Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Ven biển đến bê tông: Blazemaster® CPVC cung cấp giải pháp cho các dự án thương mại

Bạn có thể đã nghe từ những nguồn không đáng tin cậy rằng BlazeMaster CPVC chỉ được sử dụng trong các khu dân cư dành cho một gia đình và nhiều gia đình. Trên thực tế, BlazeMaster giải pháp chữa cháy cho dự án có sẵn cho tất cả các ứng dụng nguy hiểm về ánh sáng, từ văn phòng và chung cư cao tầng đến trường học, bệnh viện, viện dưỡng lão , v.v….  Đối với bất kỳ dự án thương mại nào, BlazeMaster cung cấp nhiều ưu điểm như lắp đặt dễ dàng, khả năng chống ăn mòn và co giãn cũng như giảm chi phí bảo trì dài hạn. Nhưng đây là ba loại dự án thương mại trong đó trường hợp sử dụng BlazeMaster đặc biệt mạnh mẽ:

Vùng ven biển

Không khí đại dương mà tất cả chúng ta đều thấy trong lành cũng là mối đe dọa đối với các ống kim loại trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ăn mòn là hiện tượng tự nhiên xảy ra ở thép và sự kết hợp giữa nước, hóa chất xử lý nước và oxy trong hệ thống phun nước chữa cháy có thể đẩy nhanh quá trình này. Ở các khu vực ven biển, sự hiện diện của các hạt muối trong không khí càng làm tăng tốc độ ăn mòn. Hệ thống có thể bắt đầu gặp sự cố trong vòng hai năm kể từ khi cài đặt.

Ngược lại, BlazeMaster CPVC sẽ không bao giờ bị ăn mòn, ngay cả ở vùng khí hậu có muối. Điều đó giúp chi phí bảo trì ở mức thấp và khiến BlazeMaster CPVC trở thành sự lựa chọn đương nhiên cho mọi thứ từ bến cảng và bến du thuyền (với sự chấp thuận của AHJ) đến giàn khoan ngoài khơi.

Nhưng cơ hội không dừng lại ở mép nước. Không khí muối kéo dài 30 – 50 dặm vào đất liền , vì vậy ống thép ở bất kỳ loại kết cấu nào cũng cần được bảo trì rộng rãi. Điều đó làm cho BlazeMaster CPVC trở thành lựa chọn phù hợp cho mọi ứng dụng có nguy cơ nhẹ trong khu vực địa lý rộng lớn đó.

Ví dụ, các nhà thiết kế ban đầu chọn ống sắt cho hệ thống phun nước chữa cháy trong một bến tàu trị giá 33 triệu USD ở St. Petersburg, Florida, bao gồm các nhà hàng, cửa hàng và viện hải dương học. Nhưng khi nhận ra mối lo ngại về ăn mòn vốn có của ống kim loại, họ đã chuyển sang sử dụng sự kết hợp giữa BlazeMaster CPVC và công nghệ đường ống hiệu suất cao của Corzan ® Industrial Systems.

Trang bị thêm

BlazeMaster CPVC nhẹ và linh hoạt, giúp dễ dàng xử lý và lắp vào không gian chật hẹp – một vấn đề quan trọng đối với việc trang bị thêm . Cài đặt BlazeMaster CPVC là công việc của một người, chỉ cần các dụng cụ cầm tay cơ bản cùng với quy trình hàn xi măng dung môi nhanh chóng, chỉ trong một bước.

Ngược lại, việc hoàn thành việc trang bị thêm ống thép có thể gặp rắc rối. Nó nặng hơn CPVC 84%, có nghĩa là các đội thi công cần thiết bị đặc biệt và công nhân bổ sung chỉ để di chuyển nó quanh địa điểm. Với độ cứng của thép, có thể khó lắp vào các không gian hạn chế cần thiết trong hầu hết các trang bị thêm. Đối với một dự án nhiều tầng, có thể cần có thiết bị gian lận đặc biệt để di chuyển đường ống lên các tầng trên vì nó có thể không vừa với thang máy. Các đội làm việc cũng cần một nguồn điện, ngọn đuốc mở và máy xâu chuỗi ồn ào gây khó chịu cho người làm việc.

Ngoài ra, lợi thế lắp đặt của CPVC có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí lao động. Ví dụ, một nhà thầu ở khu vực Sacramento đã bắt đầu trang bị thêm ống thép cho văn phòng rộng 24.000 foot vuông nhưng nhanh chóng nhận ra rằng việc lắp đặt CPVC sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Nhờ chuyển sang BlazeMaster, nhà thầu đã tiết kiệm được cho chủ sở hữu tòa nhà 21.000 USD.

Vì dễ lắp đặt hơn nên BlazeMaster CPVC cũng hạn chế sự gián đoạn cho người sử dụng trong tòa nhà. Đó là một vấn đề đặc biệt quan trọng đối với dự án Sacramento. Với quy trình nối xi măng dung môi một bước sạch sẽ, hiệu quả của BlazeMaster, các đội có thể dọn dẹp vào cuối ngày mà không phải đóng cửa hoặc làm gián đoạn văn phòng bác sĩ trong tòa nhà.

Tốc độ cài đặt cũng là một yếu tố quan trọng để giảm thiểu sự gián đoạn. Ví dụ, Đại học Texas đã chọn BlazeMaster CPVC để trang bị thêm cho khu nội trú lớn nhất ở Bắc Mỹ. Việc đóng cửa ký túc xá hoặc thậm chí một tầng cùng một lúc là không khả thi. Để thích ứng, các phòng đã được trang bị thêm từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Kết quả: nhà thầu đã lắp đặt các vòi phun nước chữa cháy trên 1 triệu feet vuông trong 11 tháng – không có sinh viên nào phải di dời.

Tòa nhà bê tông

Ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC có danh sách UL ® duy nhất để nhúng CPVC vào bê tông đúc tại ch . Việc gắn BlazeMaster CPVC lên trần nhà giúp loại bỏ chi phí cho trần thả và giá treo hệ thống phun nước chữa cháy. Nó còn nâng cao tính thẩm mỹ vì hệ thống đường ống được giấu kín bên trong trần nhà.

Nói chung, nhúng BlazeMaster CPVC vào bê tông đúc tại chỗ là một lựa chọn phổ biến vì nó:

  • Đơn giản hóa việc cài đặt và giảm chi phí
  • Giảm bảo trì
  • Cải thiện thủy lực
  • Giảm chi phí hoàn thiện nội thất

BlazeMaster CPVC đã được sử dụng với bê tông trong nhiều năm và chưa từng có trường hợp nào được báo cáo về sự không tương thích của hóa chất trộn với bê tông. Mặc dù chúng tôi không biết về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến đường ống và phụ kiện BlazeMaster cũng như bê tông hoặc hóa chất đã được thêm vào bê tông, chúng tôi nhận thấy vật liệu xây dựng có thể thay đổi. Nếu bạn lo lắng về khả năng tương thích hóa học, hãy liên hệ với Lubrizol hoặc nhà sản xuất hóa chất được đề cập để xác nhận khả năng tương thích hóa học.

BlazeMaster: Phù hợp cho dự án thương mại tiếp theo của bạn

Ba ví dụ này nêu bật nhiều lý do khiến BlazeMaster CPVC là giải pháp chữa cháy cho dự án, lựa chọn phù hợp cho nhiều dự án thương mại có nguy cơ về ánh sáng. Bạn có thắc mắc về một dự án sắp tới? Hỗ trợ kỹ thuật chỉ là một cú nhấp chuột .

https://www.blazemaster.com/blog/coastal-to-concrete-blazemaster-cpvc-delivers-solutions-for-commercial-projects

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay