Chi tiết

FlowGuard CPVC

Tôi nên sử dụng CPVC hay PVC? Câu hỏi của bạn đã được trả lời

Loại ống nào tốt nhất cho hệ thống ống nước?

Phụ kiện đường ống và ống nước siêu sạch FlowGuard® CPVC được tin cậy ở nhiều quốc gia trên thế giới và cung cấp các giải pháp hệ thống ống nước cho cả tài sản thương mại và dân cư. Tuy nhiên, có rất nhiều vật liệu hiện có, tất cả đều hứa hẹn mang lại chất lượng lắp đặt tốt.

Ở đây chúng tôi trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất của ngành ống nước về các vật liệu ống có sẵn khác nhau và cách so sánh chúng.

THE FLOWGUARD PODCAST
Tôi nên sử dụng CPVC hay PVC? Câu hỏi của bạn đã được trả lời

Tôi nên sử dụng CPVC hay PVC?

CPVC hay PVC

PVC trải qua quá trình phản ứng clo hóa để trở thành CPVC. Khi làm như vậy, nó sẽ phát triển những phẩm chất được cải tiến cho phép lắp đặt và vận hành đường ống dẫn nước mạnh mẽ hơn.

Ưu điểm chính của CPVC so với PVC thông thường là khả năng hoạt động ở nhiệt độ và áp suất hoạt động cao hơn. Độ bền và khả năng chống ăn mòn được cải thiện của nó là do hàm lượng clo bổ sung. Điều này cho phép FlowGuard CPVC hoạt động lâu hơn trong lắp đặt nước nóng và nước lạnh.

Ống nào tốt hơn, PPR hay CPVC?

Polypropylen (PPR) có độ bền và độ cứng hạn chế trong các ứng dụng phân phối nước, cho phép ăn mòn, ngay cả từ các chất khử trùng thông thường có trong nguồn cung cấp nước như clo. Clo dioxide cũng ăn mòn PPR, chất ngày càng trở nên phổ biến trong nguồn cung cấp nước toàn cầu trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng. CPVC hay PPR bạn đã có câu trả lời cho chính mình.

CPVC PPR

Chính phương pháp lắp đặt của PPR đe dọa tính toàn vẹn của nó. Cần có phản ứng tổng hợp nhiệt, làm xáo trộn tốc độ dòng chảy trong đường ống bằng cách tạo ra các hạt giữa các khớp, cũng như làm xáo trộn bề mặt đường ống, nơi vi khuẩn có thể phát triển.

FlowGuard CPVC cài đặt nhanh hơn và không có công cụ làm nóng nguy hiểm. Ống và phụ kiện FlowGuard được lắp đặt đúng cách sẽ không bị hình thành hạt cũng như không bị ô nhiễm vi khuẩn ở mức độ nguy hiểm tiềm ẩn.

Tôi nên sử dụng đồng hay CPVC?

Trong thời gian gần đây, đã có những phát triển trong sản xuất ống và may mắn thay, từ lâu đã loại bỏ được những nhược điểm của đồng.

Những nhược điểm thường gặp bao gồm ăn mòn rỗ và đóng cặn. Thiệt hại lâu dài này đe dọa tính toàn vẹn của hệ thống và chắc chắn dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Hệ thống ống nước hiện đại (và toàn bộ công trình xây dựng) hiện hoàn toàn tập trung vào tính bền vững và tạo ra các hệ thống tiết kiệm năng lượng phục vụ ngôi nhà của các gia đình trong suốt thời gian họ ở đó. Sự ngưng tụ trên bề mặt bên ngoài của ống đồng, cũng như tính dẫn nhiệt kém, dẫn đến những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà, chưa kể chi phí tài chính và môi trường.

FlowGuard CPVC không chỉ lãng phí ít năng lượng hơn trong nhà mà còn cần ít năng lượng hơn để sản xuất, một quyết định hiệu quả hơn về mặt chi phí cho người lắp đặt.

PEX có tốt hơn CPVC không?

Hệ thống PEX được biết là đang phải vật lộn với CPVC ở một số hạng mục, tất cả đều ảnh hưởng đến chất lượng lắp đặt và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dùng về lâu dài.

Các nghiên cứu của bên thứ ba cho thấy FlowGuard CPVC ít bị nhiễm vi khuẩn hơn, đặc biệt là sự phát triển của vi khuẩn Legionella. Chất lượng và độ bền của bề mặt ống bên trong giữa CPVC và PEX khác nhau rất nhiều, PEX là môi trường thuận lợi hơn cho màng sinh học hình thành. Điểm yếu của nó đối với sự ăn mòn cũng tương tự như PPR, ở chỗ nó không chống lại clo dioxide, một vấn đề đối với việc xử lý nước hiện đại.

CPVC có tốt cho hệ thống ống nước không?

Chống lại PPR, PEX và Đồng, CPVC đã được thiết kế để giải quyết những thách thức rất phổ biến của hệ thống ống nước nóng và lạnh, đặc biệt là ô nhiễm vi khuẩn và môi trường ăn mòn.

FlowGuard CPVC được tất cả các cơ quan y tế công cộng quốc tế lớn phê duyệt để sử dụng an toàn trong các hệ thống nước uống được, bao gồm Chương trình tư vấn điều tiết nước (WRAS), NSF International và ASTM International. Đó là lý do tại sao nó đã trở thành thương hiệu CPVC đáng tin cậy cho các nhà lắp đặt trên khắp Trung Đông.

Để tìm hiểu thêm về cách cài đặt FlowGuard CPVC và xem nó hoạt động như thế nào, hãy xem loạt video hướng dẫn lắp đặt của chúng tôi.

https://www.flowguard.com/blog/should-i-use-cpvc-or-pvc-your-questions-answered

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay