Chi tiết

BlazeMaster CPVC

5 lời khuyên khi sử dụng dung môi hòa tan lắp đặt CPVC trong thời tiết lạnh

Lắp đặt ống chữa cháy CPVC BlazeMaster trong thời tiết lạnh

Lắp ống CPVC trong thời tiết lạnh

Bạn biết cách sử dụng dung môi, nhưng kỹ năng sử dụng dung môi với việc nối ống thời tiết lạnh của bạn đã sẵn sàng cho thời tiết lạnh giá trong những tháng tới chưa? Dung môi BlazeMaster đã được kiểm tra và liệt kê để sử dụng ở nhiệt độ xuống tới 0°F (-17°C), nhưng điều quan trọng là phải tuân theo các phương pháp thực hành tốt nhất khi hàn dung môi ở nhiệt độ lạnh hơn.

Hãy nhớ rằng, bạn không “dán” CPVC. Hàn dung môi là một quá trình lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, sử dụng dung môi và nhựa CPVC để kết hợp hóa học đường ống và phụ kiện với nhau ở cấp độ phân tử. Không giống như keo,  dung môi không chỉ kết dính hai mảnh lại với nhau – nó tạo ra một mảnh nhựa liên tục trở thành phần bền nhất của hệ thống đường ống.

Nhiệt độ khắc nghiệt đòi hỏi phải xử lý đặc biệt đối với CPVC và dung môi. Trong thời tiết lạnh, đường ống và phụ kiện có khả năng chống lại sự xâm nhập của dung môi tốt hơn. Dung môi thẩm thấu và làm mềm bề mặt ống và khớp nối chậm hơn so với thời tiết nóng.

Dưới đây là một số mẹo để khắc phục ảnh hưởng của lạnh đối với sự xâm nhập của dung môi khi Nối ống thời tiết lạnh:

1. Đặt sự an toàn lên hàng đầu

Thiết bị bảo hộ cá nhân luôn cần thiết để xử lý dung môi. Nhưng trong thời tiết lạnh giá, PPE có thể mang lại một lợi ích bổ sung: các lớp bảo vệ (kính bảo hộ, găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ) không chỉ giúp bạn an toàn mà còn có thể giúp bạn ấm hơn. Nhận tất cả thông tin chi tiết về ứng dụng an toàn của dung môi tại đây.

Ngay cả trong thời tiết lạnh, điều quan trọng là đảm bảo thông gió thích hợp. Hãy cẩn thận để đạt được sự cân bằng hợp lý giữa thông gió tốt và giữ dung môi ở nhiệt độ có thể sử dụng được.

2. Bảo quản đúng cách

Dung môi phải được để xa nguồn nhiệt và bảo quản ở nơi tối, mát. Nhưng nếu giữ quá lạnh, nó có thể đông lại hoặc đặc lại, khiến không thể sử dụng được (Dung môi bị đóng băng có nguy cơ làm yếu các khớp). Việc bảo quản dung môi trong phạm vi nhiệt độ do nhà sản xuất khuyến nghị sẽ khó hơn khi hộp phải đến nơi làm việc lạnh. Trong 24 giờ trước khi sử dụng, đưa dung môi đến nhiệt độ 60°F – 90°F (16°C – 32°C), sau đó để yên. Chúng tôi đã lưu ý một số thủ thuật mà các nhà thầu sử dụng để giữ ấm dung môi tại chỗ, bao gồm cả việc cho lon vào koozie đồ uống và bảo quản trong hộp cơm cách nhiệt.

3. Xử lý cẩn thận

Cả dung môi và CPVC đều cần được chăm sóc cẩn thận hơn khi xử lý trong thời tiết lạnh. Ống và phụ kiện CPVC trở nên giòn hơn khi trời lạnh và việc tiếp xúc với băng và tuyết có thể làm tăng thêm độ ẩm. Bởi vì độ ẩm là kẻ thù của việc sử dụng dung môi tốt, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả độ ẩm, đặc biệt là từ đầu ống, trước khi áp dụng dung môi – hoặc lý tưởng nhất là bảo quản ống và dung môi ở nơi khô ráo, ấm áp. Bất chấp điều đó, trong quá trình thi công, cả đường ống và phụ kiện đều phải ở cùng nhiệt độ để tính đến sự giãn nở và co lại vì nhiệt. Và đừng quên lắc mạnh dung môi trước khi sử dụng.

4. Chuẩn bị sẵn những gì bạn có thể

Một trong những lợi ích chính của hệ thống đường ống Blazemaster CPVC (so với ống thép) là các đường ống có thể được nối tại chỗ bằng dung môi, loại bỏ chi phí và thời gian đúc sẵn. Nhưng đôi khi việc đúc sẵn vẫn là lựa chọn tốt nhất cho CPVC trong thời tiết lạnh giá. Bằng cách đúc sẵn càng nhiều hệ thống CPVC càng tốt trong không gian được sưởi ấm, bạn có thể giảm thiểu tác động của thời tiết lạnh lên dung môi, như keo hóa và thời gian xử lý cực dài, cuối cùng là tiết kiệm thời gian cho việc lắp đặt tổng thể.

5. Cho phép thêm thời gian chờ đông kết mối nối

Điều quan trọng là phải lập kế hoạch trước và tính đến thời gian xử lý lâu hơn đáng kể trong thời tiết lạnh. Ví dụ: một ống 1½ inch chỉ cần ba giờ để xử lý trong thời tiết 60°F (16°C) sẽ cần 10 ngày để xử lý khi nhiệt độ giảm xuống 0°F đến 39°F (-17°C đến 4°). C).

Hãy đưa thời gian xử lý lâu hơn này vào kế hoạch lắp đặt vì quá trình này không thể diễn ra vội vàng mà không gây ra hậu quả. Việc kiểm tra áp suất hoặc đưa hệ thống vào vận hành trước khi các mối nối đã được xử lý hoàn toàn có thể dẫn đến rò rỉ do các mối nối yếu. Luôn tham khảo hướng dẫn thiết kế của nhà sản xuất để biết thời gian xử lý được khuyến nghị .

Đừng để cái lạnh đóng băng kế hoạch lắp đặt của bạn

Sử dụng dung môi CPVC để lắp ống CPVC trong thời tiết lạnh thời tiết lạnh có thể gặp nhiều thách thức nhưng chúng có thể được khắc phục bằng các bước sau. Làm theo những lời khuyên này để xử lý thời tiết lạnh sẽ giúp bạn thực hiện lắp đặt CPVC thành công ngay cả khi nhiệt độ giảm xuống.

Để biết thêm thông tin, hãy tải xuống Hướng dẫn đầy đủ về  dung môi. Như mọi khi, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc.

https://www.blazemaster.com/blog/5-tips-for-using-solvent-cement-in-cold-weather

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay