học vật liệu và xử lý hóa học giữa các thương hiệu CPVC trực tiếp dẫn đến sự chênh lệch về hiệu suất và độ tin cậy. BlazeMaster CPVC không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn, quy tắc và phê duyệt mà trong một số trường hợp còn thực sự vượt quá yêu cầu. Đó là trường hợp thử nghiệm khả năng chống nổ và va đập.

Các đối tác sản xuất của chúng tôi có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc sản xuất các vật liệu chất lượng cao nhất và phải tuân thủ Chương trình đảm bảo chất lượng của chúng tôi để đảm bảo rằng mỗi bộ phận đều được sản xuất với chất lượng ổn định.

Điều này rất quan trọng vì chất lượng của đường ống CPVC trong hệ thống phun nước chữa cháy có thể tạo ra sự khác biệt trong trường hợp khẩn cấp.

Nói tóm lại, không phải tất cả CPVC đều giống nhau. Điều quan trọng là luôn chọn “màu cam phù hợp”.

Chuyện hoang đường số 2: Chương trình tương thích với hệ thống FBC TM bao gồm TẤT CẢ các thương hiệu ống và phụ kiện phun nước chữa cháy CPVC

Cần một lý do khác để “chọn đúng màu cam?” Chương trình tương thích hệ thống FBC của Lubrizol Advanced Materials là chương trình tương thích hóa học lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành.

Tuy nhiên, để phòng cháy, chương trình này chỉ bao gồm ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC. Nó không áp dụng cho bất kỳ thương hiệu ống và phụ kiện phun nước chữa cháy CPVC nào khác.

Tại sao? Công thức nhựa khác nhau giữa các nhà sản xuất CPVC có nghĩa là các sản phẩm xây dựng phụ trợ có thể hoạt động khác nhau khi các sản phẩm này tiếp xúc với ống và phụ kiện CPVC.

Mỗi sản phẩm được liệt kê đều được nhà sản xuất tự nguyện gửi để sàng lọc và thử nghiệm công thức tại phòng thí nghiệm của bên thứ ba. Khi một sản phẩm nhận được chứng nhận bởi Chương trình tương thích hệ thống FBC™, điều đó có nghĩa là sản phẩm đó đã trải qua quá trình kiểm tra khả năng tương thích nghiêm ngặt chỉ với các sản phẩm Lubrizol CPVC.

Vậy tại sao tất cả những điều này lại quan trọng? Việc đảm bảo rằng ống và phụ kiện CPVC tương thích với các sản phẩm xây dựng và/hoặc bảo trì phụ trợ có thể tạo ra sự khác biệt giữa độ tin cậy và sự cố của hệ thống. Ít nhất, những sai sót sẽ gây tốn kém cho chủ sở hữu tòa nhà, người lắp đặt, nhà sản xuất hoặc sự kết hợp của họ. Ví dụ về điều này bao gồm những thất bại tại khách sạn 19 tầng ở Dallas mới được cải tạo và khu phức hợp 10 tầng dành cho nhiều gia đình ở Louisiana , cả hai đều được trang bị bởi thương hiệu đối thủ cạnh tranh của BlazeMaster CPVC.

Chuyện hoang đường số 3 : Tổng chi phí lắp đặt của hệ thống BlazeMaster CPVC cao hơn hệ thống thép

BlazeMaster CPVC vượt trội hơn thép về chi phí vật liệu, nhân công và vòng đời/bảo trì.

Chi phí vật liệu có thể chiếm hơn 60% tổng chi phí của hệ thống phun nước chữa cháy. Ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC rẻ hơn thép và thường có thể sử dụng ống có đường kính nhỏ hơn để đạt được cùng tốc độ dòng chảy.

BlazeMaster CPVC lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn hệ thống ống thép. BlazeMaster CPVC được lắp đặt bằng phương pháp nối một bước đơn giản, nhanh chóng, không cần đèn khò hoặc lắp đặt nhiệt hạch. Nó không yêu cầu chế tạo trước, tiết kiệm nhân công và giảm nhu cầu sử dụng các thiết bị nối đắt tiền như thép. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ người lắp đặt/nhà thầu với chương trình đào tạo trực tuyến tốt nhất hoặc đào tạo trực tiếp kết hợp với một trong các đối tác sản xuất của chúng tôi.

Đối với chủ sở hữu tòa nhà, Ống nước PCCC BlazeMaster CPVC mang lại chi phí vòng đời thấp hơn cũng như sự an tâm. Với BlazeMaster CPVC, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các vấn đề có thể gặp phải với hệ thống ống thép, chẳng hạn như ăn mòn hoặc đóng cặn không chỉ ảnh hưởng đến thủy lực hoặc lỗ kim có thể gây rò rỉ và hỏng hóc hệ thống. Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC cũng cung cấp khả năng miễn dịch tự nhiên đối với sự ăn mòn do ảnh hưởng của vi sinh vật (MIC).

Chuyện hoang đường số 4: BlazeMaster CPVC chỉ có thể được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng

Mặc dù BlazeMaster CPVC được sử dụng phổ biến nhất trong các ngôi nhà đơn lẻ và nhiều gia đình, nhưng nó đã được sử dụng trong các tòa nhà thương mại trong hơn 30 năm. BlazeMaster CPVC có thể được sử dụng ở bất kỳ khu vực có nguy cơ nhẹ nào theo quy định của NFPA 13, chẳng hạn như tòa nhà văn phòng, trường học, viện dưỡng lão, bệnh viện, nhà hát và nơi thờ cúng.

Hiệu suất đáng tin cậy của nó trong các cài đặt này giúp tăng cường sự an toàn cho người sử dụng đồng thời giảm thiểu khả năng lan rộng của đám cháy.

Muốn bằng chứng? Đọc cách Ống nước PCCC BlazeMaster CPVC được chọn để:

Bạn muốn biết thêm? Chúng tôi muốn chia sẻ những câu chuyện thành công của chúng tôi với bạn – chỉ cần hỏi!

Chuyện lầm tưởng số 5: BlazeMaster CPVC không thân thiện với môi trường

Đánh giá vòng đời được đánh giá ngang hàng (LCA) tuân thủ ISO năm 2011 đã xác định rằng Ống nước PCCC BlazeMaster CPVC có tác động đến khí hậu xấp xỉ một nửa so với thép . Trên thực tế, BlazeMaster CPVC vượt trội hơn thép ở 12 trong số 13 hạng mục môi trường được thử nghiệm, bao gồm tác động của biến đổi khí hậu, tiêu thụ năng lượng và cạn kiệt nước.

Hơn nữa, mặc dù CPVC có thể tái chế nhưng nghiên cứu lại giả định không tái chế CPVC trong khi giả định tỷ lệ tái chế 100% đối với thép.

Nếu bạn là nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, người lắp đặt, AHJ hoặc chủ sở hữu tòa nhà và muốn biết thêm về lợi ích của phòng cháy chữa cháy CPVC, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn! Lên lịch tư vấn miễn phí với đội ngũ tư vấn BlazeMaster CPVC của chúng tôi ngay hôm nay.

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

https://www.blazemaster.com/blog/busting-misconceptions-about-cpvc-fire-protection-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay