Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Sáu mẹo dành cho phần cắt để sửa chữa hoặc sửa đổi hệ thống phun nước Blazemaster® CPVC hiện có

Mẹo sửa chữa ống CPVC BlazeMaster chữa cháy

sửa chữa ống CPVC chữa cháy

Hầu hết các hệ thống phun nước chữa cháy sẽ yêu cầu sửa chữa ống nhựa chữa cháy, sửa đổi tại một số thời điểm trong suốt thời gian sử dụng lâu dài của chúng để mang lại sự an toàn cho con người và bảo vệ tài sản.

Đầu phun nước, theo mã, sớm hay muộn phải được thay đổi. Có thể cần phải sửa chữa. Hoặc các đầu có thể cần phải được cấu hình lại. Ví dụ, hãy xem xét một tòa nhà văn phòng nơi hệ thống ban đầu được lắp đặt để bố trí các ngăn tủ, nhưng sơ đồ mặt bằng mới sẽ loại bỏ các ngăn để thay vào đó là cấu hình văn phòng có tường cố định. Điều đó có thể đòi hỏi phải điều chỉnh vị trí đầu phun nước. Một bài đăng trên blog gần đây mô tả một dự án như vậy tại Tòa nhà PM của Lubrizol Advanced Materials ở Brecksville, Ohio, nơi Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster ® 30 tuổi được cấu hình lại cho mô hình văn phòng mới.

Trong bất kỳ tình huống nào, điều quan trọng là phải hiểu rằng đường ống trong các hệ thống hiện tại khác với đường ống trong các hệ thống mới. Đường ống có thể đã trở nên giòn hơn – mặc dù vẫn hoàn toàn có khả năng cung cấp dịch vụ tốt – vì nó đã già đi hoặc tiếp xúc với nhiệt trong suốt thời gian sử dụng. Dưới đây là sáu mẹo để người cài đặt tuân theo khi sửa chữa ống nhựa chữa cháy, sửa đổi hệ thống phun nước BlazeMaster CPVC hiện có.

Thực tiễn tốt nhất để cài đặt BlazeMaster CPVC có lợi cho bạn

  1. Để tránh nứt hoặc làm hỏng đường ống hiện có, hãy luôn đảm bảo rằng bộ chuyển đổi đầu phun nước được giữ lại bằng cách sử dụng cờ lê dây đeo hoặc cờ lê ống khi tháo đầu phun nước hiện có. Các bộ phận bằng đồng của đầu và bộ chuyển đổi rất có thể sẽ bị oxy hóa theo thời gian, khiến chúng khó tháo ra khỏi nhau. Việc giữ lại bộ chuyển đổi như mô tả thường sẽ giúp dễ dàng phá bỏ lớp bịt kín hơn và giảm khả năng ống bị bung ra.
  2. Luôn xả hệ thống tốt nhất có thể được thực hiện. Nếu có thể, hãy sử dụng hệ thống Drainvac để loại bỏ độ ẩm khỏi hệ thống. Loại bỏ độ ẩm tốt nhất có thể; Nếu độ ẩm tồn tại khi các mối nối được gắn dung môi sau này, hơi ẩm có thể nhỏ giọt vào mối nối, làm chậm thời gian bảo dưỡng và có khả năng làm hỏng mối nối.
  3. Việc cắt vào phải được thực hiện trên phần ống có đường kính nhỏ nhất gần với việc sửa đổi đang được thực hiện để có thể cung cấp đầy đủ các thay đổi cho hệ thống. Chỉ sử dụng máy cắt ống có bánh xe hoặc cưa sắt có răng nhỏ khi cắt vào đường ống hiện có; không bao giờ sử dụng máy cắt bánh cóc. Máy cắt bánh cóc phù hợp cho việc lắp đặt mới nhưng có thể nén đường ống đã được sử dụng. Điều này có thể gây ra các vết nứt trong đường ống, một số trong đó có thể không thể phát hiện được bằng mắt thường và có khả năng gây rò rỉ sau khi thực hiện sửa đổi hệ thống.
  4. Thực hiện theo các thực hành cài đặt tốt. Đo cẩn thận và cắt ống vuông có chiều dài thích hợp và làm phẳng, vát và làm khô để đảm bảo lắp hoàn toàn trong quá trình lắp ráp. Kiểm tra độ khô phù hợp của các bộ phận được nối. Trong quá trình lắp ráp tee cắt và các bộ phận khác, hãy quay một phần tư khi lắp ống vào khớp nối, đặc biệt là trên các kích thước ống 1-1/2” và lớn hơn. Điều này có thể yêu cầu sử dụng một số bộ phận được lắp ráp kết hợp với tee cắt sẵn để tạo ra một cụm ống cuộn ngắn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các khớp nối ổ cắm, mặt bích hoặc bộ điều hợp khớp nối có rãnh để đảm bảo có thể đạt được một phần tư vòng quay trên tất cả các kết nối đường ống được nối. Trước khi bôi xi măng dung môi, dùng giẻ khô sạch để lau hơi ẩm và bụi bẩn bám trên ổ cắm và đường ống. Độ ẩm trên bề mặt nối sẽ làm giảm tính toàn vẹn của khớp. Sử dụng các quy trình trám xi măng thích hợp với sự hiểu biết rằng thời gian bảo dưỡng sẽ tăng lên so với khi lắp đặt mới. Xin lưu ý: Tốt nhất nên sử dụng một lon xi măng dung môi mới.

Hoàn thành dự án

       5. Sau khi hoàn thành tất cả công việc, vết cắt ở các mối nối phải được xử lý đúng cách trước khi thử áp lực; những điều này được cung cấp trong bảng sau.

Phần cắt

Chữa tối thiểu trước khi kiểm tra áp suất

Nhiệt độ môi trường xung quanh trong quá trình chữa bệnh
Kích thước đường ống60°F đến 120°F40°F đến 95°F0°F đến 39°F
¾”1 giờ4 tiếng48 giờ
1”1-1/2 giờ4 tiếng48 giờ
1-1/4” & 1-1/2”3 giờ32 giờ10 ngày
2”8 giờ48 giờ*
2-1/2” & 3”24 giờ32 giờ*

* Xi măng dung môi có thể được thi công ở nhiệt độ dưới 40°F đối với ống có kích thước 2” và lớn hơn, tuy nhiên nhiệt độ của hệ thống phải được nâng lên 40°F hoặc cao hơn và được phép xử lý theo khuyến nghị trên trước khi thử áp suất. Khi mang xi măng, đường ống hoặc phụ kiện từ bên ngoài vào, hãy đảm bảo chúng được đưa lên nhiệt độ phòng trước khi sử dụng lịch xử lý 60°F đến 120°F.

        6. Sau khi đáp ứng thời gian bảo dưỡng, sửa chữa ống nhựa chữa cháy công việc phải được kiểm tra để căn chỉnh và đặt móc treo thích hợp trước khi thử nghiệm. Từ từ đổ đầy nước vào hệ thống và xả không khí từ các đầu phun xa nhất và cao nhất trước khi áp dụng áp suất thử. Kiểm tra áp suất phần của hệ thống phun nước có chứa tee cắt sẵn, chia hệ thống thành khu vực nhỏ nhất bằng cách sử dụng van sàn, v.v., để cách ly khu vực trước khi thử nghiệm. Điều này giảm thiểu khả năng hư hỏng do nước nếu xảy ra rò rỉ. Cảnh báo : Không bao giờ được sử dụng không khí hoặc khí nén để kiểm tra áp suất.

Sửa chữa ống CPVC chữa cháy BlazeMaster CPVC được cung cấp rộng rãi và chúng tôi luôn khuyên bạn nên đọc và làm theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất đối tác . Bạn có câu hỏi về các phần bổ sung cho hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC hiện có không? Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp về mặt kỹ thuật và giúp bạn thực hiện đúng ngay lần đầu tiên. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

https://www.blazemaster.com/blog/six-tips-for-cut-ins-to-repair-or-modify-existing-blazemaster-cpvc-sprinkler-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay