Chi tiết

Corzan CPVC

Corzan® CPVC và các giải pháp giảm thiểu tổn thất

CPVC giải pháp giảm tổn thất trong các dự án

Câu hỏi làm thế nào để tránh tác động ăn mòn có hại của các hóa chất xử lý khắc nghiệt trên đường ống kim loại phải là mối lo lắng ít nhất của các hoạt động công nghiệp và nhân viên tin cậy. Khi những thiếu sót này đang cản trở các dự án của khách hàng, hãy cân nhắc triển khai các quy trình đánh giá tài liệu để không giới hạn các lựa chọn của bạn. Không phải do lỗi của họ, các kỹ sư được đào tạo theo truyền thống không đắm chìm trong thế giới nhựa nhiệt dẻo. Tuy nhiên, việc triển khai các vật liệu đánh giá xây dựng thay thế vào chương trình giảm thiểu Mất khả năng ngăn chặn của bạn có thể tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn cho nhân viên và cung cấp giải pháp kinh tế hơn cho vấn đề ăn mòn lâu dài.

CPVC không phải là một loại vật liệu chung

Vật liệu tiêu chuẩn dùng cho nhiều loại axit, bazơ và hỗn hợp phổ biến là CPVC. Như đã tham khảo trong cuốn sách nhỏ số 6 của Viện Clo, “Khi xác định vật liệu nhựa, điều quan trọng không chỉ là xác định loại nhựa (PVC, CPVC, PP, v.v.) mà còn phải chỉ rõ nhà sản xuất và loại nhựa của nhà sản xuất (nếu có). Trong nhiều trường hợp, vật liệu nhựa khác nhau giữa các nhà sản xuất do công thức hoặc quá trình sản xuất và thậm chí cùng một nhà sản xuất có thể có các loại nhựa khác nhau…” Đây là lý do chính tại sao các kỹ sư thông thạo về nhựa nhiệt dẻo đã biến Corzan ® CPVC trở thành loại nhựa công nghiệp được chỉ định nhiều nhất của CPVC trên thế giới. Đây là giải pháp thay thế kháng hóa chất, cung cấp giải pháp thiết thực, tiết kiệm chi phí – và mang đến sự yên tâm.

Không phải tất cả CPVC là giống nhau.

Tham khảo nguồn dữ liệu kháng hóa chất đáng tin cậy nhất

Các nhà khoa học vật liệu tại Lubrizol Advanced Materials đã đánh giá dữ liệu thử nghiệm và kinh nghiệm thực địa với hơn 400 hóa chất/hợp chất và duy trì biểu đồ kháng hóa chất để hướng dẫn các chuyên gia lập kế hoạch cho dự án của họ. Mục tiêu: đảm bảo đường ống không bị xuống cấp sớm do thành phần môi chất chảy qua nó. Thông tin được cập nhật khi cần thiết chỉ dựa trên đường ống làm bằng Corzan CPVC và không phản ánh các đặc tính được tìm thấy ở các nhà cung cấp vật liệu CPVC khác. Điều này khẳng định ống dẫn hóa chất Corzan CPVC là minh bạch và tốt nhất trên thị trường.

Với nhiệt độ môi trường xung quanh giả định là 73°F và nhiệt độ sử dụng tối đa khác nhau cho từng loại trong số 400 hóa chất và hợp chất hóa học, việc tham khảo bảng sẽ cho người xác định biết trong từng trường hợp xem có sử dụng hay không:

  • Được khuyến nghị, tức là sẽ dẫn đến tối thiểu hoặc không bị trương nở và/hoặc mất độ bền kéo, có khả năng gây ra vết nứt do ứng suất môi trường (ESC) thấp hoặc không có, được sử dụng ở bất kỳ nồng độ nào
  • Cung cấp khả năng chống chịu thỏa đáng, nghĩa là sẽ dẫn đến hiện tượng trương nở hoặc thoái hóa ở mức độ thấp đến trung bình nếu sử dụng ở nhiệt độ và/hoặc nồng độ nhất định
  • Có thể gây ra ESC, tức là có thể xảy ra ESC khi có ứng suất cơ học tác động lên vật liệu
  • Không được khuyến khích, nghĩa là việc sử dụng sẽ dẫn đến mềm hoặc xuống cấp đáng kể dẫn đến mất độ bền vật liệu

Thiết lập khả năng kháng hóa chất, nhưng hãy xem xét các yếu tố khác để thành công

Tính linh hoạt và phạm vi ứng dụng rộng rãi của Corzan CPVC đã được nhiều cơ sở công nhận nhờ khả năng hoạt động thành công ở 3 loại đầu tiên của biểu đồ kháng hóa chất. Tuy nhiên, việc đánh giá khả năng kháng hóa chất của vật liệu chỉ là bước đầu tiên trong việc đánh giá vật liệu phù hợp cho ứng dụng có tuổi thọ thiết kế kéo dài. Các kỹ sư cũng được giao nhiệm vụ đánh giá các yếu tố an toàn và khả năng chi trả của các giải pháp vật liệu. Corzan CPVC đã trở thành yêu cầu đặc điểm kỹ thuật chất lượng cho các chủ sở hữu cơ sở mong muốn có hiệu suất ổn định, độ bền va đập vượt trội và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ đánh giá ứng dụng.

Một điểm cộng đặc biệt là Corzan CPVC có sẵn từ một số nhà sản xuất. Lubrizol đã hợp tác với các công ty ép đùn tốt nhất để tạo ra các vật liệu sẵn có trên toàn cầu. Ví dụ: ở Mỹ, Corzan CPVC có sẵn thông qua GF Harvel, IPEX, NIBCO và Vycom. Danh sách toàn cầu có sẵn ở đây. Có sẵn hệ thống ống, phụ kiện, van, tấm, que hàn và các bộ phận linh tinh hoàn chỉnh khác là một phần lý do đằng sau nhu cầu cao về công nghệ Corzan CPVC, cùng với hiệu suất so với chi phí tương đối.

Cuối cùng, Lubrizol có một đội ngũ chuyên gia về các lĩnh vực hỗ trợ nhiều ngành dọc như Xử lý hóa chất, Bột giấy & Giấy, Sản xuất điện, Chế biến khoáng sản, Xử lý nước, Thực phẩm & Đồ uống, Clor-kiềm, Chất bán dẫn, Hệ thống nước thương mại, HVAC & Trung tâm dữ liệu. Nếu bạn cần hỗ trợ, nó có sẵn. Để bắt đầu, hãy xem biểu đồ tổng quan về khả năng kháng hóa chất và sau đó tải xuống cơ sở dữ liệu đầy đủ về hóa chất trước khi thực hiện lựa chọn vật liệu ống tiếp theo.

Tìm hiểu thêm các giải pháp ngăn chặn tổn thất

Giải pháp chủ động ngăn ngừa rộng rãi – TCG (tctoancau.com)

Corzan CPVC có thể chịu được nhiệt (tctoancau.com)

https://www.corzan.com/blog/corzan-cpvc-and-solutions-for-loss-of-containment-reductions

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay