Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Ống chữa cháy spinkler Blazemaster UL được liệt kê cho các thanh giằng mở trong tầng hầm dân cư

Chữa cháy tầng hầm với CPVC BlazeMaster

Nhóm của chúng tôi tại Hệ thống chữa cháy tự động spinkler sử dụng ống chữa cháy CPVC BlazeMaster cam kết tạo ra các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và là Ống nhựa chữa cháy tốt nhất. Ví dụ: khi làm việc với một công ty xây dựng nhà lớn trên toàn quốc, chúng tôi được biết họ muốn sử dụng đường ống và phụ kiện BlazeMaster CPVC ở những tầng hầm chưa hoàn thiện với các thanh dầm dạng lưới mở – nhưng không có danh sách nào cho ứng dụng này.

Khách hàng của chúng tôi muốn áp dụng phương pháp xây dựng mở, sử dụng ít gỗ hơn để tiết kiệm tiền khi chi phí gỗ tăng vọt. Ống và phụ kiện BlazeMaster đã được sử dụng trong nhiều năm với hệ thống dầm mở cho các dự án khách sạn và nhiều gia đình theo NFPA 13R – nhưng không dành cho các tầng hầm lộ thiên của khu dân cư theo NFPA 13D. Việc chữa cháy tầng hầm lộ thiên sử dụng CPVC BlazeMaster khiến chúng tôi cần thực hiện các cải tiến để phục vụ nhu cầu này.

Để giải quyết nhu cầu của khách hàng, nhóm chuyên gia của chúng tôi đã làm việc để tạo ra phương pháp đề xuất, đặt ra hướng dẫn lắp đặt và hoàn thành quy trình thử nghiệm gian khổ theo yêu cầu của Underwriter Laboratories (UL). Nguồn lửa được sử dụng trong UL 1821 là ngọn lửa 1 megawatt tạo ra nhiệt độ cao nhất khoảng 1600o F (871o C) – đủ nóng để để lại vết cháy sém trên tường (xem ảnh trên). Hệ thống phun nước chữa cháy dạng hở sau đó được điều áp lên 175 psi mà không bị rò rỉ.

Sau khi thử nghiệm thành công, chúng tôi đã nhận được bản nâng cấp cho danh sách UL của BlazeMaster dành cho tầng hầm lộ thiên. Đây cũng là dẫn chứng  cho việc BlazeMaster CPVC là Ống nhựa chữa cháy tốt nhất hiện tại. Việc nâng cao danh sách chỉ áp dụng cho ống và phụ kiện BlazeMaster của Johnson Controls (Tyco) và Viking – nó không bao gồm các thương hiệu cạnh tranh. Danh sách không cho phép trộn và kết hợp các nhãn hiệu vật liệu khác nhau – hệ thống phải được xây dựng hoàn chỉnh bằng ống và phụ kiện BlazeMaster cũng như xi măng dung môi BlazeMaster. Yêu cầu này đảm bảo cài đặt chất lượng và tuân thủ.

Lắp đặt ống chữa cháy trong tầng hầm

Các bước chính để cài đặt web mở

Điều quan trọng là bạn phải tuân theo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất (VikingJCI đã cập nhật hướng dẫn của họ để bao gồm cài đặt trên dầm mở). Dưới đây là một số điều quan trọng cần biết khi thực hiện chữa cháy tầng hầm với CPVC:

  • Lắp đặt bằng các thanh dầm bằng gỗ hoặc thép có độ sâu danh nghĩa là 16 inch (406 mm) trở xuống và khoảng cách tối đa ở giữa là 24 inch (610 mm).
  • Sử dụng các vòi phun nước có tường ngang phản ứng nhanh được liệt kê – không có mặt dây chuyền – với mức nhiệt độ tối đa là 155o F (68o C) và hệ số K tối thiểu là 4,2, được lắp đặt bên dưới các thanh dầm.
  • Lắp đặt với bộ làm lệch hướng phun nước tối đa 4,5 inch (115 mm) bên dưới đáy của dầm để dự đoán việc lắp đặt trần hoàn thiện trong tương lai.
  • Xác định vị trí các bộ phận làm lệch hướng vòi phun nước ở thành bên nằm trong khoảng cách tối đa tính từ tường như được chỉ định trong danh sách của chúng, nhưng trong mọi trường hợp không quá 7 inch (178 mm) tính từ mặt tường hoặc trần nhà mà chúng được gắn trên đó. Khoảng cách tối đa giữa các vòi phun nước không được vượt quá 14 feet (4,26 m). Xác định vị trí các vòi phun nước cách tất cả các góc không quá 5 feet (1,5 m). Khoảng cách nhỏ hơn được cho phép dựa trên những hạn chế của vòi phun nước.
  • Đảm bảo lưu lượng cho một vòi phun nước đơn hoặc cho nhiều vòi phun nước chảy không nhỏ hơn 14 gpm (53 lpm) trên mỗi vòi phun với mật độ xả không nhỏ hơn 0,07 gpm trên foot vuông (0,12 lpm trên mét vuông).
  • Giới hạn diện tích khu vực được bảo vệ dưới 1.792 ft vuông (127,5 m2), với chiều rộng tối đa là 32 ft (7,5 m) và chiều dài tối đa là 56 ft (17 m).
  • Gắn đường ống trực tiếp vào tường bằng cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ được liệt kê hoặc các thiết bị hỗ trợ khác được liệt kê bên dưới khoang dầm đến tối đa 4,5 inch (115 mm), bên dưới đáy của dầm hoặc trong khoang dầm có giọt nước rơi xuống vòi phun nước ở thành bên.

Xem lại hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất để biết tất cả thông tin chi tiết.

Những đổi mới liên tục mang lại lợi ích cho khách hàng CPVC của BlazeMaster

Chữa cháy tầng hầm lộ thiên với ống nhựa UL CPVC BlazeMaster là một trong những cải tiến danh sách mới là tính năng mới nhất trong loạt danh sách cập nhật cho các tầng hầm chưa hoàn thiện mà chúng tôi đã đảm bảo để hỗ trợ các nhà xây dựng và nhà thầu. Vào năm 2021, chúng tôi đã có được danh sách UL cập nhật cho phép lắp đặt các đường chính và nhánh vuông góc và/hoặc song song với các thanh dầm. Bản cập nhật danh sách cũng:

  • Được phép sử dụng ống và phụ kiện BlazeMaster có dầm 16 inch (hệ thống phun nước chữa cháy CPVC đầu tiên được cấp danh sách này)
  • Đã mở rộng yêu cầu chặn lên 44 feet
  • Loại bỏ yêu cầu về khu vực được bảo vệ rộng 1.000 foot vuông

Tăng bố cục đầu không đối xứng lên 16 inch x 16 inch

Những cập nhật này phản ánh cam kết sâu sắc của BlazeMaster đối với khoa học, dịch vụ và an toàn khi chúng tôi đổi mới để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng với Ống nhựa chữa cháy tốt nhất khi có thể chữa cháy tầng hầm lộ thiên với CPVC BlazeMaster. Đây là một quá trình đang diễn ra đối với nhóm của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho bạn khi chúng tôi phát triển các ứng dụng mới cho hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster.

Bạn cần mua hàng ống nhựa chữa cháy UL – BlazeMaster chính hãng:

ống nhựa ul

CÔNG TY CỔ PHẦN TC TOÀN CẦU VIỆT NAM (TCG)

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Tham khảo thêm các bài viết về đề chứng nhận và danh sách phê duyệt UL cho BlazeMaster CPVC:

https://www.blazemaster.com/blog/ul-listed-for-open-web-joists-in-residential-basements

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay