Chi tiết

BlazeMaster CPVC

Bảo vệ học sinh và nhân viên bằng hệ thống phun nước chữa cháy trường học

Trái ngược với những quan niệm sai lầm phổ biến, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster® không chỉ dành cho các ứng dụng dân dụng – đó là lựa chọn phù hợp cho bất kỳ dự án nguy hiểm về ánh sáng nào. Ví dụ, hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster đang đóng một vai trò quan trọng trong việc là đường ống chữa cháy trường học giúp các khu học chánh tiết kiệm tiền đồng thời đảm bảo sự bảo vệ cao nhất cho học sinh và nhân viên.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia, an toàn hỏa hoạn trong trường học rất quan trọng vì hàng năm, hỏa hoạn ở các trường K-12 ở Mỹ gây thiệt hại tài sản 37 triệu USD, ít nhất một người chết và 39 người bị thương. Bình chữa cháy rất quan trọng đối với an toàn cháy nổ ở trường học – nhưng chỉ khi có người phát hiện ra đám cháy kịp thời. Hệ thống phun nước chữa cháy có tác dụng dập tắt đám cháy trước khi nó có thể lan rộng, ngay cả khi không có người ở đó. Dưới đây là những cân nhắc chính để chọn hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster thay vì ống thép cho dự án trường học tiếp theo của bạn.

Lý tưởng cho các trường học mới hoặc trang bị thêm

Hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster là lựa chọn phổ biến cho các công trình xây dựng mới cũng như trang bị thêm cho các trường học hiện có. Một nhà thầu ở Texas đã có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh với tỷ lệ 5 – 10% khi đấu thầu một trường học mới sử dụng hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster . Tất cả các nhà thầu khác đều đấu thầu dự án bằng ống thép. Đã có những thay đổi về thiết kế trong suốt dự án kéo dài nhiều năm và BlazeMaster CPVC tỏ ra dễ thích ứng hơn thép, vốn đòi hỏi phải chế tạo lại tại hiện trường.

Hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster cũng ít gây gián đoạn hơn cho việc trang bị thêm. Một hệ thống trường học lớn ở Florida đã hoàn thành việc nâng cấp toàn khu học chánh bao gồm 13 cơ sở, mỗi cơ sở có khoảng 10 tòa nhà. Nhà thầu đã có thể hoàn thành dự án, đáp ứng thời hạn chặt chẽ mà không làm gián đoạn các hoạt động của trường – một thách thức vì về cơ bản chúng luôn luôn mở.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Bằng cách sử dụng hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster thay vì thép , các trường học có thể tiết kiệm tới 30% chi phí lắp đặt, tùy thuộc vào loại kết cấu và số lượng vật liệu yêu cầu. Ưu điểm chính:

  • Chi phí vật liệu thấp hơn. Bởi vì hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster cung cấp bề mặt ống mịn hơn và khả năng thủy lực vượt trội so với thép, nên các nhà thiết kế thường có thể chỉ định đường kính nhỏ hơn – và chi phí thấp hơn – trong khi vẫn đảm bảo cùng một mức dòng chảy.
  • Cài đặt dễ dàng hơn. Trường học có thể tiết kiệm chi phí lao động vì không giống như ống thép, hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster nhẹ và linh hoạt để lắp vào không gian chật hẹp và dễ lắp đặt bằng quy trình nối xi măng dung môi một bước giúp đơn giản hóa việc lắp đặt. Một người lắp đặt có thể dễ dàng tự mình hoàn thành toàn bộ khu vực của công trường bằng các dụng cụ cầm tay cơ bản. Để so sánh, thép đòi hỏi một đội ngũ nhiều người, thiết bị chuyên dụng đắt tiền và chế tạo ngoài công trường.
  • Công cụ đơn giản hơn. Ống thép cần có nguồn điện, đèn khò ngọn lửa, cờ lê ống và máy ren, cùng nhiều loại khác. Những công cụ đắt tiền này thường bị mất hoặc bị đánh cắp tại nơi làm việc, điều này làm tăng thêm chi phí. Ngược lại, không cần thiết bị đặc biệt để lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster.
  • Thi công tại chỗ nhanh chóng. Khi có thay đổi về thiết kế, hệ thống ống và phụ kiện BlazeMaster có thể được chế tạo dễ dàng tại chỗ. Để so sánh, với ống thép, các bộ phận chế tạo thường được thực hiện bên ngoài, điều này làm tăng thêm chi phí và thời gian.

Không bị ăn mòn có nghĩa là chi phí bảo trì thấp hơn

Với ống thép, hiện tượng ăn mòn là điều không thể tránh khỏi. Sự kết hợp giữa nước, hóa chất xử lý nước và oxy có thể tạo ra rò rỉ lỗ kim trong ống phun nước chữa cháy bằng thép – trong một số trường hợp, chỉ trong vòng chưa đầy hai năm – dẫn đến chi phí sửa chữa ngày càng tăng. Ống thép cũng dễ bị đóng cặn – khoáng chất tích tụ gần các phụ kiện và các góc. Việc thu hẹp quy mô có thể hạn chế dòng nước hoặc thậm chí ngăn chặn hoàn toàn.

Ngược lại, BlazeMaster CPVC có khả năng chống ăn mòn và đóng cặn một cách tự nhiên. Nếu cần thay thế CPVC hoặc thay đầu phun nước, việc sửa chữa rất đơn giản và ít gián đoạn nhất. Đó là một lợi thế lớn theo thời gian khi bạn cho rằng, khi được lắp đặt đúng cách theo thông số kỹ thuật, Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster có thể mang lại khả năng bảo vệ đáng tin cậy hơn 50 năm.

Có nhiều lý do khác khiến hệ thống phun nước chữa cháy BlazeMaster là lựa chọn phù hợp cho các trường học, bao gồm tính bền vững vượt trội , việc lắp đặt ít gây gián đoạn hơn trong quá trình trang bị thêm và hơn thế nữa. Để tìm hiểu thêm, hãy tải xuống CPVC: Sự lựa chọn phù hợp cho Hệ thống đường ống chữa cháy trường học , cung cấp thêm thông tin chi tiết về những ưu điểm của việc chọn Hệ thống phòng cháy chữa cháy BlazeMaster.

https://www.blazemaster.com/blog/protecting-students-and-staff-with-school-fire-sprinkler-systems

Chat Zalo Gọi Ngay Yêu cầu gọi lại Chat Ngay Tư vấn ngay