Chi tiết

FlowGuard CPVC

Cách chuẩn bị lắp đặt ở nhiệt độ nóng

Những chú ý khi lắp đặt CPVC ở nhiệt độ cao

Ở nhiều khu vực trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay, một mối đe dọa thường trực và hiện tại đối với các hệ thống đường ống là chính khí hậu. Ở các quốc gia nơi nhiệt độ cao là phổ biến và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khắc nghiệt kéo dài, việc lắp đặt có thể chứng minh khó khăn hơn, trong khi hệ thống hoàn thành có thể, theo thời gian, xuống cấp và không hoạt động đầy đủ. Ngay cả một hệ thống đường ống được lắp đặt hoàn hảo được làm từ vật liệu hàng đầu trong ngành cũng phải tính đến sự giãn nở nhiệt ở nhiệt độ cao.

Đường ống nhựa và tiếp xúc với tia cực tím

Một trong những lý do phổ biến nhất cho sự thất bại ở vùng khí hậu nóng là tia cực tím. UV tạo ra các gốc tự do, phản ứng phản ứng cao và gây hại khiến vật liệu xuống cấp; Đường ống nhựa đặc biệt dễ bị điều này. Ví dụ, PPR được biết là gây ra phản ứng gốc tự do này, không chỉ trên thành ống mà từ bên trong chính vật liệu ống. Điều này làm hỏng cấu trúc phân tử của vật liệu, cuối cùng dẫn đến việc thay thế hệ thống hoàn chỉnh.

Đặc điểm kỹ thuật phù hợp của vật liệu và các biện pháp đặc biệt khi xử lý, lưu trữ và lắp đặt đường ống có thể hạn chế, hoặc thậm chí loại bỏ mối đe dọa của tia cực tím và nhiệt độ ngoài trời cao. FlowGuard® CPVC giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Khả năng chống tia cực tím của FlowGuard CPVC vốn có, trong đó vật liệu tạo ra FlowGuard Pipe and Fittings được thiết kế bằng phản ứng tia cực tím cường độ cao. Nói cách khác, nếu không có tia cực tím, FlowGuard CPVC sẽ không tồn tại. Các chất chặn tia cực tím như carbon black và titanium dioxide giúp ngăn ngừa tác động của tia cực tím trước khi lắp đặt.

Có những hiệu ứng hình ảnh bề ngoài trên FlowGuard CPVC dưới ánh sáng mặt trời. Mất độ bóng và đổi màu nhẹ là phổ biến, tuy nhiên những thay đổi mỹ phẩm này không ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống. Nên bảo quản ống và phụ kiện CPVC FlowGuard trong nhà, dưới vật liệu không trong suốt để hạn chế sự đổi màu này xảy ra trước khi lắp đặt.

Những điều người cài đặt cần biết

FlowGuard CPVC được sử dụng trong các hệ thống phân phối nước trên toàn thế giới, bao gồm một số khu vực nóng nhất bao gồm Châu Phi, Nam và Trung Mỹ, Ấn Độ và Trung Đông. Trên thực tế, nhiệt độ nóng giúp tăng tốc quá trình hàn xi măng dung môi, giúp việc lắp đặt trở nên nhanh chóng hơn.

Dưới đây là một vài thực tiễn tốt nhất được sử dụng bởi các chuyên gia ở các khu vực này, để duy trì hiệu suất hệ thống ống nước tối ưu ở vùng khí hậu nóng. Chú ý tuân thủ cẩn thận các hướng dẫn lắp đặt CPVC ở nhiệt độ cao để đảm bảo chất lượng mối nối.

  • Nhằm mục đích nối các đường nối ở những khu vực mát mẻ hơn, hoặc trong bóng râm để lắp đặt an toàn, chính xác và hiệu quả hơn
  • Đảm bảo đường ống và phụ kiện được nối trong khi xi măng dung môi ướt. Xi măng dung môi khô nhanh hơn ở những vùng khí hậu này, vì vậy hãy đảm bảo quá trình lắp đặt của bạn có thể tiến triển mà không bị chậm trễ
  • Nếu xi măng dung môi khô trước khi nối được thực hiện, hãy cắt phần xi măng dung môi được áp dụng hoặc nhẹ nhàng loại bỏ dung môi còn lại bằng giấy nhám và bắt đầu lại quá trình
  • Hãy nhớ tính đến sự giãn nở nhiệt
  • Lưu trữ vật liệu CPVC FlowGuard trong nhà, dưới một vật liệu không trong suốt để ngăn chặn sự đổi màu bên ngoài
  • Xi măng dung môi có thể khác nhau về màu sắc giữa các vùng; Luôn làm theo hướng dẫn bảo quản trên nhãn xi măng dung môi.

Để biết thêm mẹo và lời khuyên về cách lắp đặt ở vùng khí hậu nóng, tính đến sự giãn nở nhiệt và để xem các kỹ thuật lắp đặt này đang hoạt động, vui lòng xem loạt video lắp đặt của chúng tôi.

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay