Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Blazemaster CPVC có danh sách UL duy nhất để nhúng vào bê tông

Ống nhựa chữa cháy UL duy nhất được phê duyệt chôn ngầm trong trần bê tông

Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster CPVC đứng độc lập trong ngành phòng cháy chữa cháy với Ống nhựa chữa cháy UL phù hợp với tiêu chuẩn UL ® duy nhất trong số các nhà sản xuất để nhúng CPVC vào bê tông. Do các phương pháp xây dựng mới ngày nay sử dụng ngày càng nhiều trần bê tông nên việc lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy vào các trần nhà đó giúp loại bỏ nhu cầu và chi phí của trần thả và giá treo hệ thống phun nước chữa cháy (trong trường hợp hệ thống thép). Nó cũng có thêm lợi ích thẩm mỹ là giấu hệ thống bên trong trần nhà.

Ống nhựa chữa cháy UL

Một lịch sử lâu dài với bê tông

Tiếp xúc trực tiếp với bê tông không có tác dụng hóa học bất lợi đối với BlazeMaster CPVC và chưa bao giờ có trường hợp nào được báo cáo về sự không tương thích của hóa chất trộn qua nhiều năm tiếp xúc. Nó có thể được lắp đặt tiếp xúc trực tiếp với các bức tường hoặc sàn bê tông đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ. Nên tham khảo hướng dẫn lắp đặt liên quan đến việc tăng kích thước móc treo để tránh gây căng thẳng cho đường ống khi lắp đặt trên bề mặt phẳng. Ngoài ra, vì bê tông có tính mài mòn nên cần cẩn thận để tránh lắp đặt đường ống theo cách có thể khiến đường ống cọ xát thông qua việc xuyên qua tường khi hệ thống dịch chuyển, giãn nở hoặc co lại trong suốt thời gian sử dụng.

Bởi vì Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster là hệ thống mối nối sử dụng dung môi và đường ống linh hoạt nên nó có thể được gắn trực tiếp vào trần, giúp tiết kiệm chi phí và lắp đặt so với thép. Hệ thống ống thép sử dụng ống ren và phụ kiện vít, đồng thời yêu cầu sử dụng móc treo vòng chia từ trần nhà. Hệ thống thép cũng hạn chế chiều cao trần hoàn thiện.

Ưu điểm về lắp đặt đơn giản và chiều cao trần chỉ là hai lý do khiến BlazeMaster CPVC trở nên phổ biến trong việc trang bị thêm các công trình xây dựng bằng bê tông thay vì thép. Chi phí ban đầu thấp hơn và chi phí sở hữu thấp hơn thông qua dòng chảy được cải thiện, giảm ăn mòn và ít cần bảo trì hơn cũng là những lợi thế mà BlazeMaster CPVC mang lại so với thép.

Kết quả: Chôn CPVC trong bê tông không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nó. Việc sử dụng rộng rãi và đặc điểm kỹ thuật của đường ống BlazeMaster CPVC trong các dự án xây dựng mới và cải tạo bê tông thương mại và đa gia đình trên khắp thế giới trong hơn 30 năm.

Nhúng để thành công

chôn cpvc trong bê tông

Mặc dù chúng tôi không biết về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến đường ống và phụ kiện BlazeMaster cũng như bê tông hoặc hóa chất đã được thêm vào, chúng tôi nhận thấy vật liệu xây dựng có thể thay đổi. Nếu bạn lo lắng về khả năng tương thích hóa học, hãy liên hệ với Lubrizol hoặc nhà sản xuất hóa chất được đề cập để xác nhận khả năng tương thích hóa học.

Tốt nhất nên làm theo hướng dẫn của các đối tác sản xuất BlazeMaster CPVC của chúng tôi khi nhúng, chôn hệ thống CPVC BlazeMaster vào trong bê tông, nhưng đây là một số mẹo có thể cung cấp hướng dẫn cho các ứng dụng nhúng.

  • Tránh để lưới thép hoặc thanh cốt thép được sử dụng trong bê tông tạo ra hư hỏng mài mòn cho BlazeMaster CPVC.
  • Nếu các mối nối ống được nhúng trong bê tông, hãy kiểm tra áp lực lắp đặt trước khi đổ bê tông.
  • Cố định ống để tránh dịch chuyển trong quá trình đổ. Có thể sử dụng ốc vít bằng nhựa không mài mòn.
  • Bảo vệ đường ống không bị hư hại bởi các dụng cụ, thiết bị sử dụng trong quá trình đổ và hoàn thiện.
  • Đảm bảo rằng đường ống không bị xê dịch trong quá trình đổ.
  • Mặc dù sự giãn nở và co lại do nhiệt không phải là vấn đề đối với ống CPVC BlazeMaster được nhúng trong bê tông, nhưng sự giãn nở và co lại phải được thiết kế liên quan đến các phần KHÔNG được nhúng trong bê tông để tạo ra ứng suất tại những điểm này, điều này có thể làm hỏng đường ống nơi nó đi vào và thoát ra khỏi bê tông.

Bạn có câu hỏi liên quan đến hệ thống phòng cháy chữa cháy Ống nhựa chữa cháy UL BlazeMaster và cách sử dụng nó được gắn vào hoặc nhúng trong bê tông? Hỗ trợ kỹ thuật chỉ là một cú nhấp chuột.  Lưu ý rằng: Không phải tất cả CPVC đều giống nhau, do vậy các hướng dẫn của chúng tôi chỉ áp dụng cho sản phẩm BlazeMaster không có nghĩa bạn có thể sử dụng cho các loại CPVC khác. Chúng tôi được quyền miễn trừ trách nhiệm khi các bạn sử dụng hướng dẫn và áp dụng của chúng tôi cho sản phẩm khác và gây ra các thiệt hại tiềm tàng trong tương lại.

Để hiểu rõ về nhãn hiệu hàng hóa và cách nhận biết sản phẩm chính hãng của chúng tôi, bạn có thể tham khảo Cách nhận biết sản phẩm CPVC cũng như đánh giá chất lượng của CPVC mà bạn sẽ ra quyết định mua.

Bạn cần mua hàng ống nhựa chữa cháy UL – BlazeMaster chính hãng:

CÔNG TY CỔ PHẦN TC TOÀN CẦU VIỆT NAM (TCG)

Trụ sở chính:

Tầng 5, Tòa nhà HUD3, số 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Kho: SEC – Mỹ Đình – Hà Nội:

Tham khảo thêm các bài viết về đề chứng nhận và danh sách phê duyệt UL cho BlazeMaster CPVC:

Tham khảo thêm các bài viết lắp đặt liên quan đến chủ đề đi ngầm ống CPVC

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay